những hình ảnh đẹp

MIAMI – Marcus Smart đã nói điều này trong trận đấu súng buổi sáng của Boston Celtics trước Ván 4 của trận chung kết Hội nghị miền Đông: “Đừng để chúng tôi thắng một.” Vâng, họ đã có một.

Celtics bùng cháy trong hiệp hai vào thứ Ba và rời Miami với chiến thắng 116-99 trước Heat, rút ​​ngắn tỷ số thua trong loạt trận của họ xuống còn 3-1 và tiếp tục chuỗi trận ấn tượng khi dựa lưng vào tường.

Trong hai mùa giải gần đây nhất, Boston hiện đang dẫn trước 6-0 khi đối mặt với việc bị loại trước cuộc thi Hội nghị phía Đông. Họ cần phải nâng tỷ số lên 9-0 nếu muốn sống sót thoát khỏi loạt trận này. Họ có làm được không? Không thể nào. Có 150 ví dụ về việc các đội bị dẫn trước 3-0 trong một loạt trận đấu loại trực tiếp và chưa một lần nào đội thua lỗ lội ngược dòng để giành chiến thắng.

“Chúng tôi hiểu rằng tỷ lệ cược đang chống lại chúng tôi,” Smart nói sau khi giành chiến thắng trong Ván 4. “Nhưng chúng tôi là một đội luôn tin tưởng cho dù thế nào đi chăng nữa, và chúng tôi chỉ cần tiếp tục tiến lên. Điều quan trọng là trận đấu tiếp theo.”

Trò chơi tiếp theo là thứ năm. Ở Boston. Celtics chỉ thua 4-5 trên sân nhà trong các trận play-off này, vì vậy đây không phải là một kiểu khóa chặt nào đó, nhưng phải có một phần nào đó trong bạn giúp họ có lợi thế trước khán giả nhà với cơ hội đẩy điều này thành công Hiệp 6 thì bất ngờ nếu thành sự thật thì bộ này sẽ được rất thu hút.

“Chúng tôi muốn quay trở lại Miami. Nếu điều đó xảy ra, tôi nghĩ chúng tôi sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân,” Jaylen Brown nói. “Kế tiếp phải vui vẻ.”

Vậy làm thế nào mà Boston có được cái tiếp theo? Kế hoạch chi tiết đã được đặt ra trong Ván 4, đặc biệt là trong hiệp hai, khi các cú đánh của Boston thực sự bắt đầu giảm sút và Jayson Tatum, người đã bị cầm hòa không bàn thắng trong hiệp thứ tư trong ba trận đầu tiên của loạt trận, đã khẳng định mình với phong cách siêu sao, kết thúc với 33 điểm trong đó có 14 điểm ở vị trí thứ tư.

Sẽ có những người chú ý đến khía cạnh “làm được hay bỏ lỡ” của bóng rổ NBA, và nó đúng ở một mức độ nào đó. Boston đã thực hiện một cú sút vào thứ Ba mà họ đã bỏ lỡ trong ba trận đầu tiên, kết thúc với 18 lần thực hiện 3 điểm với tỷ lệ 40%. Bạn có thể thấy bên dưới ảnh nhảy được đánh dấu.

  • Trò chơi 1: 10 ăn 29 (34%)
  • Trò chơi 2: 10 ăn 35 (28%)
  • Trò chơi 3: 11 ăn 42 (26%)

Cố gắng 3 điểm cũng quan trọng không kém. Huấn luyện viên Joe Mazzulla của Boston đã nói về điều đó trước Ván 3, rằng ông ấy muốn Celtics có thêm 3 giây như thế nào, để chơi một trò chơi có khối lượng, tin rằng phép toán cuối cùng sẽ dẫn đến chiến thắng. Điều đó đã không xảy ra trong Ván 3. Nó đã xảy ra ở Ván 4, khi Boston đạt được 45 bộ ba cao nhất trong chuỗi.

