những hình ảnh đẹp

US Open 2023 đã mang lại sức nóng theo đúng nghĩa đen nhất. Người chơi đã điều chỉnh theo nhiệt độ cao cùng với độ ẩm tại Flushing Meadows vì thời tiết đã trở thành một thách thức lớn trong cuộc thi.

Hôm thứ Ba, Thành phố New York đã công bố khuyến cáo về nhiệt độ dự kiến ​​sẽ có hiệu lực cho đến thứ Năm.

“Một người chơi sẽ chết. Và họ sẽ thấy,” lựa chọn số 1 nói. 3 Daniil Medvedev trong trận tứ kết hôm thứ Ba khi anh đối mặt với Andrey Rublev.

Medvedev ra về với chiến thắng 6-4, 6-3, 6-4, nhưng ông thừa nhận đó không phải là điều dễ dàng đạt được trong điều kiện khó khăn. Cầu thủ 27 tuổi cũng được bác sĩ khám và sử dụng ống hít trong suốt trận đấu.

“Thật tàn bạo. Điều tốt duy nhất tôi thấy trong tình huống này là cả hai đều đau khổ, vì vậy thật khó cho cả hai chúng tôi”, Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu với chiếc khăn đầy băng vẫn quấn quanh cổ.

“Cuối set đầu tiên, tôi như không thể nhìn thấy bóng nữa. Tôi chơi giật gân và cố gắng đuổi theo anh ấy, cố chạy và cố gắng bắt bóng. Anh ấy cũng làm như vậy”.

Medvedev không phải là cầu thủ duy nhất nhận xét về sức nóng của anh ấy. Mái che có thể thu vào ở sân vận động Arthur Ashe đã bị đóng một phần trong trận tứ kết giữa đội số 1 và đội số 1. 1 Novak Djokovic và số 1 9 Taylor Fritz.

Djokovic được cho là đã yêu cầu một buổi tập buổi chiều và điều đó đã có hiệu quả với anh ấy khi nhà vô địch Grand Slam 23 lần giành chiến thắng 6-1, 6-4, 6-4 trước đối thủ. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá khó khăn với nhiệt độ trên 90 và độ ẩm trên 50%.

“Điều kiện rất ẩm ướt, khó thi đấu cho cả hai tay vợt, nhưng đó là lý do tại sao chúng tôi tập luyện, cố gắng đạt được điều kiện tốt nhất để giao bóng”, Djokovic nói. “Điều đó không dễ dàng, nhưng bạn phải chiến đấu.”

Fritz cho biết anh cảm thấy mình chơi tốt hơn khi trận đấu diễn ra nhưng thừa nhận sự chậm lại đang giảm dần.

“Tôi nghĩ nó thực sự ẩm ướt. Có cảm giác như nó chỉ làm bạn khô người và việc họ che một phần mái nhà bằng nó cũng chẳng ích gì vì tôi nghĩ nó khiến bên trong sân vận động nóng hơn một chút nhưng lại ẩm ướt hơn,” Fritz nói .

Trong suốt giải đấu, các cầu thủ đã tự tạt nước vào người và sử dụng rất nhiều đá. Đàn ông cũng cởi áo trong giờ giải lao, và Frances Tiafoe thậm chí còn tiến một bước xa hơn khi mang 20 chiếc áo đến mỗi trận đấu để cô có thể thay thường xuyên và cảm thấy tươi mới nhất có thể.

“Tôi nghĩ đêm nay trời rất nặng, rất ẩm. Siêu ẩm,” Tiafoe nói sau trận thua Ben Shelton ở tứ kết vào tối thứ Ba. “Tôi đổ mồ hôi rất nhiều. Quả bóng rất nặng.”

Trong khi tất cả các tay vợt đều cảm thấy sức nóng, một số người, như Aryna Sabalenka – người hiện đang vào bán kết và sẽ vươn lên vị trí số một thế giới vào tuần tới – đã chuẩn bị cho những điều kiện khắc nghiệt.

“Trời nóng, nhưng vì tôi đang chuẩn bị ở Florida – ý tôi là, điều gì có thể tệ hơn Florida? Ý tôi là, vào tháng 7 và tháng 6, bạn biết đấy. Nhìn chung thì không,” Sabalenka nói sau khi vượt qua vị trí số 1. Hạt giống số 20 Qinwen Zheng 6-1, 6-4 ở tứ kết vào thứ Tư. “Vì vậy, tôi nghĩ điều đó thực sự đã giúp tôi hôm nay giữ được sức khỏe và không quá mệt mỏi vì nắng nóng.”

Giải Úc mở rộng 2023 cũng giải quyết các vấn đề thời tiết tương tự như Nhiệt độ cực cao và mưa buộc phải trì hoãn ở Melbourne trong tháng Một. May mắn thay cho US Open, nhiệt độ dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống mức 80 vào thứ Sáu – mặc dù có thể có mưa ở Flushing Meadows.