những hình ảnh đẹp

LeBron James thực hiện 74,3% số cú sút trong khu cấm địa trong mùa giải thường. Anh ấy đã đúng với những con số đó trong phần lớn thời gian sau mùa giải. Ngay cả bây giờ, sau hai thập kỷ trong sự nghiệp và thi đấu với một cái chân bị thương, James vẫn thực hiện hầu hết các lần dự bị. Anh ấy có thể không đến được vành đai dễ dàng như trước đây, nhưng khi anh ấy ở đó, anh ấy thường là một sự đánh cược khá an toàn.

Nó khiến màn trình diễn của anh ấy trong Ván 2 của trận chung kết Western Conference trở nên khó hiểu hơn. Los Angeles Lakers thua 108-103 trước Denver Nuggets để thua 2-0 trong loạt trận. Ấy vậy mà James lại để lọt 6 điểm vào top 3 sai lầm kỳ lạ nhất trong sự nghiệp của mình:

  • Khi 8:57 còn lại trong hiệp hai, James bị Jeff Green và Jamal Murray trượt ngã vì một nỗ lực đảo bóng có vẻ không bị kiểm soát, nhưng cuối cùng lại đánh vào phía trước của vành đai và trả lại bóng cho Denver.
  • Khi 7:46 còn lại trong hiệp hai, James có một cơ hội đột phá, nhưng anh lại lóng ngóng phá bóng khi dứt điểm. Nó đã đi quá đà với quyền sở hữu trở lại Denver.
  • Khi còn 26,1 giây và Lakers đang dẫn trước bốn điểm, James cướp bóng từ Jamal Murray và có cơ hội cắt đôi khoảng cách dẫn trước của Denver. Anh ấy đã bỏ lỡ phần layup, mặc dù đó là phần khó nhất trong ba phần.

Rõ ràng, sẽ không công bằng nếu quy trách nhiệm thua lỗ cho sai lầm này. Bỏ qua hiệu ứng cánh bướm và thực tế là toàn bộ trận đấu sẽ thay đổi nếu bảng điểm thay đổi bất cứ lúc nào, James rất giỏi trong một số lĩnh vực khác. Anh ấy đã bảo vệ Nikola Jokic một cách đáng ngưỡng mộ nên Anthony Davis không phải làm vậy quá thường xuyên. Anh ấy đã tạo ra 10 pha kiến ​​​​tạo, 9 lần bật lại, 4 lần đánh cắp và 2 lần cản phá. Lakers đã giành được bốn điểm trong số phút của anh ấy và thua số phút anh ấy nghỉ với chín điểm.

James nói với các phóng viên sau trận đấu: “Rõ ràng là bóng đã vuột khỏi tay tôi như vậy, có thể nó đập vào đầu gối của tôi hay gì đó. “Bản thân tôi bị cưỡng bức. Thật kinh khủng, đặc biệt là trên đường.”

Ghi bàn, ít nhất là so với bình thường của James, là một vấn đề trong suốt giai đoạn hậu mùa giải. James bước vào Ván 2 với trung bình 23,6 điểm mỗi trận ở vòng loại trực tiếp, điểm thấp thứ hai trong sự nghiệp của anh ấy sau mùa giải năm 2021, nơi anh ấy thua Phoenix trong một loạt sáu trận. James đã bỏ lỡ tất cả 10 nỗ lực giành 3 điểm của anh ấy trước Denver và 19 lần cuối cùng của anh ấy trong quý 4 sau mùa giải này.

Tại thời điểm này, cuộc chiến 3 điểm được mong đợi. James bước vào Ván 2 với tỷ lệ 25% trên 3 ở vòng loại trực tiếp. Nhưng James chưa bao giờ là một cầu thủ ghi bàn tầm trung ưu tú. Đôi mắt của anh ấy, nói chung, đã đến với cái rổ trong hai thập kỷ. Đó là điều khiến thất bại này trở nên nhức nhối đối với Lakers.

Mặc dù James không phải là cầu thủ duy nhất đáng trách, nhưng những pha bóng mà anh ấy bỏ lỡ đã xuất hiện trong những trận đấu mà anh ấy từng khiến cho trông dễ dàng. Nhưng với tuổi tác và sức khỏe của mình, mọi thứ có thể không còn dễ dàng với James nữa. Lakers có thể phải sống chung với những trận thua thường xuyên như thế này. Nó có thể khiến họ phải trả giá bằng một loạt trận đấu này.