“Chà, trận trước, họ có 42 quả ba điểm. Tối nay họ có 45 quả. Vì vậy, họ sẽ không thực hiện nhiều cú đánh hỏng liên tiếp như vậy, đặc biệt nếu họ sơ hở,” Huấn luyện viên Eric Spoelstra của Heat nói về sự thụt lùi của Boston. có nghĩa là bắn chúng. “Họ nhận được rất nhiều sự sạch sẽ [shots] đêm này.”

Làm thế nào mà Boston có được cái nhìn sạch sẽ đó? Cara Mazzulla cho biết anh ấy muốn họ làm điều đó trước Ván 3, bằng cách chơi nhanh hơn, tấn công sớm trong đồng hồ bắn, trước khi hàng thủ của Miami kịp tổ chức. Boston đã buộc Heat phải thực hiện 16 lượt quay, và biến nó thành 27 điểm bằng cách ra sân trong giai đoạn chuyển tiếp, nơi những cú sút sạch nhất thường đến khi các hậu vệ lao về phía sau.

“Họ là một đội phòng thủ rất tốt,” Tatum nói về Heat. “Vì vậy, bạn càng có nhiều cơ hội để đẩy bóng trong quá trình chuyển tiếp, khi hàng thủ của họ không được thiết lập, khi họ ghi bàn, bạn sẽ dễ dàng thiết lập hàng phòng ngự của mình, nhưng bạn sẽ bị chặn lại, bạn bị đổi hướng và bạn đang chạy lùi , có thể đó là sự giao thoa, bạn tìm thấy sự không phù hợp hoặc điều gì đó tương tự. Đó là cách chúng tôi muốn chơi theo nhịp độ. Vì vậy, việc dừng lại và buộc quay đầu và những thứ tương tự như vậy rõ ràng sẽ giúp ích cho chúng tôi.”

Ngay cả trong hiệp một, Celtics tấn công nhanh hơn, nếu không tấn công ban đầu thì tấn công ngay từ đầu. Bạn không thấy nhiều cuộc khảo sát và rê bóng ở những nơi. Tatum, trước hết, xuống dốc nhanh hơn lên dốc, phá vỡ hàng phòng ngự và tung đường chuyền cho những xạ thủ, những người cũng nhanh chóng khai hỏa. Al Horford đã ghi được hai quả phạt góc 3s sớm nhờ các cú bắt và đập.

Tấn công nhanh.

Crips đã qua.

Bắn mà không do dự.

Đó là công thức thực sự để Boston tăng nhịp độ, luân chuyển bóng và tấn công hàng thủ Miami theo lượt. Đó là cách mọi người hòa vào nhịp điệu. Smart, Horford và Derrick White đều thực hiện ba quả 3 điểm. Grant Williams đã kiếm được bốn, phù hợp với tổng số của Tatum.

Nhưng điều mà Mazzulla thích nhất là khi các phát súng không rơi, vì chúng sẽ rơi vào một lúc nào đó ngay cả trong một đêm bắn súng nóng bỏng, Celtics đang trấn giữ pháo đài ở đầu bên kia.

Mazzulla nói: “Chúng tôi đã có những khoảng thời gian cầm bóng trống ở cả hai đầu, nơi chúng tôi tiếp tục phòng ngự ở mức cao,” Mazzulla nói, lưu ý rằng anh ấy thích áp lực bóng của Boston.

The Heat phát triển mạnh nhờ đánh bại các hậu vệ sớm. Khi điều đó xảy ra, giống như trong cả Ván 3, hàng thủ của Boston chơi không tốt lắm trong chế độ kịch bản. Trong suốt bộ truyện, họ đã mất đi những tay súng và máy cắt khi phải gục ngã trước những người lái xe. Sửa chữa nói thì dễ hơn làm. Cắt tài xế ngay từ đầu. Boston đã chơi tốt hơn nhiều trong trận đấu đó ở Ván 4.

