những hình ảnh đẹp

Có vẻ như những tranh cãi xung quanh điều kiện sân cỏ tại Super Bowl LVII còn lâu mới kết thúc. NFL đã không nói nhiều về các điều kiện trơn trượt trong trò chơi, nhưng riêng tư, giải đấu dường như đã nói rất nhiều.

Theo Pro Football Talk, các chủ sở hữu đã hỏi giải đấu tại sao bề mặt thi đấu lại trơn trượt như vậy và NFL đã phản hồi bằng cách đổ lỗi cho những người chơi từ đội trưởng và đội đại bàng vì đã không mặc đồ lót phù hợp trong các trận đấu.

Đó là một lập trường thú vị cho giải đấu, đặc biệt là khi cả hai đội đều cảm thấy điều kiện sân đấu thật tồi tệ. Trên thực tế, mặt sân tệ đến mức cầu thủ chuyền bóng của Eagles Haason Reddick gọi đó là mặt sân “tệ nhất” mà anh ấy từng chơi.

“Tôi sẽ không nói dối, đó là mặt sân tệ nhất mà tôi từng chơi,” Reddick nói sau trận đấu. “Thật đáng thất vọng. Đó là NFL. Bạn sẽ nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu chúng tôi có thể có một trận đấu hay hơn, nhưng đó là những gì đã xảy ra. Tôi không biết, có thể giải đấu sẽ xem xét và nói với Arizona rằng họ đã có để cải thiện công cụ của họ.”

Trong video dưới đây, bạn có thể xem một số ví dụ về các cầu thủ trượt ngã trên sân:

Điều kiện sân trong chiến thắng 38-35 của Đội trưởng cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ George Toma. Người đàn ông được biết đến với cái tên “The Sodfather”, người đã làm việc tại tất cả 57 giải Super Bowl với tư cách là người trông coi sân cỏ hoặc nhà tư vấn, đổ lỗi cho giám đốc lĩnh vực NFL Ed Mangan để tưới ruộng và không cát nó đủ. Sau khi xem sản phẩm cuối cùng, Toma lưu ý rằng trang trại có “mùi hôi”.

Sau khi trượt và trượt khắp sân trong hiệp một, một số cầu thủ của Eagles đã thực sự thay đổi giày của họ trong giờ nghỉ giải lao, nhưng điều đó dường như không giúp được gì nhiều. Nếu các miếng đệm mới cũng tệ như các miếng đệm cũ, thì điều đó dường như chỉ ra rằng sân là lý do chính dẫn đến trượt.

Chưa kể, Eagles và Chiefs đều chơi ở Arizona trong mùa giải chính thức, vì vậy họ sẽ có ý tưởng về mặt sân sẽ như thế nào. NFL đã cài đặt một bề mặt chơi hoàn toàn mới cho trò chơi, nhưng cỏ tương tự như những gì đã có trước đây. Ngoài ra, cỏ được NFL sử dụng cho Super Bowl là cùng một loại cỏ được Philadelphia sử dụng trong sân vận động quê hương của nóvì vậy bạn sẽ nghĩ rằng Đại bàng sẽ biết khá rõ loại giày mà một đội nên mặc trên bề mặt thi đấu cụ thể đó.

Điều đó đang được nói, một người tham gia NFL là Danny Amendola. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Hai, cựu tuyển thủ của Patriots nói rằng nếu bất kỳ người chơi nào trượt ngã trong trận Super Bowl, thì điều đó có thể liên quan đến đôi giày của họ.

“Trên bề mặt đó, bạn phải thay lốp và đặt bảy đinh tán,” Amendola nói trên podcast của Chris Long. “Tôi nghĩ bạn sẽ có lực kéo tốt hơn. Bạn không cảm thấy mình có thể chơi nhanh như vậy, nhưng đồng thời, bạn cắt nó, bạn bám chặt vào cỏ. … Bất kỳ ai bị trượt [in Super Bowl LVII], hãy nhìn vào những đôi giày họ mặc. Họ có thể đang sử dụng lốp xe sai.”

Mặt khác, Amendola thừa nhận lĩnh vực này ở Arizona không phải lúc nào cũng ở trạng thái tốt.

“Khi bạn chơi các trò chơi ban đêm ở AZ, vì lý do nào đó, cỏ luôn có một chút sương vào ban đêm và rất trơn,” Amendola nói. “Tôi đã đeo bảy chiếc đinh tán trên sân đó nhiều lần.”

Cuối cùng, có thể cả hai bên đều đúng: Có vẻ hợp lý khi một số người chơi đang sử dụng sai miếng đệm, nhưng cũng có vẻ khá rõ ràng rằng sân không có hình dạng phù hợp với Super Bowl.