những hình ảnh đẹp

Gần một thập kỷ sau khi bị loại khỏi danh sách dự World Cup 2014, ngôi sao tuyển Mỹ đã nghỉ hưu Landon Donovan vẫn có quan điểm mạnh mẽ về việc Jurgen Klinsmann lựa chọn một số cầu thủ mang hai quốc tịch cho đội tuyển.

Donovan đã đưa ra nhận xét trong phần thứ hai của cuộc phỏng vấn rộng rãi trên Kickin ‘It, được phát sóng hôm thứ Ba trên CBS Sports Golazo Network.

Cựu cầu thủ này cho biết anh rất sốc khi huấn luyện viên trưởng khi đó nói với anh rằng anh sẽ không lên máy bay tới Brazil và mặc dù tôn trọng quyết định của Klinsmann nhưng anh đã tiết lộ phát súng chia tay trong cuộc trò chuyện 9 năm trước đó.

“Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó,” anh nói trên Kickin’ It. “Tôi nói, ‘Có một anh chàng ở đây, trong phòng thay đồ mà bạn sẽ đưa đến World Cup, người sẽ chơi ba hoặc bốn hoặc năm trận, sẽ không bao giờ chơi cho đội tuyển Mỹ nữa, người sẽ hiếm khi bước chân vào sân. Hoa Kỳ một lần nữa và đừng bận tâm— điều gì sẽ xảy ra với US Soccer sau giải đấu này.'”

Donovan chỉ ra rằng việc có mối liên hệ nhất định với quốc gia mà cầu thủ đại diện là quan trọng ở cấp độ quốc tế, mặc dù ông không nói rõ người ta có thể xác định điều này như thế nào.

“Nếu bạn định chơi cho đội tuyển quốc gia của mình, tôi tin rằng bạn phải thể hiện mọi thứ có thể trong một trận đấu của đội tuyển quốc gia ở một mức độ tự hào khác,” anh nói. “Tôi tin điều đó bằng cả trái tim mình. … Bạn vẫn có thể biểu diễn mà không cần quan tâm đến cấp độ đó, nhưng tôi nghĩ còn có điều gì đó hơn thế nữa mà bạn sẵn sàng cống hiến khi bạn quan tâm đến cấp độ đó, cấp độ mà tôi quan tâm và vì vậy nhiều người khác.”

Danh sách tham dự World Cup của Klinsmann bao gồm 13 cầu thủ đủ điều kiện để đại diện cho một quốc gia khác vào một thời điểm nào đó. Donovan cho biết không phải tất cả những cầu thủ đó đều là đối tượng khiến anh tức giận, và đặc biệt cho biết Jermaine Jones là một đồng đội mà anh không có vấn đề gì. Tuy nhiên, ông không nêu tên những người mà ông chỉ trích.

“Bạn có thể nói rằng anh ấy quan tâm,” cô nói về Jones. “Khi anh ấy đến, anh ấy quan tâm và đó không phải là về anh ấy, mà là về đất nước. Không phải về việc chơi ở World Cup hay chơi cho đội tuyển quốc gia của bạn. Ít nhất thì tôi cảm thấy như vậy. … Anh ấy hòa nhập với chính mình. Nó giống như -những cầu thủ nào cũng đến với đội câu lạc bộ. Nếu bạn không hòa nhập và biến mình thành một phần của đội thì đó chỉ là do bạn mà thôi.”

Donovan cũng tự coi mình là một hình mẫu – anh ấy mang nửa dòng máu Canada và đủ tiêu chuẩn vào đội tuyển quốc gia trước khi chọn USMNT.