Bản thân Mazzulla đã có một trận đấu hay. Vâng, các huấn luyện viên có thể có những trận đấu tồi tệ, và rất nhiều người nghĩ rằng Mazzulla đã có rất nhiều điều gần đây và mùa giải này nói chung. Nhưng vào thứ Ba, anh ấy đã đi với Grant Williams hạng nặng và nó đã được đền đáp. Anh ấy đã sử dụng thời gian chờ của mình! Nếu anh ấy phải đổ lỗi cho việc không để Celtics sẵn sàng thi đấu trong Ván 3, điều mà anh ấy thừa nhận là như vậy, thì anh ấy xứng đáng được ghi nhận vì sự khẩn trương mà Celtics đã thể hiện hôm thứ Ba khi họ có thể dễ dàng cử anh ấy đi.

Bây giờ, nếu Jaylen Brown có thể tìm thấy trò chơi của mình, Celtics có thể thực sự làm được điều gì đó. Brown đã bắn trượt 22 trong số 25 quả 3 điểm của anh ấy trong loạt trận và tỷ lệ bắn tổng thể là dưới 40%. Anh ta lộn bóng, mất kiểm soát trong một đám đông mà lẽ ra ngay từ đầu anh ta không nên dụ dỗ. Anh ta đánh mất người đàn ông của mình quá thường xuyên trong phòng ngự. Anh ấy gần như đã thực hiện một quả ném phạt vào thứ Ba, khi anh ấy ghi 2 ăn 5 từ vạch vôi.

Brown là một cầu thủ All-NBA, và anh ấy đã bị Caleb Martin vượt qua. Không có sự thiếu tôn trọng đối với Martin, người đã có một chuỗi trận tuyệt vời và là một cầu thủ giỏi, nhưng điều đó không thể xảy ra nếu Celtics sẽ thực hiện một loạt trận này.

Và, vâng, họ vẫn có thể làm được. Nó chưa bao giờ được thực hiện trong lịch sử, chắc chắn. Nhưng ít nhất bạn có thể kết nối các điểm trong tâm trí của bạn. Họ đã thắng Ván 4. Giành được Ván 5 trên sân nhà không phải, hoặc ít nhất không phải là một thành tích hoành tráng. Nó ở đó để lấy.

Vì vậy, bây giờ bạn đã trở lại Miami cho Ván 6, và tại thời điểm đó, áp lực sẽ tác động khá mạnh lên Heat, đội sẽ phải quay trở lại Boston cho Ván 7, nơi mà chúng ta đã biết. , chuyện gì cũng có thể xảy ra .

Đó là một chặng đường dài để nhìn xuống, nhưng đây chỉ là chúng tôi nói chuyện. Đó là những gì chúng tôi làm. Người đàn ông đang chơi sẽ tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Một trò chơi. Đó là tất cả những gì mà Celtics phải lo lắng. Giành chiến thắng vào thứ năm. Giữ lấy sự sống.

Chưa từng có đội nào vượt qua mức thâm hụt 3-0, nhưng đó không còn là mức thâm hụt 3-0 nữa. Tỷ số là 3-1. Hãy nhìn nó như vậy. Nếu bạn là Celtics, hãy nhắc nhở bản thân rằng các đội bị dẫn trước 3-0 thường không có thứ mà hầu hết những người chơi bóng rổ sẽ coi là lợi thế tài năng khá rõ ràng so với đối thủ của họ.

Trên lý thuyết, Celtics là đội chơi tốt hơn trong loạt trận này. Như chúng ta đã thấy, trò chơi không được chơi trên giấy. Và Haba chắc chắn không phải là một hạt giống số 8 bình thường. Nhưng Boston đã giành được hai chiến thắng kể từ khi giành được tất cả năm ngoái — và họ đã thêm Malcolm Brogdon vì đã khóc rất to. Cách loạt trận này diễn ra qua ba (một nửa) trận đấu, và ở một mức độ thấp hơn là cách Boston để Philly đẩy họ vào khoảng cách và để Atlanta dẫn họ đến sáu ở hiệp đầu tiên, đã khiến chúng ta quên rằng đây là , hoặc ít nhất nên là, một đội tuyệt vời.

Có thể chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi nhóm bùng nổ trở lại, và thời gian, hiện tại, là thứ mà Boston đã mua. Mua nhiều hơn một chút vào thứ Năm, và bạn không bao giờ biết. Lịch sử có thể đang được hình thành.