những hình ảnh đẹp

Tôi luôn nghe nói rằng NBA MVP là giải thưởng thường xuyên của mùa giải. Điều này thật kỳ lạ, bởi vì khi có quá nhiều người hết cách coi thường sự thống trị của Nikola Jokic về số lượng mọt sách như một cách để nâng cao trường hợp của Joel Embiid, cuộc tranh luận trở thành về … hậu mùa giải.

Nó luôn ở đó. Ý tưởng này cho thấy Jokic bằng cách nào đó không phải là lực lượng thống trị tương tự trong giai đoạn hậu mùa giải. Nó không bao giờ đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của lập luận logic. Hãy xem màn trình diễn sau mùa giải của Jokic. Và bên cạnh đó, cái gì, Embiid là một loại quái vật playoff? Sau khi Sixers của Embiid bị Celtics loại khỏi sân trong Ván 7 vào Chủ nhật, Philly hiện đã lội ngược dòng ở vòng hai trong năm thứ ba liên tiếp, và theo phong cách ngày càng đáng xấu hổ, tôi có thể nói thêm.

Theo ghi nhận, Jokic hiện đã tham dự hai trận chung kết đại hội. Embiid, không. Chúng tôi đổ lỗi cho Ben Simmons vào năm 2021. Năm ngoái James Harden không được khỏe. Năm nay, tôi chắc rằng các ứng viên của Embiid sẽ rất khắt khe Anh ta không khỏe mạnh. Mà anh ta không. Nhưng đó không phải là vấn đề. Đây là mô hình hiện tại. Embiid đã không sống hết mình với khoảnh khắc trước mặt. Anh ấy đã thắng 7 ăn 24 trong trận đấu loại Philly năm ngoái. Anh ấy đã đi 5/18 với 15 điểm vào Chủ nhật.

Về khả năng phòng ngự, vốn phải là xương sống trong trường hợp của anh ấy với tư cách là một cầu thủ có giá trị hơn Jokic, về cơ bản, anh ấy không cung cấp khả năng bảo vệ vành đai và không có cơ hội bảo vệ vòng ngoài. Anh ta đi chậm lại mà không cần thang máy. Anh ta thờ ơ. Công bằng mà nói, Embiid luôn trông hơi thờ ơ. Nhưng vào Chủ nhật, anh ấy thực sự đang đi bộ. Trong ván 7.

Bây giờ tôi muốn làm rõ, đây không phải là một cuộc tấn công vào Embiid với tư cách là một cầu thủ tuyệt vời, mà anh ấy rõ ràng là như vậy. Tôi chỉ ở đây để chỉ ra điều hiển nhiên cho bất cứ ai đang thực sự xem, và đã thực sự xem, hai anh này chơi: Embiid không cùng đẳng cấp với Jokic. Anh ấy chỉ không.

Khi Embiid xuất sắc, người ta dễ nhầm anh ta ngang hàng với Jokic, nếu không muốn nói là cấp trên, cũng như dễ dàng xếp Damian Lillard vào đẳng cấp của Stephen Curry khi anh ta nấu ăn. Bản thân tôi đã phạm sai lầm. Và tôi trông thật ngu ngốc khi tôi làm điều đó.

Tôi sẽ không bị lừa một lần nữa. Embiid, giống như Lillard, là một người chơi ở Hall of Fame và là ứng cử viên MVP xứng đáng. Anh ấy không phải là MVP. Anh ấy không phải là Kari trong cuộc trò chuyện này. Đó là Jokić. Người đàn ông có sự chia tách ngay từ đầu sẽ kể câu chuyện về MVP trong năm thứ ba liên tiếp.

Nó lặp đi lặp lại: Nuggets kém hơn 25 điểm trên 100 lần sở hữu khi Jokic ngồi dự bị mùa này. Đó là một cách thống kê để nói rằng họ chơi như đội hay nhất giải đấu khi có anh ấy và gần như là đội tệ nhất khi không có anh ấy. Hơn một kích thước mẫu lớn, đó là điểm.

