những hình ảnh đẹp

Devin Haney hiện đã chính thức là cựu vô địch hạng nhẹ. Haney đã quyết định từ bỏ các danh hiệu hạng nhẹ WBA, IBF và WBO trước trận đấu vào ngày 9 tháng 12 với nhà vô địch siêu nhẹ WBC Regis Prograis.

Haney đã thông báo cho ESPN về quyết định của anh ấy vào thứ Tư, với lý do thất bại trong trận đấu với Gervonta “Tank” Davis trở thành quyết định cuối cùng trong quyết định chuyển hạng vĩnh viễn của anh ấy. Ngoài ra, Haney gợi ý rằng sự nghiệp siêu nhẹ của anh ấy có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Haney nói: “Tôi đã làm mọi thứ có thể ở 135. “Cuộc đấu tranh lớn nhất đối với tôi là thuyết phục được Gervonta Davis chiến đấu, và đội của anh ấy tỏ ra không quan tâm đến việc chiến đấu. Tôi đã vượt qua hạng đó, vì vậy bây giờ tôi đang cố gắng lên hạng 140 để trở thành nhà vô địch hai hạng. Và sau đó chiến đấu, tôi muốn trở thành nhà vô địch ba hạng và lên hạng 147, nếu Chúa phù hộ, tôi sẽ thành công trong cuộc chiến này.”

Không thể có đủ quyền anh và MMA? Nhận tin tức mới nhất trong thế giới thể thao chiến đấu từ hai trong số những người giỏi nhất trong ngành. Đăng ký Morning Kombat với Luke Thomas và Brian Campbell để có những phân tích tốt nhất và tin tức chuyên sâu.

Haney trở thành nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi vào tháng 6 năm 2022 khi anh thống nhất đai WBC của mình với các danh hiệu WBA, IBF và WBO của George Kambosos. Anh đã cố gắng duy trì vị thế không thể tranh cãi của mình trong trận tái đấu trước khi đối đầu với Vasiliy Ladderenko vào tháng 5 năm ngoái. Haney đã giành được chiến thắng quyết định nhất trí gây tranh cãi trước Lomachenko sau 12 hiệp đấu quyền anh xuất sắc của cả hai người.

Việc Haney chuyển sang hạng cân 140 pound để thách đấu cho chức vô địch Prograis theo sau xu hướng gần đây là các võ sĩ chuyển lên từ hạng nhẹ vốn chứa đầy những võ sĩ trẻ tài năng và là trung tâm của thế giới quyền anh trong vài năm qua. Haney tham gia cùng Teofimo Lopez và Ryan Garcia trong nhóm, với cả ba võ sĩ trẻ đều trưởng thành một cách tự nhiên ở hạng cân 135 pound.