Boxing trận đấu

Khi mùa hè đến gần, lịch thi đấu quyền anh nóng lên với sự tham gia của một số ngôi sao lớn nhất của môn thể thao này. Gervonta “Tank” Davis và Saul “Canelo” Alvarez đều đã giành được chiến thắng gần đây khi họ cố gắng khẳng định mình là “bộ mặt của quyền anh”. Gần đây, danh hiệu không thể tranh cãi cũng đã xuất hiện, với Devin Haney hạ gục Vasiliy Lomachenko trong một trận đấu tuyệt vời để giành lấy danh hiệu hạng nhẹ không thể tranh cãi của anh ấy, và nhà vô địch hạng nhẹ nữ vĩ đại và không thể tranh cãi mọi thời đại Katie Taylor đã thất bại trong nỗ lực giành danh hiệu không thể tranh cãi. . nhà vô địch hạng siêu nhẹ trước Chantelle Cameron.

Có rất nhiều trận đấu hấp dẫn trong những tuần tới, bao gồm cả trận tái đấu vào ngày 27 tháng 5 giữa Mauricio Lara và Leigh Wood. Cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 2, cùng nhau tạo ra một nỗ lực ly kỳ giúp Wood kiểm soát cuộc chiến cho đến khi Lara hạ cánh bằng tay trái khiến Wood nằm trên tấm bạt. Khi Wood đánh bại số đếm và chuẩn bị tiếp tục, quả phạt góc của anh ấy đã xuất hiện để cứu các võ sĩ của họ khỏi bị trừng phạt thêm, trao cho Lara đai WBA hạng lông.

Võ sĩ hạng cân hay nhất trong lịch sử quyền anh nữ sẽ thi đấu vào ngày 3 tháng 6 khi Claressa Shields bảo vệ đai hạng trung không thể tranh cãi của cô trước Hanna Gabriels. Shields là võ sĩ duy nhất trong lịch sử nắm giữ đồng thời bốn chiếc đai không thể tranh cãi ở hai hạng cân và có vẻ sẽ vẫn hoàn hảo với tư cách là một võ sĩ chuyên nghiệp trong trận đấu đầu tiên vào năm 2023.

Không thể có đủ quyền anh và MMA? Nhận tin tức mới nhất về thế giới thể thao đối kháng từ hai trong số những người giỏi nhất trong ngành. Đăng ký Morning Kombat với Luke Thomas và Brian Campbell để có những phân tích tốt nhất và tin tức chuyên sâu.

Một trong những trận đấu hấp dẫn nhất trong lịch thi đấu quyền anh sắp tới là cuộc đụng độ vào ngày 10 tháng 6 giữa nhà vô địch hạng cân WBO trẻ tuổi Josh Taylor và cựu vương hạng nhẹ Teofimo Lopez. Kể từ khi đánh bại Vasiliy Lomachenko để thống nhất ba danh hiệu thế giới bên cạnh việc giữ đai vô địch quyền WBC, Lopez đã chứng kiến ​​sự nghiệp của mình gặp nhiều khó khăn. Đầu tiên, anh ta rõ ràng đã bị đánh bại bởi George Kambosos Jr.. Sau khi phục hồi với chiến thắng trước Pedro Campa, Lopez sau đó phải vật lộn để giành chiến thắng quyết định trước Sandor Martin.

Lopez hiện đang tìm kiếm một trận thắng đậm trước cựu vô địch hạng siêu nhẹ không thể tranh cãi Taylor. Taylor bất bại nhưng hiện chỉ giữ đai WBO sau khi không thi đấu kể từ tháng 2/2022.

Sự kiện chính pound-for-pound được ấn định vào ngày 7 tháng 5, với cựu vô địch hạng bantamweight không thể tranh cãi Naoya Inoue chuyển lên hạng siêu bantamweight để thách đấu với nhà vô địch hạng siêu bantamweight của WBC và WBO Stephen Fulton. Thật không may, Inoue bị chấn thương và trận đấu bị hoãn lại. Cuộc chiến bây giờ sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 7 tại Nhật Bản.

Dưới đây là danh sách các sự kiện chính của quyền anh đang diễn ra cho năm 2023.

Lưu ý: Điều này sẽ được cập nhật liên tục với những thay đổi và bổ sung.

Ngày Vị trí Sự kiện chính Hạng cân/tiêu đề Mạng
ngày 27 tháng 5 Manchester, Anh Mauricio Lara (c) v Leigh Wood Danh hiệu hạng lông WBA DAZN
ngày 27 tháng 5 Ấn Độ, California Alexis Rocha đấu với Anthony Young hạng nặng DAZN
ngày 27 tháng 5 Bournemouth, Anh Lawrence Okolie (c) đấu với Chris Billam-Smith Danh hiệu tàu tuần dương WBO TBA
1 tháng 6 Montréal Erik Bazinyan vs. Jose de Jesus Macias hạng siêu trung bình TRÒ CHƠI
ngày 3 tháng 6 Detroit Claressa Shields (c) so với Hanna Gabriels Tiêu đề tầng lớp trung lưu không thể tranh cãi DAZN
ngày 9 tháng 6 Verona, New York Ali Izmailov v. Charles Foster hạng cân nặng nhẹ Hiển thị thời gian
10 tháng 6 Thành phố New York Josh Taylor (c) so với Teofimo Lopez Danh hiệu hạng cân thiếu niên WBO TRÒ CHƠI
10 tháng 6 London Sunny Edwards (c) so với Andres Campos Danh hiệu hạng ruồi IBF DAZN
10 tháng 6 Ontario,California Jaime Munguia vs. Sergiy Derevyanchenko Tầng lớp trung lưu DAZN
ngày 17 tháng 6 New Orleans Chương trình Regis (c) v. Danielito Zorrilla Danh hiệu hạng cân thiếu niên của WBC DAZN
ngày 18 tháng 6 Bãi biển rộng, Úc Đội Tszyu vs. Carlos Ocampo tầng lớp trung lưu Hiển thị thời gian
ngày 24 tháng 6 Minneapolis Carlos Adames (c) so với Julian Williams Danh hiệu WBC hạng trung tạm thời Hiển thị thời gian
ngày 24 tháng 6 Thành phố New York Edgar Berlanga v. Jason Quigley hạng siêu trung bình DAZN
ngày 24 tháng 6 Tokyo Joshua Franco (c) so với Kazuo Ioka Danh hiệu siêu ruồi WBA TBA
ngày 8 tháng 7 Thánh Antôn Vergil Ortiz vs. Eimantas Stanionis hạng nặng DAZN
ngày 25 tháng 7 Tokyo Stephen Fulton (c) so với Naoya Inoue Danh hiệu siêu bantamweight của WBC, WBO TRÒ CHƠI
ngày 5 tháng 8 dalas Jake Paul so với Nate Diaz hạng tuần dương hạm DAZN PPV