những hình ảnh đẹp

Sự ra mắt của lịch thi đấu NFL năm 2023 bao gồm một bất ngờ vào thứ Bảy: Lần đầu tiên sau hơn 40 năm, giải đấu sẽ tổ chức các trò chơi vào bốn ngày thứ Bảy khác nhau trong năm nay.

Trong mùa giải sắp tới, sẽ có ít nhất một trận đấu vào Thứ Bảy trong các Tuần từ 15 đến 18, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1978, NFL đã lên lịch ít nhất một trận đấu vào bốn ngày Thứ Bảy khác nhau.

NFL đã chơi các trận đấu vào Thứ Bảy trong nhiều năm, vì vậy việc có một số trận đấu vào Thứ Bảy trong lịch trình năm nay không có gì đáng ngạc nhiên. Phần đáng ngạc nhiên là nó được trải rộng trong bốn tuần.

Dưới đây là cách lịch thi đấu vào Thứ Bảy năm nay sẽ bị phá vỡ như thế nào.

Tuần 15 (thứ 7, ngày 16/12)

NFL sẽ chơi ba trận vào Thứ Bảy, ngày 16 tháng 12 và mặc dù chúng tôi không biết đội nào sẽ chơi trong các trận đó, nhưng chúng tôi biết rằng NFL sẽ chọn ba trong số năm trận sau:

  • Falcons tại Panthers
  • Người Viking ở Bengal
  • Gấu tại Browns
  • Broncos tại Lions
  • Steelers tại Colts

NFL sẽ đưa ra quyết định vào một thời điểm nào đó trong mùa giải 2023. Trận đấu không được chọn sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 12.

Tuần 16 (thứ 7, ngày 23/12)

Đây là nơi mọi thứ trở nên thực sự thú vị. Với việc Đêm Giáng sinh rơi vào Chủ nhật, có vẻ như NBC đã quyết định bỏ trò chơi tối Chủ nhật vào ngày 24 tháng 12 (Patriots at Broncos) và trao nó cho Mạng NFL. Thay vì phát sóng trận đấu vào Chủ nhật, NBC sẽ phát sóng trận đấu chiều thứ Bảy lúc 4:30 chiều ET. Sau đó, mạng phát trực tuyến của NBC, Peacock, sẽ phát sóng trò chơi độc quyền vào lúc 8 giờ tối theo giờ ET

Đây là lịch trình thứ bảy cho tuần 16:

  • Steelers tại Bengals, 4:30 chiều ET (NBC)
  • Hóa đơn tại Bộ sạc, 8 giờ tối ET (Con công)

Peacock có được các trò chơi độc quyền nhờ thỏa thuận truyền thông mới của NFL có hiệu lực trong năm nay. Là một phần của hợp đồng mới, dịch vụ phát trực tuyến của NBC sẽ đạt đến độc quyền chiếu một trò chơi mỗi năm từ 2023 đến 2028.

Tuần 17 (thứ 7, ngày 30/12)

Kể từ khi lịch thi đấu của NFL chuyển sang 17 trận đấu vào năm 2021, trận đấu cuối cùng vào đêm thứ Hai của mùa giải đã được diễn ra vào Tuần 17, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong năm nay. Thay vào đó, NFL đã hủy bỏ trận đấu trong Tuần 17 của Thứ Hai và cho ESPN/ABC thi đấu vào Thứ Bảy.

Đây là lịch trình thứ bảy cho tuần 17:

  • Sư tử tại Cowboys, 8:15 tối ET (ABC/ESPN)

Không rõ tại sao NFL lại loại bỏ trận đấu vào Thứ Hai trong Tuần 17, nhưng nó chắc chắn đã biến mất ít nhất là trong năm nay.

Tuần 18 (thứ bảy, ngày 6 tháng 1)

Vào năm 2021, NFL đã giới thiệu một chương trình quảng cáo kép mới vào thứ Bảy sẽ duy trì hiệu lực trong suốt thời gian của hợp đồng truyền thông mới. Hiện tại, mọi trận đấu trong Tuần 18 hiện được lên lịch vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 1, nhưng sau khi Tuần 17 hoàn tất, NFL sẽ chọn hai trận đấu để chơi vào Thứ Bảy.

Năm ngoái, Jaguars đã mệt mỏi khi phải bước vào thứ Bảy, và họ đã đánh bại Titans với tỷ số 20-16 để giành chức vô địch AFC South.

Và đó là cách bạn nhận được các trò chơi có giá trị trong bốn ngày thứ Bảy trong năm nay. Nếu tính cả vòng loại trực tiếp, thực tế sẽ có sáu trận đấu vào thứ Bảy liên tiếp, vì vậy có vẻ như NFL dự định tổ chức một ngày khác trong tuần.