những hình ảnh đẹp

Lonnie Walker IV không xa lạ gì với việc cứu Los Angeles Lakers. Hãy quay đồng hồ trở lại tháng mười một. Lakers vừa thất bại với tỷ số 2-10. LeBron James dính chấn thương. Russell Westbrook vẫn còn trong đội, Dennis Schroder vẫn chưa ra mắt và Troy Brown Jr. có mặt trong đội hình xuất phát. Tại thời điểm đó, bất kỳ thất bại nào nữa có thể đã kết thúc mùa giải. Walker ngăn chặn bất kỳ. Trong sáu trận tiếp theo, Walker ghi trung bình 19,5 điểm mỗi trận khi bắn 51/46/94 để giúp kéo Lakers trở lại với tỷ số 7-11. Trong quá trình này, anh ấy đã mua cho James thời gian anh ấy cần để khỏe mạnh và phần còn lại của danh sách thời gian cần thiết để hợp nhất. Nếu không có Walker, có lẽ Lakers đã không thể lọt vào vòng loại trực tiếp.

Và không phải cho Walker? Lakers có thể đang xem xét một kịch bản bị loại ngay bây giờ. Lakers đã dẫn trước Golden State Warriors tới 12 điểm trong nửa sau của Ván 4. Họ dẫn trước bảy điểm sau ba phần tư. Một trận thua đồng nghĩa với việc mang lại lợi thế sân nhà cho Warriors. Golden State là 33-8 trên sân nhà mùa này. Lakers bất bại trên sân nhà sau mùa giải này. Cơ hội tốt nhất của họ để tiến tới vòng chung kết Western Conference phụ thuộc vào chiến thắng trên sân nhà — tất cả các trận đấu trên sân nhà. Warriors đã tiến gần đến việc đánh bại họ ở Los Angeles hơn bất kỳ đội nào sau mùa giải này.

Và rồi họ tình cờ gặp Lonnie Walker IV. Khi hiệp 4 bắt đầu, anh ấy không ghi được điểm nào. Cuối cùng, anh ấy có 15. Đó là hiệp thứ tư có số điểm cao nhất của một đội dự bị của Laker kể từ khi một tân binh ít người biết đến tên là Kobe Bryant đã để thua 17 trong hiệp thứ tư của trận chiến năm 1997 với Utah Jazz. Nếu bạn xem chi tiết, bạn cũng có thể xem xét kỹ hơn quá trình chuyển đổi của Walker từ một người chơi nhập vai nóng bỏng thành một người trung thực.

Chúng tôi mở đầu bằng một cảnh nghe có vẻ quá quen thuộc với người hâm mộ NBA trong thập kỷ qua: LeBron James đuổi theo Stephen Curry trong các lượt chọn. Andrew Wiggins lái xe vào sơn khi tắt công tắc, và Walker mở đầu hiệp 4 với con trỏ 3 điểm để vượt lên dẫn trước xuống còn 4.

Thùng tiếp theo là một nỗ lực thuần túy. Wiggins xử lý sai đường chuyền của Draymond Green. Walker chơi bóng lâu hơn anh ta và vượt xa mọi người về rổ.

Lúc này, Lakers đã có được sự tự tin phần nào. Khi 8:30 còn lại trong hiệp 4 hòa, Lakers đã thực hiện một pha chơi vượt quá giới hạn cho Walker, với Anthony Davis cho anh ta một màn nhanh chóng để thực hiện một pha nhảy nhanh. Lakers dẫn 88-86.

Walker đang cháy ngay bây giờ. Anh ấy thấy mình chỉ có một mình với Curry sau khi bắt được đường chuyền chệch hướng của James ở quả phạt góc. Không có gì. Anh thiết lập một cú đánh, buộc Curry phải xoay hông và sau đó nhảy lên khiến hậu vệ của anh mất thăng bằng. Trò chơi vẽ.

