những hình ảnh đẹp

Jalen Green thực hiện những quả ném phạt tương đối kín đáo kéo dài 5 phút 9 giây trong trận đấu với tỷ số 129-84 của Houston Rockets trước Los Angeles Lakers hôm thứ Tư. Những quả ném phạt đó đã giúp Houston dẫn trước 17-7 chưa đầy nửa hiệp một. Những khoản thâm hụt như vậy đã trở nên phổ biến đối với Lakers. Qua tám trận đấu, Lakers đã bảy lần dẫn trước hai con số. Trận đấu duy nhất mà họ không dẫn trước ít nhất 10 điểm là trận đấu với Orlando Magic vào ngày 30 tháng 10. Trong trận thắng ngược dòng, Lakers dẫn trước 8 người.

Điều này rõ ràng có nghĩa là Lakers vẫn chưa dẫn đầu bất kỳ đối thủ nào trong mùa giải này. Trên thực tế, họ đã không đến gần. Trong ba chiến thắng trước Magic, Kings và Suns, họ đã vượt qua mức thâm hụt tổng hợp là 34 điểm. Theo dự đoán, những trận thua đó còn tệ hơn nhiều, và hầu như đều bắt đầu bằng việc Lakers tự đào cho mình một cái hố lớn ban đầu mà họ không thể vượt qua.

Chưa kể, qua 8 trận, Lakers là đội có hiệp 1 tệ nhất TRONG NBA lịch sử. Theo báo cáo, mức chênh lệch âm 74 điểm của họ trong quý đầu tiên là mức tệ nhất so với bất kỳ đội nào trong 8 trận đấu. Nghiên cứu Trung tâm Thể thao. Chỉ số ròng của họ trong 96 phút thi đấu đầu tiên là âm 36,2. Đó là kém gần 5 điểm so với bất kỳ đội nào khác trong bất kỳ quý nào mùa này. Charlotte Bobcats 2011-12, người thắng bảy trận và thua 59, có xếp hạng ròng âm 19,2 trong quý đầu tiên. Lakers hiện xếp cuối cùng về cả tấn công trong quý đầu tiên (94,2 điểm trên 100 lần sở hữu) và phòng thủ (130,4 điểm cho phép trên 100 lần sở hữu). Chỉ có bảy đội giành được tổng cộng 74 điểm tích lũy trong quý đầu tiên trong suốt mùa giải 2022-23. Nói tóm lại, đây là một cuộc khủng hoảng.

Vậy chuyện gì đang xảy ra ở đây? Vâng, đó là sự kết hợp của các yếu tố cả trong và ngoài tầm kiểm soát của họ. Chấn thương chồng chất sớm và không hẳn sẽ đến với những cầu thủ mà Lakers mong đợi. LeBron James đã chơi cả 8 trận cho đến nay và Anthony Davis chỉ phải ngồi ngoài một lần. Nhưng Jarred Vanderbilt vẫn chưa chơi. Hoàng tử Taurean Gabe Vincent và Rui Hachimura, tất cả đều được cho là sẽ chơi những phút quan trọng, đã bỏ lỡ một số trận đấu cùng lúc. Khi Lakers vượt qua mức thâm hụt 19 điểm để đánh bại Clippers vào tuần trước, họ chỉ sử dụng 8 cầu thủ. Trận thua Rockets hôm thứ Tư chứng kiến ​​​​sự sử dụng mở rộng đầu tiên của những người chơi hai chiều Colin Castleton và D’Moi Hodge.

Cũng có một chút xui xẻo ở một số lĩnh vực khác, đặc biệt là ở hình thức bắn súng của đối phương. Theo dữ liệu theo dõi của NBA.com, đối thủ của Laker đã thực hiện 47,6% số lần 3 mở rộng trong quý đầu tiên và 50% số lần mở rộng của họ. Điều này phần lớn nằm ngoài tầm kiểm soát của họ, nhưng nó không phải là một trở ngại không thể vượt qua. 76ers và Pacers có vận may bắn súng tệ hơn nhiều trong hiệp đầu tiên. Họ lần lượt xếp thứ 14 và 15 về xếp hạng ròng trong quý đầu tiên. Những đội bóng vĩ đại tự tạo nên may mắn cho mình.

Lakers chủ yếu làm như vậy ở vạch ném phạt ở mùa giải trước, cả hai đều có số lần thực hiện trung bình nhiều nhất (26,6 mỗi trận) và thực hiện ít nhất (20,8) trong giải đấu mùa trước. Quý đầu tiên của mùa giải Lakers gần như là một đội có hàng phòng ngự rối loạn. Họ vẫn đến vạch nhiều nhưng chỉ sút được 67,5% khi đến đó. Họ cần những quả ném phạt đó để chống đỡ cho một pha tấn công mà thực tế là không thể sút được. Trong 8 quý đầu tiên, Lakers sút xa 29,7%.

Lakers năm ngoái đã sống sót sau những vấn đề tấn công này bằng cách chơi phòng ngự tinh nhuệ. Davis là cầu thủ duy nhất trong danh sách được đánh giá là một hậu vệ ổn định vào thời điểm hiện tại và anh ấy dành phần lớn thời gian thi đấu của mình để dập tắt đám cháy do đồng đội gây ra, nhưng anh ấy không thể ở đâu cả. De’Aaron Fox, Paolo Banchero và Kawhi Leonard đều có con số gấp đôi trong hiệp đầu tiên trước Lakers. Cả ba nhiều khả năng sẽ được Vanderbilt giữ lại nếu khỏe mạnh. D’Angelo Russell và Austin Reaves có khả năng phòng ngự vượt trội, nhưng tốc độ chân không phải là một trong số đó. Lakers thường sử dụng Prince làm cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đối thủ. Nó sẽ rất tệ.

Chúng ta chỉ còn tám trận nữa là bắt đầu mùa giải. Con số này sẽ ổn định ở một mức độ nào đó. Lakers sẽ khỏe mạnh hơn. Họ sẽ biết đến lượt mình. Nhưng Lakers đã vượt qua đối thủ của họ tới 6,8 điểm trên 100 lần sở hữu trong quý đầu tiên sau thời hạn giao dịch của mùa giải trước và họ phần lớn đã mang theo thành công đó vào giai đoạn sau mùa giải. Đây không phải là đội đặt mục tiêu vượt qua những vị trí dẫn đầu lớn. Nó chỉ không có hỏa lực để làm điều đó một cách nhất quán. Lakers muốn chơi từ phía trước và buộc hàng công rơi vào tình thế tuyệt vọng trước hàng phòng ngự to lớn và đầy thể lực của họ. Bây giờ họ không thể làm được điều đó nữa và nếu điều đó không thay đổi thì mùa giải ở Los Angeles sẽ còn dài.