những hình ảnh đẹp

Cuộc tranh luận ai là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại có nhiều khúc mắc nhưng giờ đây Đức Thánh Cha Phanxicô đã cân nhắc. Từ Argentina, Đức Thánh Cha Phanxicô đã được hỏi liệu Lionel Messi hay Diego Maradona là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từ ​​​​trước đến nay và ngài đã trả lời bằng cách thêm Pele vào danh sách trong khi nói chuyện với chương trình truyền hình Ý TG1.

Mặc dù Messi đã giành được danh hiệu Ballon d’Or thứ tám với tư cách là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, nhưng điều đó là chưa đủ để anh đứng đầu bảng xếp hạng các cầu thủ bóng đá của Francis.

“Tôi sẽ thêm người thứ ba, Pele,” Giáo hoàng Francis nói. “Họ là 3 người tôi theo dõi. Cả 3 đều tuyệt vời, mỗi người có chuyên môn riêng. Hiện tại, Messi đang rất giỏi”.

Trong sự nghiệp của mình, Pele đã giúp xác định lại môn thể thao ghi 606 bàn cho Santos và New York Cosmos, đồng thời ghi thêm 77 bàn trong các trận đấu quốc tế cho Brazil đồng thời giành được nhiều danh hiệu bao gồm ba danh hiệu World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970. Francis giải thích thêm về câu trả lời nói lên cuộc đời của Maradona.

“Maradona là một người đàn ông thất bại, không may, anh ấy bị trượt chân, những người xung quanh đã không giúp đỡ anh ấy”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói. “Anh ấy đã đến gặp tôi vào năm đầu tiên [I was pontiff]. [His life] đã kết thúc tồi tệ. Thật buồn cười khi có nhiều vận động viên lại kết thúc tệ hại, ngay cả trong môn quyền anh. Thật tò mò.”

Giáo hoàng Francis nói về cuộc đấu tranh với cơn nghiện của Maradona trước khi quay lại khen ngợi Pele trong màn trình diễn.

“Messi nói rất đúng, anh ấy là một quý ông. Trong ba người này, người vĩ đại nhất là Pele”, Giáo hoàng Francis nói. “Anh ấy là một chàng trai có trái tim nhân hậu. Tôi đã nói chuyện với anh ấy, gặp anh ấy trên máy bay ở Buenos Aires và anh ấy là một con người tuyệt vời.”

Một sự vắng mặt trong danh sách của anh ấy là Cristiano Ronaldo vì tiền đạo người Bồ Đào Nha đã thống trị cuộc thảo luận của GOAT cùng với Messi nhưng với việc cầu thủ người Argentina giành được danh hiệu World Cup đầu tiên vào năm 2022, điều đó đã đưa anh ấy vào cuộc thảo luận.