những hình ảnh đẹp

Tiền vệ của đội tuyển quốc gia nữ Pháp, Amandine Henry sẽ gia nhập Angel City FC theo hợp đồng ba năm với tùy chọn gia hạn thêm một năm, câu lạc bộ đã thông báo vào thứ Năm. Henry trước đó đã chơi ở giải đấu với Portland Thorns FC trong mùa giải 2016 và 2017. Anh ấy sẽ sẵn sàng chơi cho Angel City sau kỳ chuyển nhượng tiếp theo mở cửa vào cuối tháng này. Anh ấy có thể thi đấu sớm nhất là vào ngày 28 tháng Sáu.

“Tôi rất thích mùa giải trước ở NWSL vì lối chơi đẳng cấp, sự cống hiến của người hâm mộ và các đồng đội tuyệt vời, vì vậy tôi rất vui khi được trở thành một phần của Angel City,” Henry nói trong một tuyên bố. “Tôi rất nóng lòng được trở thành một phần của đội bóng mới, giúp viết nên lịch sử và giành chiến thắng cùng câu lạc bộ.”

Người từng bảy lần vô địch UEFA Women’s Champions League gia nhập Angel City từ câu lạc bộ dành cho nữ của Division 1 Olympique Lyonnais, nơi cô thi đấu từ năm 2007 đến 2016 và gia nhập lại câu lạc bộ vào năm 2018. Cô đã giúp câu lạc bộ giành được 13 danh hiệu Division 1 Women’s và tám Coupe de France. Tiền vệ này cũng đã giành được chức vô địch NWSL Shield 2016 và chức vô địch NWSL 2017 khi thi đấu cho Portland Thorns.

“Amandine là một cầu thủ đã thi đấu ở cấp độ cao nhất và cạnh tranh nhất,” Tổng giám đốc ACFC Angela Hucles Mangano cho biết. “Anh ấy đã dẫn dắt cả câu lạc bộ và quốc gia. Màn trình diễn bóng đá chất lượng và cam kết của anh ấy đối với thành công của đội chúng tôi sẽ khiến anh ấy trở thành một phần vô giá trong đội hình của chúng tôi.”

Được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Henry sẽ tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức ở hàng tiền vệ của Angel City, khu vực mà đội đã phải vật lộn để thống trị trong hai mùa giải của họ. Câu lạc bộ gần đây đã ký hợp đồng một năm với tiền vệ đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ Julie Ertz, vì vậy bộ đôi này có thể có một thời gian ngắn để tạo ra phép thuật ở khu vực một phần ba trung tâm. Mùa giải trước, kỹ năng của Henry sẽ là tài sản quan trọng giúp câu lạc bộ tiến lên phía trước.