HOA KỲ HÔM NAY Thể thao

LeBron James đã làm gần như mọi thứ mà một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp có thể làm. Anh ấy đã giành được chức vô địch, MVP và huy chương vàng. Anh ấy đã hỗ trợ một số công ty lớn nhất trên thế giới và trở thành một trong những nhà từ thiện nổi tiếng nhất trong thể thao. Nhưng, xét theo quyết định mà anh ấy đưa ra ở tuổi 18, có một điều anh ấy chưa bao giờ làm: học đại học.

James tham gia NBA Draft 2003 ngay sau khi tốt nghiệp trung học, hai năm trước khi giải đấu nâng độ tuổi tối thiểu. Về mặt tài chính, đó là một quyết định đúng đắn. James là lựa chọn tổng thể số 1. 1 và kiếm được hàng chục triệu đô la trước khi ra mắt NBA. Nhưng trong quá trình đó, anh ấy đã hy sinh bằng cấp nghiệp dư của mình, và về lý thuyết, anh ấy có thể tham gia các lớp học vào mùa hè hoặc sau khi nghỉ hưu, nhưng anh ấy quá bận rộn nên không chắc là anh ấy sẽ tham gia.

Tuy nhiên, con trai của ông, Bronny, đã công bố quyết định của mình vào thứ Bảy. Anh ấy sẽ tham dự USC vào năm tới và chơi cho đội Trojan. James, vừa mới giành chiến thắng trong Ván 3 của Los Angeles Lakers trước Golden State Warriors, đã rất vui mừng với kết quả của con trai mình. Theo James, Bronny đã làm nên lịch sử gia đình.

“Một trong những ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi,” anh cả James nói nói sau cuộc chơi. “Đầu tiên, xin chúc mừng Bronny về quyết định của anh ấy. Tôi rất tự hào về anh ấy, gia đình chúng tôi tự hào về anh ấy. Đối với cá nhân tôi, điều đó thậm chí còn đặc biệt hơn vì đây là lần đầu tiên có người hẹn hò với tôi. gia đình. Vào đại học. Rõ ràng là tôi không học đại học. Đó chỉ là một khoảnh khắc tự hào khi thấy con trai tôi vào đại học, và nó là người đầu tiên trong gia đình tôi vào đại học. Siêu tự hào, siêu xúc động, nhưng chỉ là siêu lừa đảo hào hứng và hạnh phúc cho hành trình của mình. Hôm nay là một ngày đáng tự hào. Hôm nay tôi không thể thua bất kể kết quả của trò chơi này như thế nào.”

Bronny không có nhiều cơ hội như cha mình. James đã có thể tham gia NBA khi còn là học sinh năm nhất trung học nhờ các quy tắc đã được nới lỏng từ lâu của giải đấu về tính đủ điều kiện dự thảo. Vào năm 2005, NBA đã thiết lập quy tắc một lần là xong. Bây giờ người chơi phải rời trường trung học một năm để tham gia dự thảo, nhưng điều đó không có nghĩa là Bronny phải học đại học. Về lý thuyết, anh ấy có thể chơi chuyên nghiệp ở nước ngoài hoặc ở G-League. Thay vào đó, anh chọn trở thành thành viên đầu tiên của gia đình James vào đại học.

Và sau đó? Khả năng chơi với cha anh ấy vẫn còn trên bàn. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa đó là một sự đảm bảo. James thừa nhận mong muốn được chơi với con trai mình sau ván thứ ba, nhưng anh ấy nói rõ rằng con trai anh ấy sẽ có tiếng nói khi thời điểm đến.

“Tôi vẫn nghiêm túc về nó,” James nói. “Rõ ràng là tôi phải giữ cho cơ thể và tinh thần sảng khoái. Tôi nghĩ tâm trí của mình là điều quan trọng nhất, nếu tâm trí của tôi đi, thì cơ thể tôi cũng vậy ‘được rồi, chúng ta đang làm gì?’ Nhưng vào cuối ngày, nếu tôi, nếu tôi không, tôi đã làm những gì tôi phải làm trong giải đấu này. Con trai tôi sẽ tiếp tục cuộc hành trình của nó. Dù hành trình của nó là gì, nó sẽ đi như thế nào. làm những gì tốt nhất cho anh ấy, và với tư cách là cha, mẹ anh ấy, Savanah, anh chị em của cô ấy, chúng tôi sẽ ủng hộ cô ấy trong bất kỳ quyết định nào cô ấy đưa ra. Chỉ vì đó là khát vọng và mục tiêu của tôi không có nghĩa là nó là của cô ấy. Tôi hoàn toàn ổn với điều đó. Công việc của tôi là hỗ trợ con trai tôi làm bất cứ điều gì nó muốn làm.”

James và con trai vẫn còn ít nhất một năm chơi với nhau. Tuy nhiên, giờ đây Bronny đã chọn được trường học, chỉ còn vài tháng nữa là đến ngày ra mắt đại học của cậu ấy. Thậm chí sớm hơn thế, cậu ấy sẽ làm nên lịch sử của gia đình James khi chính thức nhập học tại USC.