những hình ảnh đẹp

Lionel Messi đã trở lại tập luyện tại Paris Saint-Germain sau chuyến thăm trái phép tới Ả Rập Saudi với gia đình của mình do nghĩa vụ thương mại. Cầu thủ quốc tế người Argentina đã trở lại Trung tâm huấn luyện Ooredoo của nhà vô địch Pháp vào thứ Hai mà không có các đồng đội của anh ấy, những người đã góp công trong chiến thắng 3-1 hôm Chủ nhật trước Troyes ở Ligue 1.

Messi, 35 tuổi, ban đầu bị treo giò hai tuần, bị phạt nặng và bị cấm tới mọi cơ sở của PSG trước khi cựu cầu thủ Barcelona xin lỗi về chuyến thăm Ả Rập Saudi khi hết hạn hợp đồng. KHÔNG. 30 Les Parisiens đã đưa ra lời xin lỗi công khai về hành vi của anh ấy sau khi anh ấy bị đội bóng thủ đô nước Pháp trừng phạt vào ngày 2 tháng 5 sau khi anh ấy vắng mặt trong buổi tập một ngày trước đó.

Vị thế của PSG đã bị suy yếu do phản ứng tích cực của Messi đối với việc Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nasser Al-Khelaifi tái khẳng định quyền lực ở cấp cao nhất trong hệ thống phân cấp của các nhà lãnh đạo Ligue 1. Với việc huyền thoại người Argentina trở lại tập luyện, anh ấy sẽ sẵn sàng ngay trong tuần này trước Ajaccio,

“Tôi đã được ban quản lý thông báo vào đầu tuần về quyết định đình chỉ Leo,” huấn luyện viên trưởng Christophe Galtier nói về Messi tuần trước. “Tôi đã tự quyết định không bình luận về nó. Chúng ta sẽ xem khi Leo trở lại. Rõ ràng sẽ có những cuộc thảo luận với toàn bộ câu lạc bộ, nhưng cũng với Leo, người quan trọng nhất trong tình huống này.”

PSG cũng đã hủy một nửa số vé tham quan của họ trước trận thắng Troyes được cho là do phản ứng với cảnh phản đối tuần trước bên ngoài văn phòng của câu lạc bộ và nhà của Neymar. Gã khổng lồ nước Pháp sau đó đã lên án hành động của các cổ động viên nhắm vào Messi, Neymar, Al-Khelaifi và Marco Verratti thông qua một tuyên bố chính thức.

“PSG lên án mạnh mẽ những hành động xúc phạm và không thể chấp nhận được của một nhóm nhỏ các cá nhân diễn ra vào thứ Tư,” một tuyên bố của câu lạc bộ viết. “Bất kể sự khác biệt về quan điểm, không có gì biện minh cho những hành động như vậy. Câu lạc bộ hỗ trợ hết mình cho các cầu thủ, nhân viên và tất cả những người từng là mục tiêu của hành vi đáng hổ thẹn đó.”

“Tôi có thể hiểu được sự tức giận và thất vọng của họ,” Galtier nói về những người cực đoan vào thứ Sáu trước chuyến đi vào Chủ nhật tới Troyes. “Họ có thể biểu tình trước cửa đây, nơi chúng tôi làm việc, trụ sở CLB, hoặc sau trận đấu. Tuy nhiên, tôi không chấp nhận việc họ đến thẳng nhà các cầu thủ.

PSG vẫn đang trên đà giành danh hiệu Champions League thứ 11 trong lịch sử và hơn đội xếp thứ hai là RC Lens sáu điểm sau các trận đấu cuối tuần trước. Kylian Mbappe, Vitinha và Fabian Ruiz đã ghi bàn tại Stade de l’Aube với 4 trận còn lại cho đoàn quân của Galtier trước Ajaccio, Auxerre, Strasbourg và Clermont.