những hình ảnh đẹp

Los Angeles Lakers có thể đã thắng Ván 1 của loạt trận thứ hai trước Golden State Warriors, nhưng trong quá trình đó, họ có thể đã giành được một chiến thắng thậm chí còn lớn hơn. Việc huấn luyện có thể tạo ra hoặc phá vỡ một loạt trận gần như thế này và bằng cách giành chiến thắng trong Ván 1, Lakers đã đặt Warriors vào thế phòng thủ. Đột nhiên, Ván 2 là một ván đấu phải thắng đối với họ, và do đó, họ phải sử dụng các điều chỉnh của mình trước.

Lớn nhất là quyết định bắt đầu JaMychal Green thay vì Kevon Looney. Động thái đó sẽ phá hủy hàng phòng thủ của Laker, vì nó khiến họ khó thoát khỏi các tay súng hơn và gây căng thẳng cho việc bảo vệ vành đai. Warriors đã thắng Game 2, 127–100, nhưng trong quá trình đó, họ đã lộ bài trước Lakers. Đột nhiên, Lakers biết họ phải đối mặt với điều gì trong Ván 3.

Và khi trận đấu diễn ra vào thứ Bảy, Lakers đã sẵn sàng. Darvin Ham tung quyền đáp trả, và kết quả thật ngoạn mục cho Los Angeles: chiến thắng quyết định 127-97. Vậy anh ấy đã thay đổi điều gì? Và điều đó có ý nghĩa gì đối với loạt phim sắp tới? Dưới đây là ba điều chỉnh lớn nhất mà nhân viên của Ham đã thực hiện vào thứ Bảy.

1. Họ phòng thủ tốt nhất trước Stephen Curry

Nghe có vẻ hơi phản trực giác, phải không? Lakers chủ yếu sử dụng Jarred Vanderbilt để bảo vệ Stephen Curry trong hai trận đầu tiên của loạt trận. Vanderbilt là hàng thủ tốt nhất mà Lakers có, và ngăn chặn Curry rõ ràng là ưu tiên hàng thủ của đội. Tuy nhiên, khi Ván 3 bắt đầu, chính Austin Reaves, chứ không phải Vanderbilt, là người kiểm soát Curry. Thay vào đó, Vanderbilt bảo vệ Draymond Green.

Logic đằng sau công tắc trở nên rõ ràng ngay lập tức. Kiểm tra quyền sở hữu đầu quý đầu tiên này cho Golden State.

Chắc chắn, Curry không còn phải đối đầu trực tiếp với Vanderbilt mỗi khi anh xuống sân. Điều đó đã cứu anh ta khỏi năng lượng, kích thước và tốc độ không ngừng của Vanderbilt. Reaves không phải là rất ấn tượng một-đối-một. Nhưng với Vanderbilt trên Draymond Green và Anthony Davis trên JaMychal Green, Lakers đã chống đỡ thành công cuộc tấn công pick-and-roll của Golden State. Mỗi khi Curry gọi một trong những ông lớn của anh ấy để tạo ra một màn hình, họ chỉ cần chuyển Vanderbilt hoặc Davis cho anh ấy và thổi bùng trận đấu.

Đó là những gì đã xảy ra trong bộ phim này. Curry nhận được một pha cản phá sớm từ JaMychal Green, và Davis chuẩn bị đón anh ta bằng một cú đánh cao, nhưng khi anh ta nhận thấy bóng đang hướng đến Draymond, anh ta biết Curry sẽ lấy lại bóng và cho phép Vanderbilt thực hiện. . Curry không có gì từ đó. Anh ấy không thể dễ dàng đánh bại Vanderbilt một chọi một, vì vậy quả phạt góc duy nhất của anh ấy là một cú đánh bóng khó khăn. Muỗng về cơ bản là những khối miễn phí đối với một người dài và lực lưỡng như Davis. Tất nhiên, Davis đã từ chối điều này.

Một phiên bản của cách tiếp cận này để bảo vệ các siêu sao đang trở nên phổ biến hơn trong suốt vòng loại trực tiếp năm 2023. Miami Heat đã sử dụng một chiến lược tương tự để chống lại Jalen Brunson: để Gabe Vincent đảm nhận các nhiệm vụ danh nghĩa biết rằng điều đó giúp Jimmy Butler và Bam Adebayo rảnh tay hơn để giúp đỡ tích cực hơn . Có những trường hợp cách tiếp cận đó rất nguy hiểm, và cuối cùng, Curry là Curry. Bạn sẽ không chặn nó trong toàn bộ trò chơi. Nhưng nếu bạn có thể phá vỡ nhịp điệu của anh ấy sớm, bạn đã làm suy yếu tâm điểm của toàn bộ hệ thống của Golden State. Curry-Green pick-and-roll là mã gian lận của Golden State. Đó là thứ mà các Chiến binh sử dụng khi họ sẵn sàng đối đầu với đối thủ một cách nghiêm túc. Lakers đã phá hủy nó, nhưng đó không phải là động thái chống Curry quan trọng duy nhất của họ.

2. Họ tấn công Curry ở hàng thủ

Bạn biết làm thế nào họ nói hành vi phạm tội tốt nhất là một phòng thủ tốt? Chà, trong trường hợp của Curry, điều ngược lại thường đúng. Cách phòng thủ tốt nhất là tấn công tốt, hoặc ít nhất là tấn công tích cực. Chúng ta hãy xem pha tấn công của Laker trong quý đầu tiên. Sau một vài phần của set mở màn, Lakers đã mở cuộc săn lùng. Chúng tôi có LeBron James đang tìm kiếm Curry trong các lựa chọn…

Rồi làm lại…

Và rồi D’Angelo Russell tham gia cuộc vui…

Và nó diễn ra theo cách này, với Austin Reaves và Dennis Schroder thay phiên nhau khi trò chơi diễn ra. Bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ một trong ba thuộc tính này kết thúc trong giỏ đã tạo. Lakers không theo đuổi Curry vì anh ấy là một hậu vệ tồi. Anh ấy thực sự là một người khá tốt. Nhưng anh ấy cũng là một người bảo vệ nhỏ con, người được yêu cầu chạy marathon khi phạm lỗi. Anh ta chỉ có rất nhiều xăng trong bình.

