SỰ HÀI LÒNG

NBA đang xem xét thay đổi thời gian diễn ra Trận đấu All-Star. Sau khi sử dụng bản dự thảo cầu thủ trong sáu mùa giải vừa qua, giải đấu đang xem xét quay trở lại thể thức Hội nghị Đông và Tây trước đó, theo Shams Charania và Mike Vorkunov từ The Athletic. Giải đấu và Hiệp hội người chơi đã đồng ý thảo luận về việc tăng mức độ cạnh tranh trong buổi giới thiệu hàng năm như một phần của thỏa thuận thương lượng tập thể mới. Những thay đổi đối với trò chơi có thể xảy ra ngay sau mùa giải tới.

Liên đoàn bắt đầu sử dụng bản dự thảo cầu thủ trong mùa giải 2018, và mặc dù không thể phủ nhận bản dự thảo mang tính giải trí, nhưng trò chơi lại thiếu tính cạnh tranh và điều đó đã thu hút sự phẫn nộ của người hâm mộ. Định dạng hiện tại sử dụng người chơi từ mỗi hội nghị nhận được nhiều phiếu bầu nhất của người hâm mộ với tư cách là đội trưởng và những đội trưởng đó sau đó sẽ chọn đội của họ từ những người chơi còn lại, những người được chia thành người bắt đầu và người dự bị, bất kể liên kết của hội nghị. Có lẽ việc quay trở lại hình thức hội nghị so với hội nghị sẽ truyền cảm hứng cho nhiều sự cạnh tranh hơn.

Trận đấu All-Star 2023 thật tồi tệ khi thiếu nỗ lực từ phía các cầu thủ. Sau trận đấu, huấn luyện viên Michael Malone của Denver Nuggets, người đã huấn luyện Đội LeBron, gọi đó là “trận bóng rổ tồi tệ nhất từng diễn ra” và ông ấy không đùa đâu.

“Thật vinh dự khi được ở đây. Thật vinh dự khi được góp mặt trong một ngày cuối tuần tuyệt vời, những cầu thủ tuyệt vời. Nhưng đó là trận bóng rổ tồi tệ nhất từng diễn ra,” Malone nói. “Tôi không biết liệu bạn có thể sửa nó không. Tôi cho Joel Embiid, Kyrie Irving – những người đó giống như, cạnh tranh. Joel cầu xin một số người chơi chăm chỉ hơn, cố gắng phòng thủ. Không ai có thể bị thương, họ tiếp tục một buổi biểu diễn dành cho người hâm mộ, nhưng đó là một trận đấu khó khăn để vượt qua. Tôi sẽ không nói dối.”

Malone không đơn độc trong lời chỉ trích của mình, vì tiền đạo Jaylen Brown của Boston Celtics đã lặp lại tình cảm của Malone trong các nhận xét của riêng anh ấy. Brown nói về vở kịch: “Đây là một dòng bố cục được tôn vinh. “Chúng tôi phải tìm ra cách làm cho trò chơi trở nên cạnh tranh hơn.”

Khi chính các cầu thủ và huấn luyện viên NBA nói những điều này về trò chơi, rõ ràng là sản phẩm cần được cải tiến. Hy vọng rằng họ có thể xác định và bắt đầu một số thay đổi để thực hiện điều đó.