những hình ảnh đẹp

Bắt đầu từ tháng 4, Liverpool đang trên đà thất bại trước Bournemouth, Real Madrid và Manchester City. Vòng loại Champions League giống như một giấc mơ và đội đang tìm kiếm sự cân bằng. Tua nhanh đến thứ Bảy, và đội không chỉ bất bại trong tám trận gần đây nhất, với sáu trận thắng nhờ chiến thắng 1-0 trên sân nhà trước Brentford mà họ còn đang đứng trước cuộc đua top bốn. Bước vào trận đấu Chủ nhật, Manchester United gặp West Ham, Liverpool kém họ một điểm, nhưng còn hai trận đấu nữa. Nhưng nếu Quỷ đỏ sơ hở, Liverpool bất ngờ rình rập để tận dụng.

Đội vẫn gặp khó khăn trên sân nhà nhưng Jurgen Klopp đã bù đắp cho những điểm yếu trong phòng ngự của họ bằng cách tung càng nhiều cầu thủ tấn công vào sân càng tốt. Anh ấy đã làm theo những đổi mới của Pep Guardiola tại Manchester City, sử dụng hậu vệ phải Trent Alexander-Arnold như một hậu vệ cánh đảo ngược đồng thời đưa Cody Gakpo vào hàng tiền vệ khi Diogo Jota và Luis Diaz khỏe mạnh. Tính linh hoạt luôn là mục tiêu của Klopp khi dẫn dắt Liverpool, nhưng những gì ông ấy đã làm để đưa đội trở lại cuộc đua vào top 4 thực sự là cấp độ tiếp theo.

Trên thực tế, Klopp đang di chuyển hàng công vào hàng tiền vệ với một tiền vệ phòng ngự là Fabinho, đặt một trong số ít tiền vệ có đầu óc tấn công bên cạnh họ và bổ sung cho họ bằng một hậu vệ cánh. Đội bị bỏ ngỏ, nhưng, như họ đã thể hiện vào thứ Bảy với hàng phòng ngự chắc chắn, Quỷ đỏ có thể giữ vững tất cả các quả đá phạt mà họ được hưởng để làm chậm các đợt phản công được tạo ra hơn là phải trả giá cho phong cách này. Mặc dù để cho Brentford thực hiện 20 quả phạt trực tiếp và 3 quả phạt góc, nhưng Virgil van Dijk và Ibrahima Konate vẫn có thể kiểm soát không lưu để cầm chân Brentford tới 5 quả.

Đó là một hàng phòng ngự chặt chẽ mà Liverpool sử dụng nhưng khi họ cố gắng tấn công các đội và để họ sơ hở ở phía sau trong chuỗi trận không thắng, tốt hơn hết là bạn nên dựa vào đó và đưa tiền đạo của họ vào sân. Đội đã phải vật lộn với việc chuyền gấp trong mùa giải này nên việc thực hiện những thay đổi đã giúp các cầu thủ tự do hơn.

Gakpo đặc biệt là chìa khóa kể từ khi chuyển sang vị trí tiền vệ trung tâm. Có khả năng rê bóng, sút bóng và kiến ​​tạo cho đồng đội, Gakpo đã ghi hai bàn và kiến ​​tạo thêm hai bàn nữa trong quãng thời gian này khi anh tìm được chân tại Premier League sau khi gia nhập PSV vào tháng Giêng.

Với chiến thắng, Liverpool cũng đã gây áp lực lên Manchester United. Đối mặt với West Ham United vào Chủ nhật, Quỷ đỏ chỉ hơn Liverpool một điểm nhưng họ còn hai trận trong tay. Thua và nó có thể dẫn đến kịch bản Man United phải trở nên hoàn hảo để ngăn Liverpool chen chân vào top 4. Đó là điều không thể tưởng tượng chỉ một tháng trước, nhưng nó cho thấy rằng theo thời gian, mọi thứ đều có thể thay đổi ở Premier League.

Tính linh hoạt là chìa khóa và việc chiêu mộ Liverpool đã cho phép Klopp giữ mọi thứ luôn mới mẻ với vai trò mới. Điều đó không nằm trong tay họ nếu điều đó là đủ để kết thúc ở vị trí dự Champions League nhưng những gì Liverpool có thể làm là đặt mình vào vị trí tốt nhất để thành công. Sau một mùa giải đáng thất vọng, họ đã bắt đầu làm được điều đó và bây giờ họ cần phải tiếp tục giành chiến thắng và xem mọi thứ sẽ lắng xuống ở Premier League như thế nào.