những hình ảnh đẹp

LeBron James đã có cơ hội trở thành cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại khi anh gia nhập Los Angeles Lakers vào năm 2018, nhưng điều đó không ngăn anh thêm vào sơ yếu lý lịch của mình một số trận bóng rổ hay nhất trong sự nghiệp của anh trong sáu năm qua. năm. Mùa giải trước, anh đã phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của NBA. Anh ấy ghi trung bình 27,3 điểm mỗi trận khi còn là Laker, cao hơn con số của anh ấy với Miami Heat (26,9) hoặc Cleveland Cavaliers (27,2). Vào năm 2020, anh giành chức vô địch NBA lần thứ tư, dẫn dắt Lakers hòa 17-17 mọi thời đại với đối thủ không đội trời chung của họ, Boston Celtics. Anh ấy giỏi đến mức bạn gần như quên mất rằng khi anh ấy chuyển đến Los Angeles, một trong những câu chuyện xung quanh quyết định này là James đưa ra quyết định này phần lớn là để tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp tương lai ở Hollywood.

Chà… bạn có thể đã quên… nhưng James chắc chắn không quên. Vào thứ Bảy, anh ấy đã đăng một ảnh chụp màn hình số liệu thống kê của mình trong trận thắng Portland Trail Blazers vào ngày Instagram với chú thích “Nhưng tôi chỉ đến đây để làm phim! Không phải bạn đang nói gì sao!?!?” Sau chiến thắng hôm Chủ nhật trước Houston Rockets, James đã giải quyết bài đăng bằng cách nói “đôi khi bạn phải nhắc nhở mọi người. Vì vậy, đó là những gì đã xảy ra.”

James chắc chắn đã kết thúc hợp đồng bóng rổ ở Los Angeles, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy cũng từ bỏ tham vọng làm phim của mình. Vì vậy, dựa trên câu chuyện kể rằng chính James đang hồi sinh, cần đặt câu hỏi: liệu sản phẩm Hollywood của LeBron có thay đổi kể từ khi anh ấy chuyển đến Los Angeles không? Câu trả lời là có và không, nhưng phần lớn là không.

Hãy bắt đầu với điều hiển nhiên. Dù sống ở thủ đô điện ảnh của thế giới nhưng James thực sự chưa được góp mặt trong nhiều dự án với tư cách diễn viên. Trang IMDB của anh ấy liệt kê 27 tín chỉ với tư cách là một diễn viên. Chúng tôi sẽ ngay lập tức loại bỏ bảy quảng cáo trong số đó vì chúng là quảng cáo hoặc danh sách xuất phát trực tiếp từ nhiệm vụ bóng rổ của anh ấy. Điều đó để lại cho chúng tôi 20 dự án. Đây là cách họ rơi vào thời gian:

  • James đã xuất hiện trong bảy chương trình truyền hình có kịch bản. Cả bảy đều đến trước khi anh gia nhập Lakers. Họ xuất hiện trên The Simpsons, Entourage, Spongebob SquarePants, The Cleveland Show, The LeBrons, Survivor’s Remorse và Teen Titans Go!
  • James đã xuất hiện trong bốn video ca nhạc. Ba trong số họ đến trước khi anh gia nhập Lakers: DOA – Death of Auto-Tune của Jay-Z, Forever của Drake, Kanye West, Lil Wayne và Eminem và Jungle (The Game Before the Game) của X Ambassadors & Jamie N Commons. Anh ấy xuất hiện trong video âm nhạc thứ tư, Champions của NLE Choppa, vào năm 2023, sau khi gia nhập Lakers.
  • James đã xuất hiện trong bốn chiếc quần đùi. Hai trong số đó, Breath và My Time is Now, đến trước khi anh gia nhập Lakers. Hai phần còn lại, Never Too Far Down và The Bunny & The GOAT, xuất hiện sau khi anh gia nhập Lakers.
  • James đã xuất hiện trong bốn bộ phim truyện. Một trong số đó, vẫn là màn diễn xuất hay nhất của anh, là trong Trainwreck, được thực hiện hoàn toàn trước khi James gia nhập Lakers. Tiếp theo là phần lồng tiếng trong Smallfoot. Bộ phim ra mắt vào tháng 9 năm 2018, về mặt kỹ thuật là sau khi James gia nhập Lakers, nhưng hãy nhớ rằng, phim phải mất nhiều năm để thực hiện. James gần như chắc chắn đã ghi lại thành tích của mình khi vẫn còn là thành viên của Cleveland Cavaliers. Hai bộ phim nữa, Space Jam: A New Legacy và House Party, được thực hiện sau khi James gia nhập Lakers.
  • James xuất hiện trên WWE Sunday Night Heat, một sự kiện đấu vật, vào năm 2003, với tư cách là thành viên của Cleveland Cavaliers.

