SỰ HÀI LÒNG

NBA đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với định dạng dự thảo của mình. Liên đoàn đã gặp các tổng giám đốc vào thứ Tư để thảo luận về việc bổ sung ngày thi đấu thứ hai, theo The Athletic’s Shams Charania. Thể thức mới có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2024. Các giám đốc điều hành của đội được cho là tin rằng việc có thêm thời gian ở vòng một và vòng hai có thể hữu ích.

Các đội NBA ngày càng coi trọng vốn dự thảo hơn mỗi năm, nhưng họ có ít thời gian hơn để quyết định xem họ muốn chọn những khách hàng tiềm năng không phải xổ số hay tài năng vòng một. Các đội có năm phút cho mỗi lượt chọn ở vòng đầu tiên để thực hiện lượt chọn của mình, nhưng con số đó giảm xuống còn hai phút cho mỗi lượt chọn ở vòng thứ hai rút ngắn.

Việc thêm ngày thứ hai vào vòng thứ hai có thể giúp người đánh giá có thêm thời gian để tìm ra những người phù hợp với những tài năng chưa được quan tâm, nhưng hầu hết họ sẽ không sớm đóng một vai trò quan trọng do số lượng trong danh sách hạn chế. Không có dấu hiệu nào cho thấy vòng thứ ba sẽ được thêm vào, nhưng có lẽ đó có thể là một phần của cuộc thảo luận dựa trên sự phát triển của G League, nơi những cầu thủ đang phát triển có thể tích lũy kinh nghiệm để bước lên NBA.

NBA Draft được phát sóng từ năm 1980 và giảm thời lượng xuống còn hai vòng vào năm 1989.