những hình ảnh đẹp

LeBron James có thể đã 38 tuổi, nhưng anh ấy chỉ ghi được 40 điểm và về cơ bản đã chơi trọn 48 phút trong Ván 4 của Vòng chung kết Western Conference mặc dù đang phải điều trị một chấn thương dai dẳng ở chân. Anh ấy ghi trung bình 28,9 điểm mỗi trận trong mùa giải thường xuyên và dường như có rất nhiều trận đấu bóng rổ cạnh tranh phía trước.

Nhưng trận thua thứ Hai của Los Angeles Lakers trước Denver Nuggets đã kết thúc mùa giải thứ 20 của anh ấy tại NBA. Chỉ có hai cầu thủ trong lịch sử NBA chơi nhiều trận hơn James nếu tính cả vòng loại trực tiếp và không ai ghi được nhiều điểm hơn. James đã đạt được nhiều thành tựu hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử NBA, và anh ấy vẫn chơi rất tốt ngay cả sau hai thập kỷ đến mức anh ấy chưa bao giờ thực sự cảm thấy cần phải giải quyết khả năng giải nghệ.

Cho đến bây giờ. James đã kết thúc cuộc họp báo của mình vào thứ Hai với một ghi chú hơi khó hiểu.

“Tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ,” James nói sau cuộc chơi. “Cá nhân tôi, khi tôi tiếp tục với trò chơi bóng rổ, tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ.”

Đoạn văn ban đầu để lại khá nhiều điều để giải thích. Nhưng Dave McMenamin của ESPN sau đó đã nói chuyện với James, và anh ấy giải thích rằng trên thực tế, anh ấy đang nói về việc giải nghệ.

James đã ký gia hạn hợp đồng vào mùa giải trước, vì vậy việc giải nghệ đồng nghĩa với việc để lại hơn 50 triệu đô la trên bàn. Nghỉ hưu bây giờ cũng có nghĩa là tránh xa giấc mơ được chơi với con trai của mình, Bronny, nếu việc nghỉ hưu là vĩnh viễn. Về mặt lý thuyết, James cũng có thể nghỉ hưu trong một năm và sau đó trở lại khi con trai anh ấy đủ điều kiện nhập ngũ. James trẻ hơn sẽ chơi cho USC trong mùa giải này.

Có thể phải mất một thời gian nữa người hâm mộ Lakers mới được gặp lại James trên sân cho dù anh ấy có giải nghệ hay không. Anh ấy ám chỉ việc cần phải phẫu thuật chân vào đầu mùa giải này, và bây giờ Lakers đã bị loại, anh ấy có thể sẽ phẫu thuật và bỏ lỡ thời gian vào đầu mùa giải tới. Anh ấy cũng có thể ít có khả năng phục hồi sau những chấn thương lớn hơn so với thời kỳ đỉnh cao của mình và có thể trải qua những thất vọng do quá trình lão hóa.

James vừa dẫn dắt Lakers đến Vòng chung kết Western Conference, nhưng đã bị cuốn vào quá trình này. Điều đó chứng tỏ anh ấy vẫn thừa khả năng cạnh tranh chức vô địch, nhưng anh ấy cũng có thể sẽ thất vọng với kết quả của loạt trận anh ấy thi đấu khi bị chấn thương. Theo thời gian, nỗi đau thất bại có thể phai nhạt. Nhưng đây là lần James thảo luận nghiêm túc nhất về việc nghỉ hưu. Đó chỉ là vấn đề thời gian sau 20 năm, và bây giờ chúng ta đang chờ đợi kết quả cuối cùng.