những hình ảnh đẹp

Dù giành Scudetto 2022-23, Napoli người hâm mộ hiện đang lo lắng rằng mùa hè này có thể chứng kiến ​​​​cả huấn luyện viên Luciano Spalletti và giám đốc thể thao Cristiano Giuntoli rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải. Vào thứ Sáu, tờ Corriere dello Sport của Ý đưa tin rằng huấn luyện viên người Ý có thể rời Napoli sau khi mối quan hệ công việc của ông với chủ sở hữu của câu lạc bộ, Aurelio De Laurentiis, trở nên xấu đi.

Spalletti, sau khi quản lý empoli, UdineseHoa Kỳ la MãZenit và Chôn cất đã giành chức vô địch Serie A đầu tiên trong mùa giải này tại Napoli. Huấn luyện viên người Ý được bổ nhiệm vào mùa hè năm 2021 sau khi hết hạn hợp đồng với Inter và dưới sự dẫn dắt của ông, Napoli đã vượt qua vòng bảng Champions League ngay trong mùa giải đầu tiên và giành được danh hiệu này trong năm thứ hai ông nắm quyền. Napoli đã không thể giành Scudetto kể từ mùa giải 1989-90 và cuối cùng đã thành công với Spalletti, người đã trở thành một phần lịch sử của câu lạc bộ.

Napoli đã kích hoạt điều khoản gia hạn trong hợp đồng của Spalletti đến hè 2024, nhưng có lẽ chừng đó là không đủ để thấy ông ở lại. De Laurentiis và Spalletti đã ngồi lại vào tuần trước để thảo luận về tương lai, nhưng người quản lý cũ không xác nhận rằng ông sẽ tiếp tục nắm quyền: “Những gì rút ra từ cuộc họp là rất rõ ràng nhưng câu lạc bộ sẽ nói khi họ nghĩ điều đó là phù hợp. Tôi không thể”. Không động đậy, mọi câu hỏi về chuyện này sẽ có cùng một câu trả lời. CLB sẽ nói về nó khi nào họ muốn, đúng vậy. Tôi chỉ có thể tiếp tục làm việc và hoàn thành công việc một cách tốt nhất”. Cho rằng những từ đó giống như lời tạm biệt, thật dễ hiểu cho sự lo lắng.

Theo cùng Corriere dello Sport, De Laurentiis đã khám phá các lựa chọn cho người kế nhiệm của mình, với Antonio Conte, Thuộc về Fiorentina Ý Vincenzo, Thuộc về Atalanta Gian Piero Gasperini và Sassuolo người quản lý Alessio Dionisi trong số các tùy chọn. Tuy nhiên, mọi thứ phụ thuộc vào quyết định cuối cùng về Luciano Spalletti.

Trong khi đó, giám đốc thể thao hiện tại của câu lạc bộ Cristiano Giuntoli dự kiến ​​​​sẽ rời Napoli sau tám năm ở câu lạc bộ Juventus. Giuntoli là một trong những người chủ mưu đằng sau thành công của câu lạc bộ khi anh ấy ký hợp đồng với cái tên cuối cùng, Khvicha Kvaratskhelia, Victor Osimhen và Kim Min-Jae, người cũng có thể rời câu lạc bộ khi Manchester United quan tâm đến việc ký hợp đồng với anh ấy vào mùa hè. Một cuộc cách mạng mới của Napoli sắp bắt đầu, dù bất ngờ giành Scudetto.