những hình ảnh đẹp

Những người lọt vào vòng chung kết cho giải thưởng cuối năm NWSL 2023 đã được công bố vào tháng 10 và những người chiến thắng đang bắt đầu được công bố. Các ứng cử viên MVP, Cầu thủ phòng ngự của năm, Thủ môn của năm, Tân binh của năm và Huấn luyện viên của năm được quyết định thông qua vòng sơ bộ bình chọn có trọng số giữa các cầu thủ (50%), chủ sở hữu, tổng giám đốc, huấn luyện viên (25%) và phương tiện truyền thông (25%). Người chiến thắng được xác định bằng vòng bỏ phiếu cuối cùng bao gồm phiếu bầu của người hâm mộ. Vòng bình chọn cuối cùng sử dụng thang điểm có trọng số gồm người chơi (40%), chủ sở hữu/GM/huấn luyện viên (25%), giới truyền thông (25%) và người hâm mộ (10%).

Vậy ai là người đưa ra quyết định cuối cùng và ai sẽ mang giải thưởng về nhà? Hãy xem:

Huấn luyện viên của năm: Juan Carlos Amoros

Người chiến thắng: Juan Carlos Amoros

Chung kết: Amoros, Casey Stoney (SD), Becki Tweed (LA)

Gotham đã thuê Amoros trong mùa giải sau khi anh ấy dẫn dắt Houston Dash lần đầu tiên xuất hiện sau mùa giải NWSL với tư cách là huấn luyện viên trưởng tạm thời. Ông và ban huấn luyện của mình đã áp dụng một lối chơi cho đội nhấn mạnh vào chiến thuật phòng thủ có tổ chức.

Câu lạc bộ dẫn đầu giải đấu về số trận thắng (1554) và số lần đối mặt (205). Họ đứng thứ hai trong số tất cả các đội về số cú sút trúng đích (82), đánh chặn (36) và thắng tay đôi (1142). Anh ấy đã dẫn dắt Gotham đến lần thứ ba tham dự trận playoff NWSL và giành chiến thắng đầu tiên sau mùa giải cũng như giữ sạch lưới với chiến thắng 2-0 trước North Carolina Courage và bây giờ là chức vô địch NWSL sau khi đánh bại Portland Thorns ở bán kết.

Ông là huấn luyện viên thứ sáu giành được giải thưởng này và là huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ.

————————————————————————————————————————————————————— ————— — ——————

Một cầu thủ rất có giá trị

Chung kết: Sam Coffey (POR), Debinha (KCC), Naomi Girma (SD), Carolin (NCC), Sophia Smith (POR)

Portland Thorns có một cặp cầu thủ đang tranh cử MVP năm nay với người chiến thắng Chiếc giày vàng 2023 Sophia Smith và thủ lĩnh hỗ trợ Sam Coffey. Hai tuyển thủ Brazil được đề cử cùng với Karolin của North Carolina và Debinha của Kansas City, trong khi hậu vệ Naomi Girma của USWNT đã giành được đề cử thứ hai liên tiếp cho MVP với San Diego Wave.

Hậu vệ của năm

Chung kết: Naomi Girma (SD), Sarah Gorden (LA), Ali Krieger (NJNY), Kaleigh Kurtz (NCC), Sam Staab (WAS)

Ba tiền vệ chơi từng phút trong mùa giải thường xuyên đã giành được đề cử là Sarah Gorden của Angel City, Kaleigh Kurtz của North Carolina và Sam Staab của Washington. Girma là người đương kim đoạt giải thưởng và đề cử của anh ấy là sự công nhận thứ hai trong mùa giải thứ hai của anh ấy. Cầu thủ Girma và Gotham Ali Krieger có số trận ra sân ít nhất trong số những người lọt vào vòng chung kết mùa này, nhưng tác động của họ trên sân đã được đền đáp bằng một đề cử.

thủ môn xuất sắc nhất

Chung kết: Jane Campbell (HOU), Katie Lund (LOU), Kailen Sheridan (SD)

Người chiến thắng Thủ môn của năm 2022 Kailen Sheridan của San Deigo lại được đề cử. Jane Campbell của Houston nằm trong số những người lọt vào vòng chung kết, sau khi dẫn đầu giải đấu về số pha cứu thua (82), trong khi Katie Lund của Louisville xếp ngay sau cô ấy với 89 pha cứu thua và cả hai đều chơi mỗi phút cho câu lạc bộ tương ứng của họ. Sheridan chơi ít trận nhất trong ba trận nhưng dẫn đầu giải đấu về số trận giữ sạch lưới với 9 trận năm nay.

Tân binh của năm

Chung kết: Messi Bright (ORL), Jenna Nighswonger (NJNY), Alyssa Thompson (LA)

Một danh sách tân binh triển vọng mạnh mẽ khác vào năm 2023. Messi Bright của Orlando dẫn đầu tất cả các tân binh về thành tích ghi bàn với 6 bàn trong mùa giải này, trong khi Alyssa Thompson của Angel City có 4 bàn trong mùa giải đầu tiên ở giải đấu. Jenna Nighswonger cũng ghi ba bàn thắng thường xuyên trong mùa giải khi chuyển sang vị trí hậu vệ cánh ngoài.