những hình ảnh đẹp

Cựu huấn luyện viên trưởng Duke và Naismith Memorial Basketball Hall of Famer Mike Krzyzewski đã được bổ nhiệm làm Cố vấn Đặc biệt cho Hoạt động Bóng rổ NBA, giải đấu đã công bố hôm thứ Tư. Krzyzewski là người dẫn đầu về số trận thắng mọi thời đại trong môn bóng rổ nam NCAA Division I và sáu lần giành huy chương vàng Olympic với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển bóng rổ nam cấp quốc gia Hoa Kỳ. Ông nghỉ hưu tại Duke vào năm 2022 sau khi làm huấn luyện viên trưởng của đội trong 42 năm.

Mỗi giải đấu, Krzyzewski sẽ đưa ra lời khuyên cho các văn phòng giải đấu, giám đốc điều hành đội và các nhà lãnh đạo khác trên toàn cảnh NBA về nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến trận đấu trong vai trò mới của anh ấy. Krzyzewski dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vai diễn này trong vài tuần tới và anh ấy rất háo hức với cơ hội này.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời để thắt chặt mối quan hệ của tôi với NBA và tham gia vào cuộc trò chuyện về việc củng cố hơn nữa giải đấu và trò chơi,” Krzyzewski nói về vai trò mới của anh ấy với giải đấu. “Ngay cả khi tôi đã nghỉ hưu từ công việc huấn luyện, niềm đam mê thể thao của tôi chưa bao giờ cao hơn thế. Vai trò này sẽ cho phép tôi tiếp tục gắn bó với bóng rổ ở cấp độ cao nhất.”

Sau khi làm huấn luyện viên trưởng cho Đội tuyển quốc gia nam cấp cao của Hoa Kỳ, Krzyzewski đã rất quen thuộc với giải đấu và các cầu thủ của giải đấu, do đó, NBA rất vui mừng được bổ sung Krzyzewski vào bộ não tin tưởng của mình.

“Chúng tôi rất vinh dự khi có Huấn luyện viên K gia nhập gia đình NBA và chia sẻ kinh nghiệm cũng như chuyên môn sâu rộng của anh ấy với giải đấu và các đội của chúng tôi,” Chủ tịch Điều hành Liên đoàn NBA Byron Spruell cho biết trong một tuyên bố. “Là một huấn luyện viên hàng đầu và nhà lãnh đạo nổi tiếng, người quan tâm sâu sắc đến trò chơi bóng rổ, anh ấy đặc biệt phù hợp để thúc đẩy cuộc thảo luận và đưa ra cái nhìn sâu sắc về hiện tại và tương lai của NBA.”