Getty

NFL đã phát hành nó toàn bộ lịch trình 18 tuần cho mùa giải năm 2023 sắp tới, vì vậy mọi đội trên toàn giải đấu giờ đây đều biết con đường phía trước. Mọi con đường dẫn đến hậu mùa giải đều khác nhau và những con đường đó không phải lúc nào cũng được tạo ra bằng nhau, như trường hợp của hơn một số câu lạc bộ sẽ thấy một số thay đổi nhanh chóng vào năm 2023.

Tổng cộng, tám đội sẽ phải trải qua vài tuần ngắn ngủi, nghĩa là họ sẽ có ít hơn tuần truyền thống để chuẩn bị cho các đối thủ sắp tới. Những câu lạc bộ đó là Pittsburgh Steelers, New York Jets, Chicago Bears, New Orleans Saints, Detroit Lions, Washington Commanders, Green Bay Packers và San Francisco 49ers.

Điều này chủ yếu là do các đội này chơi nhiều trò chơi ‘Bóng đá đêm Thứ Năm’ khi NFL tăng gói của mình với Amazon Prime Video. Mùa trái vụ này, chủ sở hữu chấp thuận thay đổi điều này sẽ cho phép các đội chơi hai trận ‘Bóng đá đêm thứ Năm’ trong một mùa giải. Tuy nhiên, Lễ tạ ơn cũng ảnh hưởng đến Lions, Packers, Commanders và 49ers, trong khi Trò chơi Thứ Sáu Đen đầu tiên của NFL cũng mang lại cho Jets một tuần ngắn ngủi trong Tuần 12.

Đội Tuần ngắn đầu tiên (Mạng) Tuần ngắn thứ hai (Mạng)

thợ luyện thép

Tuần 9 so với Titans (Video Premier)

Tuần 14 so với Yêu nước (Video Premier)

máy bay phản lực

Tuần 12 đấu với Cá heo (Video Premier)

Tuần 17 tại Browns (Video Premier)

con gấu Tuần 5 tại Commander (Video Premier) Tuần 10 vs. Báo đốm (Video công chiếu)
Thánh Tuần 7 so với Jaguars (Video Premier) Tuần 16 tại Rams (Video Premier)
con sư tử Tuần 4 tại Packers (Video Premier) Tuần 12 tại Packers (Fox)
Chỉ huy Tuần 5 vs Bears (Video Premier) Tuần 12 tại Cowboys (CBS)
bao bì Tuần 4 vs Lions (Video công chiếu) Tuần 12 vs Sư tử (Bầy cáo)
49ers Tuần 3 so với Người khổng lồ (Video Premier) Tuần 12 tại Seahawks (NBC)

Mặc dù thay đổi này có thể mở ra khung giờ vàng “Bóng đá Đêm Thứ Năm” cho các đội lặp lại, nhưng các câu lạc bộ chơi nhiều trận vào Thứ Năm và có doanh thu nhanh không phải là chưa từng có. Ví dụ: Dallas Cowboys chơi hai trận vào Thứ Năm trong năm 2022. Một trong những trận đó đến vào Tuần 12 khi họ tổ chức Người khổng lồ vào Lễ tạ ơn sau khi chơi ở Minnesota vào Chủ nhật trước. Trận còn lại là vào Tuần 17 khi họ chơi với Titans ở Nashville sau khi tổ chức Đại bàng vào đêm Giáng sinh, đội sẽ hạ cánh vào Thứ Bảy. Cũng cần lưu ý rằng Cowboys đã thắng 2-0 trong trận đấu hôm thứ Năm.

Với vị trí của mỗi đội tham gia trong vài tuần ngắn ngủi này, có lý do tại sao liên đoàn muốn đưa họ vào càng nhiều khung giờ vàng càng tốt. Steelers, Packers và Bears là những thương hiệu nhượng quyền lịch sử tự hào về các tiền vệ đang lên, trong khi cả Jets và Saints đều gây chú ý trong mùa giải này để cải thiện phòng tiền vệ của họ với Aaron Rodgers và Derek Carr, tương ứng. Trong khi đó, 49ers không chỉ là một thương hiệu sang trọng mà còn được coi là ứng cử viên của Super Bowl. Đối với Washington, nó sẽ ra mắt tiền vệ năm thứ hai Sam Howell và là một nhượng quyền thương mại sắp đổi chủ, điều này khiến nó trở thành một câu lạc bộ thú vị để theo dõi. Detroit có ba trò chơi vào thứ Năm, nhưng lần đầu tiên đến trong trận mở màn NFL chống lại các tù trưởng, đó không phải là một tuần ngắn.

Khi phải đối mặt với tình trạng thiếu thời gian giữa hiệp ở mùa giải trước, Steelers đã dẫn trước 1-2, Chicago 0-3, Commanders 3-1-1 và 49ers dẫn 3-1. Vì nó liên quan đến cả New York và New Orleans, nên có thể hợp lý hơn khi xem cách các tiền vệ xếp chồng lên nhau với các đội cũ của họ. Như vậy, Rodgers’ Packers đang là 3-2 với tỷ số chấp còn lại vào năm 2022 trong khi Carr và Raiders là 2-1.