những hình ảnh đẹp

Vinh quang cao cấp có thể đã lảng tránh Tam sư cho đến nay nhưng đây là thời kỳ hoàng kim ở đội trẻ nước Anh. Năm 2017, Anh trở thành quốc gia thứ hai giành được hai chức vô địch trẻ của FIFA, giành chức vô địch toàn cầu ở cấp độ U17 và U20. Sáu năm sau, một đội bao gồm ba trong số các nhà vô địch U-17 đã giành chức vô địch U-21 châu Âu đầu tiên cho quốc gia của họ kể từ năm 1984.

Theo dõi là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh, Gareth Southgate, người chắc chắn sẽ tự hỏi liệu bất kỳ ngôi sao đang lên nào có thể tạo ra ảnh hưởng ở Đức vào năm tới khi ông ấy tìm cách cuối cùng vượt qua khó khăn của giải đấu cấp cao tại Euro 2024. Ông ấy hầu như không thiếu bất kỳ cầu thủ trẻ nào người chơi. . những ngôi sao trong đội hình cấp cao của chính anh ấy – những người như Jude Bellingham, Bukayo Saka và Marc Guehi đều sẽ đủ điều kiện khoác áo đội trẻ của Lee Carsley – nhưng một vài chiến thắng trong giải đấu có thể đi một chặng đường dài.

Dưới đây là bảy người chơi có thể tạo ra một bước đột phá.

Emile Smith Rowe

Cầu thủ U-21 Anh duy nhất từng được khoác áo đội một, vào đầu mùa giải trước, điểm của Smith Rowe chắc chắn sẽ góp mặt cho Southgate ở vòng loại Euro. Tuy nhiên, sự kết hợp của chấn thương và các phong độ khác khiến cầu thủ 22 tuổi này hầu như không ra sân cho Arsenal, chỉ ra sân 161 phút tại Premier League. Anh ấy đứng đầu danh sách đó ở Romania và Georgia mặc dù anh ấy là một trong nhiều tiền đạo được Carsley luân chuyển vào và ra khỏi đội hình.

Với Smith Rowe, phép tính rất đơn giản nếu anh muốn đến Đức dự Euro 2024: giành lại suất đá chính trong đội của Mikel Arteta. Giả sử rằng Arsenal tiếp tục quỹ đạo hiện tại của họ thì những cầu thủ bên lề trong đội hình của họ sẽ nhận được sự cân nhắc tương tự như Kalvin Phillips của Manchester City. Tuy nhiên, trong đội hình của Southgate vẫn có sự hiện diện của Marcus Rashford và Jack Grealish. Đối với bất kỳ ai lấy được dù chỉ một trong hai, nó sẽ rất đặc biệt.

Levi Colwill

Nếu nước Anh may mắn có được những lựa chọn ở vị trí tiền vệ tấn công, thì điều tương tự lại không xảy ra với cánh trái của hàng phòng ngự trung tâm, nơi Harry Maguire đã bám lấy suất đá chính hoàn toàn dựa trên phong độ của anh ấy trên đấu trường quốc tế. Anh hầu như không được chơi cho Manchester United. Nếu điều đó không thay đổi, Southgate có thể bị cám dỗ để nhìn vào Colwill, người đang tập luyện với đội cấp cao trước thềm Euro không?

Ở thời điểm tốt nhất được cho mượn ở Brighton mùa trước, Colwill là một trung vệ trẻ xuất sắc. Anh ấy thoải mái mang hoặc chuyền bóng lên trên, thu hút báo chí của đối phương và khai thác các khoảng trống. Nếu anh ấy làm điều tương tự bằng cách khoác áo Chelsea vào mùa giải tới, anh ấy có thể sẽ góp mặt không chỉ trong đội hình của Southgate mà có thể là cả đội hình tiêu biểu của ông ấy nữa. Anh ấy rất tử tế.

Morgan Gibbs-Trắng

Cùng với Smith Rowe và Angel Gomes, Gibbs-White đã ghi một vị trí trong lịch sử đào tạo trẻ của nước Anh, vô địch thế giới ở cấp độ U-17 và bây giờ là nhà vô địch châu Âu ở U-21. Đó là một cuộc tranh luận mở ai là cầu thủ xuất sắc nhất của Những chú sư tử trẻ trong mùa hè này nhưng người quan trọng nhất của họ chắc chắn là người đàn ông của Nottingham Forest, người đang tận hưởng trách nhiệm mà Carsley đã giao cho anh ta.

Anh ấy có thể chuyển vai chính của mình với Forest và U-21 Anh sang phía Southgate không? Trận đấu gần như chắc chắn sẽ không diễn ra nhưng nếu Tam sư gắn bó với sơ đồ 4-3-3 thì người ta có thể tưởng tượng Gibbs-White sẽ mang đến một tia sáng sáng tạo cho hàng tiền vệ cùng với sự phát triển và thể chất của Declan Rice và Jude Bellingham.

