những hình ảnh đẹp

Đội vô địch World Cup nữ Tây Ban Nha đã chấm dứt việc tẩy chay đội tuyển quốc gia sau cuộc tranh cãi và bế tắc gây ra bởi nụ hôn cưỡng bức của cựu chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales đối với Jenni Hermoso sau trận chung kết.

Các cầu thủ La Roja đã đồng ý tẩy chay nhiệm vụ của đội tuyển quốc gia cho đến khi liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) thực hiện những thay đổi nghiêm trọng. và bây giờ họ thấy phù hợp để ngừng hoạt động sau khi hứa hẹn “sự thay đổi ngay lập tức và sâu sắc”.

Sau cuộc họp giữa các cầu thủ, các quan chức liên bang Tây Ban Nha, Hội đồng thể thao quốc gia Tây Ban Nha (CSD) và liên đoàn cầu thủ FUTPRO, một thông báo đã được đưa ra xác nhận việc kết thúc cuộc tẩy chay và những thay đổi sau đó.

Chủ tịch FUTPRO Amanda Gutierrez tuyên bố: “Đây là sự khởi đầu cho một chặng đường dài phía trước của chúng tôi”. “Một lần nữa, họ đã thể hiện mình là người gắn kết và đại đa số đã quyết định ở lại vì thỏa thuận này.”

Người đứng đầu CSD Victor Francos cho biết: “Các cầu thủ đã bày tỏ mối quan ngại của họ về sự cần thiết phải có những thay đổi sâu sắc trong RFEF, tổ chức đã cam kết thực hiện những thay đổi này ngay lập tức”. theo thỏa thuận.” .”

Tây Ban Nha bước vào chiến dịch Down Under của World Cup nữ sau khi một số cầu thủ không đồng tình với phong cách quản lý của cựu huấn luyện viên trưởng Jorge Vilda nhưng vẫn giành chiến thắng 1-0 trước Anh trong trận chung kết ở Sydney.

Những nụ hôn nồng nàn của cô gái tóc vàng Đẹp trong buổi lễ ngay lập tức làm hoen ố thành công của Tây Ban Nha và tuyên bố của ông rằng họ “cùng nhau và có sự đồng ý” đã gây ra một cuộc tranh cãi kéo dài nhiều tuần sau giải đấu trước. ông ấy bị buộc phải từ chức với vị trí của mình không thể đứng vững được.

Hermoso cho biết trong một video phản hồi trên Instagram rằng anh ấy “không thích” hành vi tự đề cao của Rubiales và người đàn ông 33 tuổi này sau đó tiết lộ rằng anh ấy cảm thấy “dễ bị tổn thương” và là “nạn nhân của sự hung hãn” trong một tuyên bố do FUTPRO đưa ra.

Trong số 23 cầu thủ Tây Ban Nha tham dự World Cup nữ, 21 người cho rằng chỉ việc Rubiales từ chức là chưa đủ để họ trở lại nghĩa vụ quốc tế và yêu cầu RFEF thay đổi thêm trước khi chấm dứt tẩy chay.

Huấn luyện viên trưởng mới của Tây Ban Nha Montse Tome đã chỉ định đội hình gồm 20 thành viên tham dự World Cup cho các trận đấu của Liên đoàn bóng đá nữ với Thụy Điển và Thụy Sĩ, mặc dù việc công bố đội hình đã bị trì hoãn do Hermoso cuối cùng đã bị loại do RFEF đang cố gắng “bảo vệ” cầu thủ.

Hermoso đã chỉ trích RFEF trong một tuyên bố và cáo buộc liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đang cố gắng chia rẽ và thao túng đội hình thi đấu trong khi các cầu thủ cho biết họ sẽ đưa ra “quyết định tốt nhất” cho tương lai của mình mặc dù có nguy cơ bị phạt 32.000 USD và đình chỉ giấy phép cho lệnh cấm này. -lên từ chối. .

Hai cầu thủ đã rời đội vì “lý do cá nhân” vào thứ Ba sau khi thông báo về việc tập luyện trước trận đấu tại Liên đoàn các quốc gia sẽ ảnh hưởng đến khả năng tham dự Thế vận hội 2024 của Tây Ban Nha ở Paris.