Nếu ý tưởng cho rằng James sẽ tránh sự nghiệp bóng rổ của mình dưới danh nghĩa diễn xuất thì tất cả những điều này cho thấy rằng quan điểm này thật xa vời. Kể từ khi trở thành Laker, James đã quay hai bộ phim, xuất hiện trong hai bộ phim ngắn và xuất hiện trong một video ca nhạc. Đó là tất cả. Hầu như không có sơ yếu lý lịch nào của các diễn viên vừa chuyển đến Los Angeles để đóng phim. Không có sự khác biệt đáng kể nào giữa sự nghiệp diễn xuất của James trước và sau khi anh chuyển đến California.

Nhưng có những khác biệt đáng kể trong sự nghiệp xuất bản của ông. James có 58 khoản tín dụng sản xuất trên IMDB và sáu khoản nữa sẽ dành cho các dự án chưa được phát hành. Chỉ có 17 dự án trong số đó được phát hành vào năm 2018 hoặc sớm hơn, cho thấy James đã trở thành nhà sản xuất phim thành công hơn nhiều kể từ khi anh ký hợp đồng với Lakers. James và đối tác kinh doanh Maverick Carter lần đầu tiên thành lập công ty sản xuất của họ, SpringHill Entertainment, vào năm 2007, nhưng không hợp nhất nó với các dự án kinh doanh khác của ông, The Robot Company và Uninterrupted, cho đến năm 2020. Kể từ đó, SpringHill Company mới đã tham gia vào một số dự án và đã ký thỏa thuận với Disney và Universal.

Tất nhiên, điều này đặt ra câu hỏi: James với tư cách là nhà sản xuất phim có liên quan như thế nào? Câu trả lời là… chúng tôi không biết. Rất có thể, nó thay đổi tùy theo từng dự án. Anh ta có cả một công ty để thực hiện các công việc hàng ngày là sản xuất những dự án này, vì vậy anh ta không thể can thiệp vào những chi tiết nhỏ. Nhưng James được biết đến nhiều nhất nhờ những dự án kinh doanh của mình. Sẽ là ngây thơ nếu cho rằng anh ấy sẽ giao toàn bộ hoạt động vào tay người khác, đặc biệt là trong một dự án liên quan đến thể thao nơi anh ấy có thể cho mượn kiến ​​thức chuyên môn của mình.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thực tế về điều này. James chắc chắn là cầu thủ bóng rổ năm thứ 21 vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Một năm trước, anh ấy là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất ở tuổi 20 mà giải đấu từng chứng kiến, và danh hiệu đó có thể kéo dài đến toàn bộ hoặc phần lớn nhiệm kỳ Lakers của anh ấy. Đó không phải là tai nạn. James là một trong những vận động viên tập luyện chăm chỉ nhất thế giới. Rõ ràng anh ấy không thiếu nỗ lực ngoài sân đấu, nhưng khối lượng công việc cần phải làm để duy trì phong độ khi sinh nhật lần thứ 39 đang đến gần có thể không còn quá nhiều thời gian cho việc làm phim.

Dù vậy, địa lý có lẽ sẽ không phải là rào cản dù anh có chơi ở đâu. Rốt cuộc, phần lớn thời gian rảnh rỗi của anh ấy tập trung vào thời gian trái mùa, khi anh ấy không bị ràng buộc với bất kỳ thành phố cụ thể nào. James vẫn có thể chơi ở Cleveland và quay phim vào mỗi mùa hè nếu anh ấy muốn. Việc làm phim cũng không phải là nỗ lực chỉ giới hạn ở các vận động viên ở Los Angeles. Ví dụ, dự án lớn cuối cùng có sự tham gia của một cầu thủ NBA là bộ phim Netflix Hustle. Hai vai trò nổi bật nhất được giao cho các cầu thủ bóng rổ là Juancho Hernangomez, người chưa từng chơi cho Lakers hay Clippers, và Anthony Edwards, người từng chơi độc quyền cho Minnesota Timberwolves.

Vậy là cuối cùng James đã đúng. Hiệu suất diễn xuất của anh ấy không được cải thiện kể từ khi anh ấy chuyển về phía Tây, và không có lý do gì để tin rằng việc ở Los Angeles là điều cần thiết cho bất kỳ tham vọng nào mà anh ấy có thể nắm giữ trên màn bạc.