James Traford

Anh trở thành đội đầu tiên vô địch Giải vô địch bóng đá U-21 châu Âu mà không để thủng lưới, một phần không nhỏ nhờ vào sự dũng cảm của thủ môn của họ. Các tiêu đề đều hướng về Trafford sau khi anh ấy cản phá một quả phạt đền ở phút 99, đúng như dự đoán của anh ấy trước trận đấu.

“Sáng nay tôi đã nói với mọi người rằng tôi sẽ cầm bút,” anh nói giữa những tiếng reo hò khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. “Tôi biết mình sẽ tiết kiệm được. Thực ra cũng khá dễ dàng. Tôi đã nói với tất cả bạn bè ở nhà rằng tôi sẽ tiết kiệm được một chiếc.”

Trafford đã chứng minh sự kiêu ngạo của mình trong suốt giải đấu, đối mặt với một cú sút có giá trị 4,29 bàn thắng được mong đợi theo mô hình Wyscout và bất bại một lần. Sẽ có rất nhiều cơ hội để anh ấy chứng minh rằng đây không chỉ là một chuỗi trận nóng bỏng với cầu thủ 20 tuổi dự kiến ​​​​sẽ rời Manchester City để đến Burnley khi giải đấu đã kết thúc. Mức giá 19 triệu bảng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của cầu thủ trẻ nhưng anh thà tận hưởng nó còn hơn.

Anthony Gordon

Việc Gordon được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu của UEFA đã đủ ấn tượng, rằng anh ấy đã giành được giải thưởng khi thi đấu không đúng vị trí thậm chí còn hơn thế nữa. Cầu thủ trị giá 30 triệu bảng của Newcastle là một cầu thủ chạy cánh trái bẩm sinh hơn nhưng trong trường hợp không có Folarin Balogun, hiện là một tuyển thủ quốc tế cao cấp của Hoa Kỳ, anh ấy đã tự tin dẫn dắt hàng công. Gordon không phải là một mục tiêu, mà là một tiền đạo trung tâm, người có thể di chuyển từ cánh này sang cánh khác để giúp xây dựng hàng công.

“Anh ấy đã chơi xuyên suốt giải đấu với phong độ cao, ghi hai bàn thắng và có một pha kiến ​​tạo,” hội đồng UEFA cho biết, trong khi bản thân Gordon chỉ ra rằng giải thưởng có thể thuộc về bất kỳ đồng đội nào trong số nửa tá đồng đội của anh ấy.

Tuy nhiên, anh ấy sẽ phải đối mặt với thách thức trong việc khẳng định bản thân khi trở lại cấp câu lạc bộ, đặc biệt là khi Harvey Barnes chuẩn bị tham gia cùng anh ấy ở cánh St. Louis. Công viên James.

Jacob Ramsey

Một nhân vật quan trọng của Carsley trước khi bị gãy xương bàn chân trong trận thắng Bồ Đào Nha ở tứ kết, Ramsey giờ sẽ phải ngồi ngoài tới 10 tuần, đây là một đòn giáng nặng nề đối với Aston Villa cũng như đối với chính cầu thủ này. Cầu thủ 22 tuổi này đã có 35 lần ra sân ở cấp câu lạc bộ mùa trước, ghi được 6 bàn thắng và 7 đường kiến ​​tạo. Anh ấy và Gibbs-White đều hy vọng sẽ sử dụng mùa giải tới để tạo cho mình một vị trí như một trong những tiền vệ thiên về tấn công hơn của Southgate. Có rất nhiều người trong số họ, mặc dù …

Curtis Jones

Điều đó càng rõ ràng hơn khi xét đến chiều sâu của các tài năng trẻ ở tuyến giữa tuyển Anh Tại Liverpool mà thôi. Vị trí này có thể thuộc về Harvey Elliott, cầu thủ trẻ nhất trong đội, người đã thi đấu 168 phút tại giải đấu. Đối với câu lạc bộ và quốc gia, anh ấy sẽ phải cạnh tranh với Jones để giành một vị trí trong sơ đồ 4-3-3.

Jones đã thể hiện sự đa năng ấn tượng trong suốt giải đấu, để dành màn trình diễn tốt nhất cho trận đấu cuối cùng khi anh giành giải cao nhất ở cả hai trận bán kết và chung kết. Tỷ lệ chuyền bóng thành công 94% của anh ấy, cao nhất so với bất kỳ tiền vệ nào tại giải đấu, cho thấy một cầu thủ có thể làm được điều mà các đội tuyển Anh ở mọi cấp độ khó làm được: điều khiển cục diện trận đấu, tận dụng cơ hội khi họ đang dẫn trước hoặc kiểm soát lãnh thổ khi họ phải bắt trò chơi. Nếu anh ấy có thể giữ suất đá chính mà anh ấy đã giành được ở Liverpool vào cuối mùa giải trước — không dễ dàng gì khi có sự xuất hiện của Alexis Mac Allister và Dominik Szoboszlai vào mùa hè này – anh ấy dường như có khả năng xâm nhập vào kế hoạch của Southgate cho Euro 2024.