những hình ảnh đẹp

LeBron James đã từng làm nên lịch sử NBA. Anh ấy đã lập vô số kỷ lục của giải đấu, bao gồm cả kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của giải đấu mùa này. Anh ấy đã dẫn đầu cuộc lội ngược dòng 3-1 duy nhất trong lịch sử NBA Finals vào năm 2016, khi Cleveland Cavaliers của anh ấy đánh bại Golden State Warriors để giành chức vô địch thứ ba. Tuy nhiên, nếu anh ấy có kế hoạch giành chức vô địch thứ năm trong mùa giải, anh ấy sẽ phải vượt qua một trong số ít chướng ngại vật mà anh ấy chưa vượt qua.

Vào thứ Bảy, Los Angeles Lakers đã thua trong Ván 3 của Vòng chung kết Western Conference trước Denver Nuggets. Điều đó giúp Nuggets dẫn trước 3-0 trong loạt đấu này. James chưa bao giờ thắng một loạt trận mà anh ấy bị dẫn trước 3-0. Không ai có. Các đội đã thua 0-3 ở vòng loại trực tiếp NBA là 0-149 mọi thời đại. Bây giờ James và Lakers đang cố gắng làm nên lịch sử lần lượt.

“Chỉ có một,” James nói sau Ván 3. “Từng việc một. Vì vậy, hãy tập trung vào Ván 4. Đó là tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến. Ý tôi rõ ràng là, ván đấu đã kết thúc và kết thúc. Chúng tôi đã có một số cơ hội, nhưng chúng tôi đã không tận dụng được. Chỉ là sẵn sàng cho thứ Hai. Chỉ cần có một. Chuỗi một trò chơi đối với chúng tôi. Mọi trò chơi rõ ràng đều quan trọng.”

Huấn luyện viên Darvin Ham của Lakers lặp lại tình cảm đó. “Thâm hụt là 3-0. Không phải 4-0,” Ham kể nhà báo. “Miễn là họ không tăng thêm bốn người nữa, thì vẫn còn hy vọng. Chúng tôi vẫn còn sống.”

Mặc dù chưa từng có đội NBA nào thắng một loạt trận sau khi dẫn trước 3-0, nhưng kỳ tích này đã được lập trong các môn thể thao khác. Boston Red Sox đã đánh bại New York Yankees trong ALCS 2004 sau khi thua ba trận đầu tiên của loạt trận, và vài ngày sau, họ đã giành được danh hiệu World Series đầu tiên sau 86 năm. Bốn đội NHL cũng đã vượt qua mức thâm hụt 3-0: Toronto Maple Leafs 1942, New York Islanders 1975, Philadelphia Flyers 2010 và 2014 Los Angeles Kings.

Lakers có thể đã thua cả ba trận đấu với Nuggets, nhưng họ không phải là bất bại. Ba trận thua là năm, sáu và 11 điểm. Lakers cũng đã dẫn trước trong hiệp 4 của Ván 3 trước khi gục ngã vào cuối trận. Nuggets là đội chơi tốt hơn, nhưng không phải với tỷ số áp đảo. Tỷ lệ cược đang chồng chất lên Lakers, nhưng như Ham đã nói, kỷ lục vẫn chưa kết thúc.