SỰ HÀI LÒNG

Với chấn thương gần đây của Lamar Jackson, cùng với sự thay đổi điều phối viên tấn công gần đây của Raven, nhiều người cho rằng tiền vệ của Baltimore sẽ được yêu cầu dựa nhiều hơn vào cánh tay của anh ấy và ít hơn vào đôi chân của anh ấy khi tiến về phía trước.

Jackson xác nhận rằng anh ấy sẽ chạy ít hơn trong mùa giải này khi nói chuyện với giới truyền thông tại các OTA. Anh ấy nói rằng anh ấy “chắc chắn” sẽ chạy ít hơn vào năm 2023 và anh ấy rất hào hứng với những gì anh ấy đã thấy từ hành vi phạm tội của Todd Monken cho đến nay.

“Chạy chỉ có thể đưa bạn đi rất xa. Tôi nghĩ với kỷ nguyên mới của các đội và hành vi phạm tội trong giải đấu này, tôi nghĩ chúng ta cần điều đó,” Jackson nói.

Nhận xét của anh ấy lặp lại những gì điều phối viên cuộc tấn công của Raven đã nói gần đây về vai trò của Jackson trong cuộc tấn công sắp tới.

“Tôi nghĩ rằng bạn càng có nhiều tài năng xung quanh tiền vệ của mình, thì anh ấy càng ít phải mang gánh nặng đó và mang gánh nặng đó, bởi vì bạn rất hào hứng khi mang đến cho người khác thứ bóng đá mà họ có thể sử dụng bộ kỹ năng của mình,” Monken nói. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng câu trả lời là chính nó.

“Khi bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình… bạn muốn loại bỏ một số điều đó khỏi một cầu thủ tốt nhất có thể. Nhưng anh ta cũng có một đặc điểm riêng, một bộ kỹ năng độc đáo. Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn điều đó khỏi anh ta. hộp công cụ vì đó là vũ khí lớn đối với anh ấy và đối với chúng tôi, sử dụng đôi chân của anh ấy.”

cú sút vào đầu cầu thủ

lamar Jackson

BÓNG • QB • #8
CMP%62.3
YD2242
17
INT7
YD/Att6,88

Xem hồ sơ

Như Monken đã đề cập, yêu cầu Jackson không chạy cũng giống như yêu cầu Brett Favre ngừng châm kim trong sự nghiệp ở Hall of Fame của anh ấy. Giống như đường chạy của Jackson, sự chấp nhận rủi ro của Favre đã góp phần mang lại nhiều thành công cho anh ấy và đội của anh ấy, đáng chú ý nhất là Packers cuối những năm 90 đã chơi ba trận vô địch NFC liên tiếp và các trận Super Bowl liên tiếp (thắng một).

Tuy nhiên, tâm lý sống ngoài vòng pháp luật của Favre cũng có ảnh hưởng, giống như việc Jackson bỏ chạy. Favre đã thực hiện ba lần đánh chặn đắt giá trong ba trận tranh chức vô địch NFC khác nhau, mỗi trận đều góp phần gây ra những trận thua khó khăn. Jackson đã không thể hoàn thành hai mùa trước; anh ấy đã bỏ lỡ 10 trận đấu trong khoảng thời gian đó. The Ravens đã bỏ lỡ trận play-off mà không có Jackson vào năm 2021. Họ sẽ khởi đầu nhanh chóng vào năm 2022 với Jackson đã xem trận thua trong trận play-off thẻ hoang dã của Baltimore trên sân nhà.

Một so sánh lịch sử phù hợp với Jackson là Steve Young, người đã sử dụng đôi chân của mình để ghi 43 lần chạm bóng với trung bình 5,9 thước Anh mỗi lần thực hiện trong sự nghiệp ở Hall of Fame của mình. Nhưng khi Young lớn hơn, anh ấy sử dụng đôi chân của mình như một phần bổ sung trong trò chơi của mình. Trong Super Bowl XXIX, Young trở thành tiền vệ đầu tiên dẫn dắt cả hai đội trong lịch sử Super Bowl. Nhưng điều đáng nhớ hơn trận đấu đó là Young đã ném sáu đường chuyền chạm bóng kỷ lục Super Bowl trong chiến thắng cách biệt của đội 49ers trước Chargers.

Câu chuyện về việc Raven phải sử dụng Jackson theo cách mà họ đã sử dụng từ lâu là rác rưởi. Jackson có tỷ lệ đậu trong sự nghiệp là 63,7%. Anh ấy đã dẫn đầu NFL về số lần chạm bóng trong mùa giải MVP của mình. Chắc chắn, anh ấy có thể không có độ chính xác như Patrick Mahomes ở những đường chuyền sâu, nhưng Jackson có khả năng kéo giãn hàng phòng ngự bằng cánh tay của mình. Nó cũng không giống như những con quạ đã làm cho anh ta nhiều điều tốt cho đến khi anh ta tiếp nhận quân đoàn trong quá khứ. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra trong năm nay, vì Raven đã giành được giải đấu ba lần mở rộng Pro Bowl Odell Beckham Jr. và chọn ở vòng đầu tiên Zay Flowers.

Dựa trên nhận xét của Jackson và Monken, có vẻ như cánh tay của Jackson sẽ nghiêng về phía trước nhiều hơn. Tuy nhiên, Monken đã cẩn thận không tiết lộ quá nhiều thông tin về hành vi phạm tội của Raven sẽ như thế nào trong mùa giải này. Giống như Muhammad Ali né tránh những người làm cỏ khô trong thời kỳ sơ khai của mình, Monken gạt sang một bên những câu hỏi về việc Quỷ đỏ có thể sử dụng một cuộc tấn công lan rộng, nhịp độ cao.

“Bạn muốn có thể trải rộng cánh đồng, sử dụng từng ngọn cỏ,” anh nói. “Điều gì quyết định nó? Khả năng hoạt động của bạn sẽ làm được điều đó. Có đủ cầu thủ mà hàng thủ phải tôn trọng sẽ sử dụng tất cả những điều đó.”