Sam Sharpe / Thể thao HOA KỲ HÔM NAY

LaMelo Ball đã đồng ý gia hạn hợp đồng 5 năm trị giá 260 triệu đô la với Charlotte Hornets, theo Shams Charania của The Athletic. Ball đủ điều kiện để được gia hạn hợp đồng ở quy mô tân binh và anh ấy có đủ điều kiện tối đa để gắn bó lâu dài với Hornets.

Dù chỉ chơi 23 trận ở mùa giải trước, khi còn khỏe mạnh, Ball là một trong những hậu vệ ghi bàn nhiều nhất giải đấu. Anh ấy ghi trung bình 23,3 điểm cao nhất trong sự nghiệp trước khi bỏ lỡ phần lớn mùa giải vì gãy mắt cá chân. Trong ba mùa giải kể từ khi tham gia giải đấu, Ball đã được vinh danh là Tân binh của năm và giành được vị trí All-Star trong năm thứ hai của anh ấy tại giải đấu. Mặc dù anh ấy và Hornets vẫn chưa vượt qua mùa giải kể từ khi anh ấy đến, nhưng họ đã đến gần vào năm thứ hai của anh ấy, lọt vào vòng loại trực tiếp trước khi gục ngã trước Indiana Pacers và bị loại khỏi trận tranh playoff.

Mặc dù Ball xứng đáng với loại thỏa thuận này, nhưng vẫn có một số lo ngại về những chấn thương mà anh ấy đã phải đối mặt trong hơn ba năm. Ngoài việc bị gãy mắt cá ở mùa giải trước, anh ấy đã bỏ lỡ 20 trận trong mùa giải tân binh của mình vì bị gãy cổ tay. Anh ấy có thể trở lại thi đấu mà không bị hạn chế nghiêm trọng bất cứ khi nào anh ấy dính chấn thương, nhưng nếu anh ấy tiếp tục vật lộn với chấn thương thì hợp đồng này có thể mất đi một phần giá trị.

Tuy nhiên, bỏ qua chấn thương, Ball đã thể hiện là một cầu thủ tấn công đa năng và là người mà Hornets sẽ cần tiếp tục xây dựng xung quanh. Anh ấy có thể ghi bàn ở cả ba cấp độ, là một trong những xạ thủ sáng tạo và hào nhoáng nhất giải đấu và có thể mang lại cho bạn sáu lần dội bóng mỗi trận. Ngay cả khi hàng phòng ngự của anh ấy không ổn định, nếu bạn bao quanh anh ấy với những hậu vệ chất lượng, thì đó sẽ không phải là vấn đề lớn.

Quả bóng phải hoàn toàn khỏe mạnh vào mùa giải tới và tùy thuộc vào những gì khác mà Hornets làm trong mùa giải này, họ có thể là một đội tranh một suất đá playoff.