“Tôi rất tự hào về nguồn gốc Canada của mình,” anh nói. “Tôi biết quốc ca từ năm 8 tuổi. Tôi đã xem các trận đấu khúc côn cầu với bố khi lớn lên, đã đến Canada nhiều lần. Tôi rất tự hào nhưng tôi xác định mình là người Mỹ. cảm thấy Mỹ. Tôi sẽ cảm thấy bị lừa khi chơi cho Canada, mặc dù tôi rất tự hào về nguồn gốc Canada của mình. Tôi sẽ cảm thấy mình không phải là người Canada theo cách tương tự.”

‘Tôi muốn họ cảm thấy được chào đón’

Người đồng dẫn chương trình Kickin’ It và cựu đồng nghiệp USMNT của Donovan’s, Maurice Edu mang đến một góc nhìn độc đáo với tư cách là một người Mỹ gốc Nigeria, nhưng cũng là cha của những đứa trẻ, những người không chỉ một ngày nào đó có thể đại diện cho đội mà còn cả Mexico thông qua mẹ của chúng. Ông thảo luận về ý tưởng về văn hóa đồng đội được tạo ra bởi các cầu thủ kỳ cựu và hy vọng các con của ông sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt bất kể đội tuyển quốc gia mà chúng chọn nếu trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Edu nói: “Tôi muốn họ cảm thấy được chào đón ở bất kỳ hướng nào, đối với ba quốc gia”. “Tôi muốn chúng chơi cho Mỹ nhưng nếu con tôi nói: ‘Con muốn chơi cho Nigeria’ hoặc ‘Con muốn chơi cho Mexico’, tôi muốn chúng đến đội tuyển quốc gia đó và cảm thấy được chào đón và cảm thấy như được ra cửa. đang mở.”

Donovan phản bác bằng cách dựa vào lập luận rằng một số người mang hai quốc tịch đã chọn Mỹ vì họ không đủ giỏi để đại diện cho các quốc gia khác mà họ đủ điều kiện thi đấu. Sau đó, ông đã nhượng bộ rằng sự liên kết của ông với USMNT chỉ mang tính chất tình huống – ông thừa nhận rằng ông sẽ cảm thấy “bị lừa” khi đại diện cho Canada nhưng sẽ đưa ra quyết định tương tự như ông đã chỉ trích nếu ở cùng thuyền.

“Đó là lý do tại sao tôi nói đó là một câu hỏi hay vì nếu tôi không đủ giỏi và Canada đề nghị tôi [a chance]Thành thật mà nói, tôi có thể sẽ nói có,” Donovan thừa nhận.

Khi người dẫn chương trình Kate Abdo hỏi liệu anh có nhận ra bình luận của mình sẽ xúc phạm một số người xem hay không, Donovan nói rằng anh có. Anh cũng thừa nhận rằng ý kiến ​​của người khác không khiến anh bận tâm trong trường hợp này.

“Tôi chỉ có thể nói cho bạn biết cảm giác của tôi,” Donovan nói. “Không có dữ liệu nào chứng minh những gì tôi nói là đúng. Tôi chỉ biết rằng, thứ nhất, tôi quan tâm đến đội tuyển quốc gia và những gì đã xảy ra với nó vào thời điểm đó hơn một số người, không nghi ngờ gì về điều đó. Thứ hai, tôi không’ Tôi cảm thấy – – và tôi nghĩ điều đó đã được đền đáp – rằng họ đã bị tổn thương, bị tàn phá, thất vọng theo cách nào đó giống như hầu hết … khi chúng tôi thua hoặc khi mọi chuyện kết thúc, mọi chuyện đã kết thúc.

“Đó là điều tôi muốn nói với Jurgen, đó là bạn sẽ có một người sẽ — chết vì đất nước trong đội, theo nghĩa đen. Đó là những gì tôi cảm thấy, và sau đó bạn sẽ có một số người giống như, ‘Ồ, đó là một vài trận đấu ở World Cup, nó sẽ giúp ích cho sự nghiệp của tôi và sau đó tôi sẽ đi tiếp.’ Đó là cảm giác của tôi. Có lẽ tôi đã sai. Tôi không biết.”