Đây là một chiến thuật mà James, và thậm chí cả James Harden ở thời kỳ đỉnh cao ở Houston, đã áp dụng trong nhiều trận chiến của họ với Curry. Cách tốt nhất để làm chậm một cuộc tấn công là làm nó mệt mỏi khi phòng thủ. Làm cho anh ta bảo vệ bóng thường xuyên nhất có thể. Đánh anh ta trên màn hình. Công việc của anh là tại văn phòng. Curry chỉ ghi được 23 điểm trong Ván 3, và trong khi hàng thủ mà Lakers sử dụng anh ấy phải chịu trách nhiệm chính, thì chính hàng thủ mà họ để anh ấy chơi với những người xử lý bóng của họ mới thực sự thành công.

3. Họ quay lại những mục yêu thích cũ

Lonnie Walker IV bắt đầu 32 trận cho Lakers. Trước khi dính chấn thương giữa mùa giải, anh ấy đã sút xa hơn 38% sau hơn 5 lần mỗi trận. Trong những ngày đen tối nhất của kỷ nguyên Russell Westbrook, Walker có lẽ là người giỏi thứ ba của Laker: đủ thể thao và xảo quyệt để tạo ra những cú đánh của riêng mình, nhưng ngày càng thoải mái khi bắn vào những cái nhìn do người khác tạo ra cho anh ta. Đây là một cầu thủ lý tưởng cho một đội có LeBron James và Anthony Davis. Walker đã được cử đi trong suốt nửa đầu mùa giải.

Và sau đó anh ấy chỉ rời đi. Anh ấy bị thương vào cuối tháng 12. Lakers đã đại tu đội hình vào tháng Hai. Chân dung của anh ấy được thực hiện bởi Malik Beasley. Năng khiếu thể thao của anh ấy đã được nhân rộng bởi Troy Brown Jr., một cầu thủ phòng ngự thậm chí còn giỏi hơn. Vì vậy, Walker đứng ngoài vòng quay. Bỏ thời gian sang một bên, anh ấy đã không chơi trong tám trận playoff đầu tiên. Nhưng với việc Beasley sút hỏng và Brown không thể gây ấn tượng với hàng thủ, Ham đã quay sang Walker. Anh đáp trả bằng 12 điểm sau 24 phút và khả năng phòng ngự chấp nhận được.

Thanh ở đây là thấp. Brown đã trở nên không thể chơi được trong tấn công và Beasley đã trở nên không thể chơi được trong phòng ngự. Nếu Walker chỉ có thể cầm cự trong 10 hoặc 15 phút mỗi trận, anh ấy sẽ tạo ra lỗ hổng lớn nhất trong vòng quay ngoài trung tâm dự phòng. Các Chiến binh ít nhất cần bảo vệ Walker bên trong. Anh ta có thể trừng phạt vỏ bọc của họ như một người xử lý bóng. Anh ấy sẽ chơi lớn trong phòng thủ ngay cả khi anh ấy làm rối tung đứa trẻ. Nó không nhiều, nhưng nó tốt hơn những gì Brown và Beasley cung cấp, và đó là bằng chứng cho thấy Ham sẵn sàng tạo ra những thay đổi lớn trong đội hình khi tình huống bắt buộc.


Vậy các Warriors đã phản ứng như thế nào?

Sự điều chỉnh ở đây là hiển nhiên và Brad Botkin của chính chúng ta đã làm điều đó trình bày một trường hợp cho anh ta: đã đến lúc Steve Kerr mời Lakers dự tiệc Poole. Golden State đã sử dụng đội hình năm cầu thủ là Curry, Klay Thompson, Draymond Green, Andrew Wiggins và Jordan Poole chỉ trong chín phút trong loạt trận này. Warriors đã giành được 15 điểm trong phút. Mong đợi để xem nhiều hơn trong Ván 4.

Đưa Poole vào đội hình xuất phát đi kèm với rủi ro. Không giống như Curry, anh ấy thực sự là một hậu vệ kém, và việc cho Lakers lựa chọn để săn trộm anh ấy sẽ chỉ giúp họ tấn công trì trệ. Nhưng săn trộm Poole có nghĩa là họ không săn trộm Curry, người sẽ có khoảng trống gần như không giới hạn để làm việc cùng trong một đội hình có Poole. Với Green là tay súng bị tình nghi duy nhất của họ, Davis không thể giữ mình xung quanh vùng sơn và chặn mọi đường đi của Golden State. Những người chơi như D’Angelo Russell và Rui Hachimura—những người mà Warriors có thể không chơi được trong thời kỳ sơ khai của họ—nên chơi phòng thủ nhiều hơn trong không gian, nơi họ dễ bị tổn thương nhất.

Lakers có thể đã sẵn sàng cho sự thay đổi này. Giống như khi họ nhìn thấy bàn tay của Golden State sau Ván 2, Kerr đã nhìn thấy bàn tay của họ sau Ván 3. Bây giờ, Lakers phải điều chỉnh nhanh chóng trong Ván 4 và nếu họ có thể làm được điều đó, họ có thể dẫn trước 3-1 trong loạt.