những hình ảnh đẹp

Cựu chiến binh NBA 19 năm đã nghỉ hưu Andre Iguodala gần đây đã được bổ nhiệm làm quyền giám đốc điều hành của Hiệp hội cầu thủ bóng rổ quốc gia, thông tin này đã được công bố hôm thứ Năm. Iguodala tiếp quản Tamika Tremaglio, người được cho là đã từ chức sau chưa đầy hai năm làm việc.

Iguodala, người từng giữ chức Phó chủ tịch NBPA trong hơn 5 năm trong sự nghiệp thi đấu của mình, sẽ nắm quyền chỉ đạo trong khi tiến hành tìm kiếm chính thức người kế nhiệm Tremaglio. Hiện vẫn chưa rõ liệu Iguodala có tiếp tục tranh cử vị trí cố định hay không. Theo Adrian Wojnarowski của ESPNTremaglio và lãnh đạo công đoàn đã thảo luận về khả năng ra đi của ông kể từ khi kết thúc cuộc đàm phán thỏa thuận thương lượng tập thể vào tháng Tư. CBA sẽ kéo dài suốt mùa giải 2029-30 và một trong hai bên có thể chọn không tham gia sau mùa giải 2028-29.

Chủ tịch NBPA CJ McCollum cho biết trong một tuyên bố: “Có một cựu cầu thủ lớn làm Giám đốc điều hành của liên đoàn là một đề xuất thú vị. “Chúng tôi rất biết ơn Tamika vì sự phục vụ và lãnh đạo của cô ấy trong suốt quá trình CBA và rất vui mừng chào đón Andre với tư cách là Quyền Giám đốc Điều hành.”

Mặc dù không có cựu cầu thủ NBA nào từng giữ chức vụ giám đốc điều hành của NBPA với tư cách lâu dài, nhưng đã có tiền lệ về việc các cầu thủ đã nghỉ hưu sẽ đảm nhận vai trò tạm thời. Năm 1996, cựu Alex English vĩ đại của Denver Nuggets giữ vai trò giám đốc điều hành giữa nhiệm kỳ của Simon Gourdine và Billy Hunter.

Iguodala cho biết trong một tuyên bố: “Tôi rất vinh dự được đảm nhận vai trò này và phục vụ các cầu thủ, những người là trái tim và linh hồn của NBA. “Tôi đã được trao cơ hội duy nhất để áp dụng mọi thứ tôi đã học được với tư cách là một cầu thủ trong suốt 19 năm sự nghiệp của mình và áp dụng nó để tạo ra một liên minh mạnh mẽ hơn và có ảnh hưởng hơn đối với các thế hệ cầu thủ hiện tại và tương lai. Tôi rất vui mừng được làm việc với chúng tôi.” Ban Chấp hành cam kết cao độ sẽ lãnh đạo Huynh đệ đoàn trong giai đoạn tiến bộ và phát triển tiếp theo.”

Với kinh nghiệm lãnh đạo sâu rộng của mình – không chỉ ở NBPA, mà còn ở một số phòng thay đồ trong suốt nhiệm kỳ NBA ​​của mình – Iguodala là một lựa chọn hợp lý cho vị trí mà anh ấy nhận được sự tôn trọng từ các cầu thủ trên khắp giải đấu. Anh đã giành được bốn chức vô địch với tư cách là thành viên của Golden State Warriors, giành được danh hiệu MVP trong trận chung kết năm 2015.

Sau khi bắt đầu sự nghiệp của mình ở Philadelphia, nơi anh ấy xuất hiện All-Star duy nhất của mình, Iguodala đã có một thời gian ngắn thi đấu cho Denver Nuggets trước khi gia nhập Warriors vào năm 2013. Anh ấy cũng đã chơi cho Miami Heat trong hai mùa giải, một lần lọt vào Chung kết, trước đó. tái gia nhập Warriors cho mùa giải vô địch 2021-22 của họ.

Iguodala chính thức tuyên bố giải nghệ vào tháng 10, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các đồng đội cũ, đối thủ và huấn luyện viên. Khả năng lãnh đạo và lòng vị tha là những đặc điểm nổi bật của sự nghiệp có thể trở thành Hall of Fame và anh ấy sẽ mang những đặc điểm đó vào vai trò giám đốc điều hành NBPA của mình.

“Anh ấy là một phần cơ bản của một trong những trận đấu vĩ đại trong lịch sử NBA,” huấn luyện viên trưởng của Warriors, Steve Kerr nói sau khi Iguodala tuyên bố giải nghệ. “Bằng nhiều cách, Andre đã tạo ra dấu ấn cho toàn bộ sự việc bằng việc đồng ý vào sân từ băng ghế dự bị ở mùa giải 2014-2015 – thực sự hy sinh và thực hiện một động thái giúp giải phóng đội bóng, điều này cho phép Harrison [Barnes] để phát triển mạnh mẽ, điều này giúp củng cố băng ghế dự bị của chúng tôi nhưng cũng đặt ra thời gian cho sự không ích kỷ và tinh thần đồng đội là trên hết.”