những hình ảnh đẹp

Madrid Open đã đưa ra lời xin lỗi vào thứ Năm vì đã không cho phép những người vào chung kết đôi nữ phát biểu trước đám đông trong lễ trao giải sau trận chung kết cuối tuần trước.

Cả hai người vào chung kết đơn nam và đôi nam đều được phép phát biểu trước đám đông sau trận đấu của họ. Tuy nhiên, những người chiến thắng đôi nữ Victoria Azarenka và Beatriz Haddad Maia và những người vào chung kết Coco Gauff và Jessica Pegula đã không có được sự sang trọng tương tự sau trận chung kết hôm Chủ nhật.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả các tay vợt và người hâm mộ, những người đã mong đợi nhiều hơn từ Madrid Open,” Giám đốc điều hành của Madrid Open, Gerard Tsobanian, cho biết bốn ngày sau trận chung kết. “Không cho những người vào chung kết đôi nữ của chúng tôi cơ hội nói chuyện với người hâm mộ sau trận đấu là không thể chấp nhận được.”

Tsobanian cũng lưu ý rằng sự kiện đã đích thân xin lỗi cả bốn phụ nữ và các nhà tổ chức đang “làm việc chăm chỉ với WTA để xem xét giao thức của chúng tôi.”

“Những gì đã xảy ra ở Madrid thực sự đáng thất vọng,” Pegula nói thêm. “Tôi có nghĩ chúng ta sẽ không bao giờ nói chuyện được không? Không. Tôi chưa bao giờ nghe nói về điều đó trong đời. Tôi không biết mọi người đang sống ở thế kỷ nào khi họ đưa ra quyết định đó.”

Ngoài ra, Carlos Alcaraz đã được tặng một chiếc bánh lớn sau chiến thắng trong trận bán kết hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, Aryna Sabalenka, người giành chức vô địch đơn nữ, lại nhận được một chiếc bánh nhỏ hơn.