SỰ HÀI LÒNG

Sự đồng thuận rộng rãi trong và xung quanh NFL là Bill Belichick là huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Belichick chỉ còn cách Don Shula 30 trận thắng để trở thành huấn luyện viên chiến thắng nhất trong lịch sử NFL, mặc dù đã huấn luyện ít hơn năm mùa giải. Anh ấy là người dẫn đầu mọi thời đại về số trận thắng trong trận playoff với cách biệt khá lớn và rõ ràng là anh ấy đã giành được nhiều chức vô địch đại hội và Super Bowl hơn bất kỳ huấn luyện viên nào khác trong lịch sử giải đấu.

Nói cách khác, anh ta có một trường hợp khá rõ ràng cho tiêu đề. Tuy nhiên, cựu tiền vệ của NFL, Michael Vick, muốn tạo ra một trường hợp cho một huấn luyện viên khác: Andy Reid của Kansas City.

“Tôi thực sự nghĩ rằng năm nay, sau khi Andy vô địch Super Bowl, anh ấy chỉ có hai, nhưng anh ấy đã thích bốn hoặc năm Trò chơi vô địch NFC. [and] hàng năm [the Chiefs were] trong Trò chơi vô địch AFC,” Vick nói trong lần xuất hiện trên podcast của Tyreek Hill,” theo USA Today.

“Anh ấy có lẽ là huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Bạn không cần phải giành chức vô địch để được coi là. Bạn biết đấy, tôi hiểu rồi [Bill] Belichick và [Tom] Brady và toàn bộ sự năng động đó. Nhưng huấn luyện viên [Reid] đã làm điều đó ở Philly, và sau đó anh ấy đã làm điều đó ở KC. Tôi luôn hét vào mặt huấn luyện viên như thể tôi yêu anh ấy đến chết, như thể tôi thực sự sẽ làm bất cứ điều gì cho anh ấy.”

Vick, tất nhiên, đã chơi cho Reid ở Philadelphia sau khi anh ấy trở lại giải đấu sau án tù và đình chỉ vì vai trò của anh ấy trong võ đài không chiến. Anh ấy đã giành giải Cầu thủ trở lại của năm trong một trong những mùa giải đó, và sự nghiệp của anh ấy kéo dài đến giữa những năm 30 tuổi một phần vì Reid đã có thể giúp anh ấy chứng tỏ rằng anh ấy vẫn còn thứ bóng đá tốt trong người. Vì vậy, anh ấy có thể hơi thiên vị ở đây.

Trong khi thừa nhận điều đó, Reid kém Belichick vài năm (anh ấy đã là huấn luyện viên trưởng trong 24 mùa giải so với Belichick là 28), nhưng bản thân anh ấy đang nhanh chóng thăng hạng trong danh sách xuất sắc nhất mọi thời đại. 247 trận thắng trong mùa giải thường xuyên là nhiều thứ năm mọi thời đại. Anh ấy chỉ kém Tom Landry ba trận thắng ở vị trí thứ tư và 51 trận sau Belichick ở vị trí thứ ba, và anh ấy đã huấn luyện ít hơn Belichick bốn mùa giải. Sau giải Super Bowl gần đây nhất của Chiefs, Reid hiện có nhiều trận thắng trong trận playoff (22) hơn bất kỳ ai không có tên Belichick (31) và anh ấy là một trong chín huấn luyện viên giành được ít nhất bốn chức vô địch đại hội và là một trong số 14 người duy nhất có ít nhất -ít nhất hai vòng Super Bowl.

Cho rằng anh ấy bị ràng buộc với Patrick Mahomes, Reid có vẻ sẽ tham gia ít nhất vài mùa giải tới với một đội, nếu không phải là đội được yêu thích hoàn toàn, thì ít nhất là trong số những đội được yêu thích nhỏ để giành được Super Bowl một lần nữa. Sẽ có rất nhiều phản đối trong việc gọi bất kỳ ai khác ngoài Belichick là vĩ đại nhất, nhưng cũng có rất nhiều phản đối đối với bất kỳ ai khác ngoài Landry hoặc Shula hoặc George Halas là vĩ đại nhất mọi thời đại.

Reid rồi một từ người giỏi nhất mọi thời đại, cả về thành tích và tác động của anh ấy trong việc thúc đẩy các cầu thủ tiến lên khắp giải đấu. Và bây giờ, như Belichick đã làm trong nhiều năm, anh ấy có trong tay bộ tứ vệ xuất sắc nhất giải đấu. Nếu các Đội trưởng tiếp tục cùng nhau giành chiến thắng và đạt được và giành được Super Bowl, thì Reid có thể có một trường hợp khá mạnh mẽ của riêng mình.