những hình ảnh đẹp

Hiệp hội Cầu thủ Bóng rổ Quốc gia không hài lòng với thời hạn treo giò dành cho hậu vệ Ja Morant của Memphis Grizzlies. Vào thứ Sáu, NBA đình chỉ Morant trong 25 trận không trả tiền cho hành vi gây phương hại đến giải đấu. Việc đình chỉ diễn ra sau sự cố thứ hai liên quan đến việc Morant cầm súng trong một video trên mạng xã hội. Morant cũng phải đáp ứng các điều kiện khác trước khi có thể trở lại tòa án.

Trong một tuyên bố, NBPA mô tả việc đình chỉ là “quá mức” và cho biết hình phạt này không phù hợp với kỷ luật trước đây do liên đoàn đưa ra. Đây là tuyên bố đầy đủ:

“Ja đã bày tỏ sự hối hận và nhận trách nhiệm về hành động của mình, và chúng tôi hết lòng ủng hộ anh ấy khi anh ấy làm bất cứ điều gì cần thiết để đại diện cho bản thân, các cầu thủ và giải đấu của chúng tôi theo cách tốt nhất có thể. Về kỷ luật áp đặt khiến anh ấy không thể thi đấu cho đến tháng 12 và yêu cầu đáp ứng một số điều kiện không xác định trước khi anh ấy có thể trở lại, chúng tôi tin rằng điều đó là quá mức và không phù hợp vì một số lý do bao gồm các sự kiện liên quan đến sự cố cụ thể này và điều đó không công bằng và phù hợp với kỷ luật trước đây trong giải đấu của chúng tôi . Chúng tôi sẽ cùng Ja khám phá tất cả các lựa chọn và các bước tiếp theo.”

Về mặt kỹ thuật, Morant có các lựa chọn để cân nhắc, vì người bảo vệ ngôi sao có 30 ngày để phản đối án treo giò bằng cách nộp đơn khiếu nại lên văn phòng giải đấu. Tại thời điểm đó, một trọng tài viên sẽ được đưa vào để xác định liệu việc đình chỉ có nên tiếp tục hay giảm bớt.

Ngay sau khi việc đình chỉ được công bố, Morant đã đưa ra một tuyên bố xin lỗi về hành động của mình và hứa sẽ làm tốt hơn.

“Tôi đã có thời gian để suy ngẫm và tôi nhận ra mình đã gây ra bao nhiêu tổn thương”, Morant nói trong tuyên bố. “Tôi muốn xin lỗi NBA, Grizzlies, các đồng đội của tôi và thành phố Memphis. Gửi tới Adam Silver, Zach Kleiman và Robert Pera – những người đã cho tôi cơ hội trở thành vận động viên chuyên nghiệp và đã ủng hộ tôi – tôi xin lỗi xin lỗi vì những tổn hại mà tôi đã gây ra. Đối với những đứa trẻ kính trọng tôi, tôi xin lỗi vì đã không làm gương cho các bạn. Tôi hứa rằng tôi sẽ trở nên tốt hơn. Đối với tất cả các nhà tài trợ của tôi, tôi sẽ trở thành một đại diện tốt hơn cho thương hiệu của chúng tôi. Và với tất cả những người hâm mộ của tôi, tôi sẽ bù đắp, tôi hứa.

“Tôi đã trải qua thời gian nghỉ giữa mùa giải và án treo giò để tiếp tục chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân và đưa ra quyết định. Tôi cũng sẽ tập luyện để sẵn sàng ra sân khi có thể trở lại sân đấu. Tôi biết các đồng đội của mình sẽ giữ nó và tôi xin lỗi vì tôi đã không ở đó với bạn vào đầu mùa giải. Tôi hy vọng bạn sẽ cho tôi cơ hội để chứng minh với bạn hết lần này đến lần khác rằng tôi là một người đàn ông tốt hơn những gì tôi đã thể hiện Bạn.”

Quả bóng hiện đang ở trong sân của Morant, vì anh ta có thể chọn thách thức hoặc chấp nhận án treo giò. Trong tương lai, hy vọng là anh ấy có thể cải thiện cuộc sống cá nhân của mình như đã được thể hiện trong tuyên bố của anh ấy.