những hình ảnh đẹp

Sau một kết thúc đáng thất vọng khác tại FIBA ​​​​World Cup 2023 dành cho Đội tuyển Hoa Kỳ chứng kiến ​​​​đội Mỹ lần thứ hai liên tiếp không giành được huy chương sau khi thua Canada vào Chủ nhật để giành vị trí thứ ba, sự chú ý chuyển sang sự chuộc lỗi tại Thế vận hội Paris 2024. Với Hầu hết tài năng người Mỹ xuất sắc nhất NBA đều không có trong danh sách của FIBA, giả định là khi Thế vận hội diễn ra trên khắp nước Mỹ có thể tập hợp một đội hình có khả năng giành huy chương vàng thứ năm liên tiếp cho quốc gia.

Những lời mời và cam kết chính thức vẫn còn rất xa, nhưng đã có một số chiến dịch hậu trường. Theo Shams Charania của The Athletic, LeBron James được cho là đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thi đấu tại Thế vận hội 2024, và anh ấy cũng đang cố gắng chiêu mộ một số siêu sao đồng nghiệp để thi đấu cùng mình ở Paris vào mùa hè tới. James, người sẽ 39 tuổi tham dự Thế vận hội Paris, đã liên hệ với một nhóm ngôi sao, nếu tất cả đều cam kết, sẽ thống trị vào mùa hè tới. Danh sách này được cho là bao gồm Stephen Curry, Kevin Durant, Anthony Davis, Jayson Tatum và Draymond Green.

Theo Charania, James, Curry và Durant đều đã bàn về việc chơi cho Đội tuyển Mỹ vào mùa hè tới, và cả ba đều coi đây là cơ hội “điệu nhảy cuối cùng” ở cấp độ quốc tế cho những ngôi sao già. James đã không thi đấu ở Thế vận hội kể từ năm 2012, nơi anh cùng với Kobe Bryant, Carmelo Anthony và Durant đã bất bại trên đường giành huy chương vàng ở London. Durant là thành viên của đội giành huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 và được vinh danh là MVP của đội.

Curry có thể là người có động lực lớn nhất trong ba ngôi sao, vì anh chưa bao giờ chơi cho Đội Mỹ ở Thế vận hội, và việc giành huy chương vàng là điều cuối cùng còn thiếu trong sự nghiệp Hall of Fame của anh.

Theo Charania, ngoài bộ ba ngôi sao đó, Devin Booker, Damian Lillard, De’Aaron Fox và Kyrie Irving cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc gia nhập Đội tuyển Hoa Kỳ. Mặc dù sự quan tâm ban đầu dường như nằm trong số những ngôi sao lớn nhất của giải đấu, nhưng rất nhiều điều có thể thay đổi từ nay đến mùa hè tới khi cần có một cam kết chắc chắn. Điều đó đặc biệt đúng nếu bất kỳ đội nào của họ tiến sâu trong vòng loại trực tiếp, điều này thường khiến các chàng trai phải lùi lại để họ không làm quá sức.

Dẫu vậy, ngay cả khi có một nửa số cái tên nêu trên cam kết tham dự mùa hè tới, Đội tuyển Mỹ sẽ có nhiều tài năng hơn nhóm được cử đi dự World Cup. Nhưng nếu vị trí thứ tư của Hoa Kỳ dạy chúng ta điều gì, thì đó là đội bóng này rất cần quy mô để cạnh tranh quốc tế. Trong một số trận đấu tại World Cup của Đội Mỹ, họ ngày càng chiếm ưu thế về mặt tấn công, tạo ra những cơ hội cơ hội thứ hai đóng vai trò lớn trong trận thua Đức ở bán kết.

Và mùa hè tới ở Paris, khi Serbia có thể có Nikola Jokic và Pháp có Rudy Gobert và hiện tượng trẻ Victor Wembanyama, Mỹ sẽ cần quy mô để chứa người đàn ông này. Việc tìm ra quy mô đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn, vì đội ngũ ông lớn của Mỹ không có nhiều tài năng hàng đầu. Vẫn có khả năng đương kim MVP Joel Embiid có thể quyết định đầu quân cho Đội tuyển Mỹ, nhưng anh ấy cũng đang cân nhắc lựa chọn chơi cho Pháp vào mùa hè tới. Nếu anh ấy chơi cho Pháp, điều đó sẽ tạo ra bất lợi lớn hơn về quy mô cho người Mỹ.

Vẫn còn nhiều thời gian để Grant Hill và những người còn lại trong bộ não tin cậy của Đội Hoa Kỳ tìm ra một đội hình cân bằng trông như thế nào, nhưng việc đảm bảo có đủ quy mô trong danh sách phải là ưu tiên hàng đầu. Nhưng nếu LeBron, Curry và Durant đều đăng ký thi đấu, có lẽ điều đó sẽ không thành vấn đề nếu xét đến số lượng bàn thắng mà bộ ba đó có thể ghi được một mình.