những hình ảnh đẹp

Jamal Murray gần như không thở được khi cố gắng đưa ra một câu trả lời mạch lạc trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình bên lề sau trận đấu đêm thứ Năm. Anh ấy vừa giành được 23 điểm trong quý thứ tư để dẫn dắt Denver Nuggets giành chiến thắng 108-103 trước Los Angeles Lakers, dẫn trước 2-0 trong trận chung kết Western Conference. Murray, người đang điều trị bệnh nhiễm trùng tai, đã trải qua 42 phút mệt mỏi – bao gồm cả 24 phút trong hiệp hai.

“Tôi nghĩ chúng ta nên thắng,” Murray mệt mỏi nói sau trận đấu. “Một chiến thắng là một chiến thắng, vì vậy tôi tốt sau này.”

Murray được biết đến với những màn khởi động kỳ quặc trong trận playoff, nhưng màn trình diễn tối thứ Năm cũng kịch tính như bất kỳ màn trình diễn nào. Đó là bởi vì anh ấy bắt đầu trận đấu một cách lặng lẽ từ sân, với tỷ số 5 ăn 17 trong ba phần tư đầu tiên, bao gồm cả 2 ăn 9 từ phạm vi 3 điểm. Tuy nhiên, khi anh ấy đánh rơi một vận động viên nhảy xà khi chỉ còn chưa đầy 10 phút trong hiệp thứ tư, huấn luyện viên Mike Malone đã có linh cảm rằng cửa xả lũ sắp mở ra cho người bảo vệ ngôi sao của anh ấy.

“Tất cả chúng ta đều biết một điều về Jamal, anh bạn, anh ấy chỉ cần xem một lần tham gia,” Malone nói sau Ván 2. “Đó là tất cả những gì anh ấy cần. Và sau đó, anh ấy lao vào vòng hula.”

Không xúc phạm Malone, nhưng hula hoops là một cách nói nhẹ nhàng. Trong hiệp 4 của Ván 2, Murray ném một viên sỏi vào Grand Canyon.

Bạn không muốn nói rằng đội đã tìm ra Nikola Jokic, bởi vì bạn nhìn vào điểm số hộp và thấy một dòng chỉ số 23-17-12 khác — ho hum. Nhưng vào thứ Năm, Lakers đã ném nhiều pha phạm lỗi khác nhau vào MVP hai lần, buộc anh ta phải bắn 9 ăn 21 so với tỷ lệ 56% sau mùa giải mà anh ta đã quay khi bước vào Ván 2. Hiệp hai keo kiệt nhất của giải đấu – The khả năng phòng thủ trong trận playoff đã khiến Nuggets bị bóp nghẹt và đó là lúc chúng tôi được nhắc nhở rằng Nuggets không có một mà là hai mã gian lận hợp lệ.

Đầu tiên, người bảo vệ của Lakers, Dennis Schroder, đã mắc sai lầm trong tích tắc khi đi dưới màn hình của Aaron Gordon, để lại một chút ánh sáng ban ngày cần thiết để Murray hạ gục một con trỏ 3 điểm. Schroder hồi phục tốt, ném bóng tốt, nhưng điều đó không liên quan.

Tiếp theo, một cú 3 điểm cô lập liên tiếp vào Anthony Davis, người có khả năng phòng ngự mẫu mực như bất kỳ cầu thủ nào trong ký ức sau mùa giải gần đây. Davis đã sử dụng tất cả các phần của sải cánh pterodactyl của mình để cố gắng bắt được cú đánh của Murray – hoặc ít nhất là thay đổi nó – nhưng nó đã rơi qua lưới giống như Murray đang có một buổi tập trong một phòng tập thể dục trống.

“Thứ ba về AD là khi tôi giống như, OK, tôi đã tìm thấy dấu ấn,” Murray nói sau trận đấu. “Tôi đã tìm thấy mục tiêu. Và tôi tiếp tục tìm kiếm nó.”

Từng là người theo chủ nghĩa bình đẳng, Murray đảm bảo rằng LeBron James sẽ nếm trải cơn điên cuồng tiếp theo của anh ấy, đánh anh ấy bằng một cú trái tay, dài 29 foot 3 trỏ khiến anh ấy nhớ đến cú đánh mà anh ấy vừa thực hiện trước Davis.

Đây không phải là một sự bảo vệ tồi. Trong thực tế, nó là một phòng thủ tốt. Đây chỉ đơn giản là những người chơi siêu việt đang làm điều mà ít người trên hành tinh này có thể làm được — trên sân khấu lớn nhất, không hơn không kém. Murray kết thúc hiệp cuối cùng với 23 điểm khi bắn 6 ăn 7, bao gồm 4 ăn 5 từ cự ly sâu và 7 ăn 8 từ đường ném phạt.

Malone tiếp tục rao giảng rằng Murray cần tìm cách tác động đến trận đấu ngoài việc ghi bàn, và anh ấy đã có thể làm được điều đó vào thứ Năm đó, ghi ba lần đánh cắp – trong đó có hai lần trong hiệp bốn. Một pha đọc bóng xuất sắc và đánh chệch hướng một cú lốp bóng cho James vào giữa hiệp 4 đã dẫn đến cú ăn 3 của Bruce Brown đưa Nuggets dẫn trước bảy điểm.

Với việc Jokic đang chơi ở một đẳng cấp tuyệt vời như vậy, gần như không công bằng khi Nuggets có thể chuyển sang sử dụng Murray trong thời điểm khó khăn, người có xu hướng tạm thời biến thành Steph Curry khi đang bay. Điều đó có thể không xảy ra trong mọi trận đấu, nhưng hiệp đấu thứ tư của Murray vào thứ Năm đã nhắc nhở chúng ta rằng Nuggets có thể nguy hiểm như thế nào khi anh ấy ở trạng thái tốt nhất.

“Chúng tôi biết Nikola tuyệt vời như thế nào, nhưng mọi người chơi tuyệt vời đều cần được giúp đỡ,” Malone nói sau chiến thắng trong Ván 2. “Và để trở thành một người gần gũi hơn như Jamal chắc chắn là điều chúng tôi đánh giá cao.”