Khi hiệp 4 lên đến đỉnh điểm, Lakers cuối cùng cũng đến vòng tròn đầy đủ. Thay vì màn hình Walker to James, đó là màn hình James to Walker chỉ còn chưa đầy bốn phút nữa. Walker một lần nữa chơi thả vùng phủ sóng để bảo vệ chống lại cuộc tấn công của James, vì vậy Walker trượt về phía người chạy để kết thúc trò chơi một lần nữa.

Sau khi đội đạt đến hai phút cuối cùng, không có kế hoạch phức tạp nào nữa. Các cầu thủ cá nhân phải thực hiện những cú sút chống lại hàng phòng ngự tuyệt vời. Walker giao bóng, vung một cú nhảy qua người Curry, điều mà lẽ ra sẽ giúp Lakers dẫn trước mà họ sẽ không bao giờ từ bỏ.

Warriors có cơ hội giành lại vị trí dẫn đầu khi còn 20 giây. Curry thực hiện cú 3 điểm. Ai đã đưa ra với thư bị trả lại? Walker, người đã bị phạm lỗi và tham gia vào hai quả ném phạt của Lakers, ít nhất cũng phải đảm bảo thời gian bù giờ. Cuối cùng, nó là đủ để giành chiến thắng.

“Tôi không biết liệu anh ấy có ghi được tất cả số điểm của họ trong hiệp thứ tư hay không, nhưng tôi cảm thấy như vậy,” huấn luyện viên Steve Kerr của Warriors chế nhạo sau trận đấu, phản ánh ý kiến ​​của hàng triệu người đang theo dõi tại nhà. Đó là một màn trình diễn xác định sự nghiệp từ một anh hùng không chắc chắn.

Walker không tham gia luân phiên trong Trò chơi 2 của loạt phim Golden State. Bất chấp sân khấu đầu mùa giải của anh ấy, một chấn thương vào tháng 12 và một chấn thương giữa mùa giải khiến anh ấy mất thời gian thi đấu thường xuyên. Malik Beasley về mặt lý thuyết sẽ thay thế việc bắn súng của anh ấy. Brown là một hậu vệ tốt hơn và một vận động viên tương tự. Vì vậy, Walker đợi đến lượt mình. Anh ấy đã chơi những phút tồi tệ trong Ván 2, vì vậy huấn luyện viên Darvin Ham đã chuyển anh ấy vào luân phiên thay cho Brown và Beasley đang gặp khó khăn. Trong ván 3, anh ấy đã chơi 24 phút chắc chắn. Sau ván 4, Ham đã dành nhiều lời khen ngợi cho những cầu thủ mà anh ấy đã không sử dụng một tuần trước.

“Đứa trẻ đó là một đứa trẻ xinh đẹp,” Ham nói. “Anh ấy bị loại khỏi vòng quay không phải do lỗi của anh ấy. Chúng tôi đã thực hiện một sự thay đổi. Anh ấy đã bị chấn thương. Có rất nhiều trường hợp khác nhau không phải lỗi của anh ấy. Anh ấy vẫn là một người lính, anh ấy vẫn chuyên nghiệp, vẫn ở cấp cao- tinh thần, tích cực và thực sự tiếp tục làm việc với trò chơi của anh ấy, tấn công trò chơi của anh ấy mỗi ngày, thực sự nắm bắt thông tin, đặc biệt là trong những trận đấu loại trực tiếp này đến mức anh ấy có thể phá vỡ vòng quay.Khi tâm trí và trái tim của bạn ở một nơi tốt, cơ thể bạn đi theo.”

Màn trình diễn đó là minh chứng cho tất cả những gì Ham, Walker và Lakers đã xây dựng trong mùa giải này. Không có gì đến một cách dễ dàng. Điều kiện thay đổi thường xuyên. Nhưng không ai mất tập trung. Người chơi thi đấu cho dù họ có 30 phút hay 30 giây trên sân. Lakers cần một vị cứu tinh vào thứ Hai, và lần thứ hai trong mùa giải này, Walker đã giao bóng.