những hình ảnh đẹp

Mùa giải quốc nội của El Salvador đã kết thúc sớm mà không có nhà vô địch nào được công bố sau sự cố bi thảm vào thứ Bảy tuần trước tại Sân vận động Cuscatlan. Ít nhất 12 người chết và gần 100 người bị thương sau một vụ giẫm đạp nổ ra trước trận tứ kết lượt về giữa Alianza FC và FAS.

Trận đấu đã bị hoãn trước khi bắt đầu và cảnh sát quốc gia đang điều tra tình hình, đặc biệt là tình trạng bán quá nhiều vé và lượng rượu bán ra nhiều xung quanh địa điểm thi đấu.

“Với tư cách là cơ quan quản lý của bóng đá Salvador, FESFUT, đồng thời là nhà tổ chức giải vô địch quốc gia El Salvador, Primera Division, chúng tôi quyết tâm hoàn thành giải vô địch quốc gia El Salvador 2022-2023,” đọc tuyên bố chung từ FA của El Salvador (FESTFUT) và liên đoàn (Liga Primera Division). “Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo rằng các biện pháp an ninh được tăng cường tại các sự kiện bóng đá.”

FIFA và CONCACAF đang tư vấn về tình huống này trong khi CD FAS, Jocoro FC và CD Aguila sẽ đủ điều kiện thi đấu quốc tế sau khi CONCACAF chấp thuận.

Alianza FC cho biết họ “bị tàn phá” trước một sự kiện bi thảm như vậy trong khi hiệp hội cầu thủ hàng đầu của El Salvador (ASOFUTPROES) đã đưa ra tuyên bố phản đối quyết định của FESFUT và sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp sau khi không được hỏi ý kiến ​​về vụ chuyển nhượng.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố rằng sẽ có một “cuộc điều tra kỹ lưỡng” về vụ chia rẽ sẽ được giám sát bởi cảnh sát quốc gia và văn phòng tổng chưởng lý.

“Mọi người sẽ bị điều tra,” tweet Bukele tại thời điểm đó. “Các đội, người quản lý, sân vận động, phòng vé, giải đấu, liên đoàn, v.v. Bất cứ ai phạm tội, họ sẽ không bị trừng phạt.” Bằng chứng video PNC cho thấy xe cứu thương đến sân vận động và các nhân viên y tế đã vội vã giúp đỡ những người bị thương trong vụ việc.

Alianza và FAS là hai trong số những đội được hỗ trợ tốt nhất của El Salvador với đội từng tham dự CONCACAF Champions League gần đây nhất trong khi Estadio Cuscatlan cũng tổ chức đội tuyển bóng đá cao cấp của quốc gia Trung Mỹ.