Nhưng tôi sẽ không nói về số máy lẻ. Nuggets là âm 2,2 trên 100 trong các trận đấu loại trực tiếp này với Jokic trên sàn, theo Lau kính. Không sao đâu. mẫu nhỏ. Người đàn ông chỉ ghi trung bình 34,5 điểm, 13,2 rebounds và 10,3 kiến ​​​​tạo trong các lần bắn 59/44/85 để loại bỏ Mặt trời. Không nghi ngờ gì nữa, anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất trong loạt trận bao gồm Kevin Durant và Devin Booker.

Bạn thấy đấy, những con số cho thấy nhưng không cần hiểu nếu bạn xem trận đấu là: Jokic là một cú sút chất lượng được đảm bảo. Cho anh ấy. Hoặc cho đồng đội. Nuggets đã thực hiện hành vi phạm tội của họ thông qua nó và không thể ngăn cản được. không thể. Nếu bạn che một mình Jokic, anh ta sẽ tiêu diệt bạn trong bài viết hoặc bằng cú chạm lông vũ của anh ta. Che cho anh ta hai lần, và anh ta cắt bạn rộng ra với đường chuyền của mình.

Tình thế tiến thoái lưỡng nan phòng thủ đó không phải là điều mà Embiid có thể lặp lại. Bạn Có thể hai đội anh ấy, và anh ấy sẽ không tách bạn ra Anh ấy là một xạ thủ tầm trung đáng tin cậy nhưng lại dành quá nhiều thời gian cho vòng ngoài. Vào Chủ nhật, anh ấy đã đăng quá xa cái vòng. Có những lúc anh ấy bắt bóng bên trong vạch 3 điểm. Khi anh ấy phải lùi bạn xa như vậy, anh ấy rất dễ bị mất bóng và/hoặc trượt chân, hoặc cả hai, nếu anh ấy không ngửa mặt lên và chấp nhận một cú nhảy.

Mặc dù hoàn toàn không có cách nào để bất kỳ hàng thủ nào có thể giữ được Jokic, người có quá nhiều cách để giết bạn, tới 15 điểm sau 18 cú sút với một pha hỗ trợ trong một trò chơi loại trực tiếp, hoặc thực sự là bất kỳ trò chơi nào cho vấn đề đó, Embiid, với tư cách là đồng đội của anh ấy, James Harden , phụ thuộc quá nhiều vào hành vi phạm tội để duy trì quyền sở hữu nhất quán ở nửa sân.

Ở vòng loại trực tiếp, vấn đề là đội nào chơi tốt hơn. những cú đánh dễ dàng và nhịp nhàng hơn trước hàng phòng ngự cố định. Jokic đảm bảo cho bạn cú đánh đó. Embiid thì không. Trò chơi này, so với màn trình diễn của Jokic, trông giống như một cuộc đấu tranh với Embiid.

Đây là một vấn đề đối với Sixers kể từ thời Brett Brown. Họ không thể tạo ra những cú đánh tốt nhất quán trong nửa sân. Bạn đã thấy nó cả ngày Chủ nhật — không có gì xảy ra, Embiid lùi lại hoặc ngửa mặt lên, đồng hồ bắn dường như bị kẹt ở sáu giây và tích tắc khi ai đó cố gắng tạo ra thứ gì đó từ hư vô.

Họ nói rằng Brown không đủ sáng tạo và anh ấy đã bỏ chạy. Simmons không thể lên sàn và anh ấy đã bỏ chạy. Doc Rivers từ lâu đã bị coi thường — tôi nghĩ đúng như vậy — là một huấn luyện viên kém sáng tạo, thẳng thắn bị áp đảo ở vòng loại trực tiếp, và ông ấy cũng có thể sớm ra đi. Harden có thể được thực hiện ở Philly.

Embiid là một trụ cột nhượng quyền được đảm bảo sẽ tồn tại trong mùa giải tới, và đến một lúc nào đó, bạn phải tự hỏi ai là mẫu số chung trong tất cả những thiếu sót của giai đoạn hậu mùa giải này. Và như đã nói, thật hợp lý khi kết luận rằng câu chuyện sau mùa giải không phù hợp vì nó liên quan đến trận Jokic vs. Embiid này.

Jokic đã tốt hơn trong mùa giải thường. Jokic đã tốt hơn trong giai đoạn hậu mùa giải. Jokic là tốt hơn, thời gian. Tôi không biết ai cần nghe nó. Nhưng tôi chỉ muốn nói ra thôi.