những hình ảnh đẹp

MIAMI — Có một câu ngạn ngữ viết về thể thao cổ rằng nếu bạn cố gắng nói quá nhiều, cuối cùng bạn sẽ chẳng nói được gì. Thu hẹp sự tập trung của bạn vào một hoặc hai điều cụ thể. Chủ đề chính. Đi từ đó.

Nhưng trong trường hợp chiến thắng 128-102 của Miami Heat trước Boston Celtics trong ván 3 của trận chung kết Hội nghị miền Đông vào Chủ nhật, không có cách nào để giảm thiểu những gì đã xảy ra. The Heat đã phá hủy Boston trong mọi khía cạnh của trò chơi.

Bắn. Phòng thủ. Hiếu chiến. Thực hiện. Nhộn nhịp. Bạn đặt tên cho một khía cạnh của bóng rổ, và Miami đã đề cập đến nó. The Heat hiện đang dẫn trước 3-0 trong loạt đấu này, tỷ số mà Denver dẫn trước ở miền Tây. Có nghĩa là, Chung kết của chúng tôi về cơ bản đã được thiết lập. Chưa có đội nào trong lịch sử lội ngược dòng sau thất bại 3-0 để giành chiến thắng trong loạt trận playoff.

The Heat, đội bắn 3 điểm kém thứ tư của giải đấu, tính theo tỷ lệ phần trăm, trong mùa giải thông thường, đã bước vào đêm Chủ nhật với tỷ lệ bắn 43% với tư cách là đội từ ngoài vòng cung trong loạt trận. Mặt khác, Boston đạt 31%. Xu hướng đó vẫn tiếp tục, với việc Miami đạt 46% trong số 3 giây trong ba quý đầu tiên so với 19% của Boston để có lợi thế 21 điểm từ bên ngoài vòng cung.

Đó không phải là tai nạn. Đây không phải là bắn may mắn. Miami đang tạo ra Tuyệt kiểu dáng drive-and-kick. Họ đã di chuyển và đánh bại Celtics trong quá trình chuyển đổi. Gabe Vincent, người đã ghi được 29 điểm khi bắn 11/14, trong đó có 6/9 điểm từ sâu, cảm thấy bị cô lập, và anh ấy đã như vậy. Nhưng quy trình của Miami đã tạo ra diện mạo đó và nhịp điệu mà họ liên tục có được trong suốt các trận loại trực tiếp này rất dễ lây lan. Cung cấp cho họ tín dụng cho điều đó.

Huấn luyện viên trưởng của Miami Erik Spoelstra nói sau trận đấu: “Đó là một cách tiếp cận chuyên nghiệp, chín chắn và chuyên nghiệp. “Chúng ta đang tiến gần hơn nhưng chúng ta vẫn phải hoàn thành việc này. Bạn có thể nói… điều này có ý nghĩa như thế nào đối với mọi người. Chúng tôi đã có thể tải trò chơi theo các điều kiện của mình và giữ nguyên nó. Chúng tôi sẽ giải nén [Tuesday] và quyết tâm giải quyết vấn đề này.”

Hành vi phạm tội trong hiệp 4 của Boston là một vấn đề lớn trong hai trận đầu tiên. Điều đó không thành vấn đề trong ván 3. Heat đã tăng lên 30 khi kết thúc ba ván đấu.

Tôi ngồi cạnh các phóng viên Boston trong suốt trận đấu, và thật buồn cười khi mọi người nhìn thấy những gì đang diễn ra trên sân qua cửa sổ của chính họ. Tôi nghe rất nhiều câu “Celtics quá trì trệ” và “họ không thể tạo ra bất kỳ hành vi phạm tội nào” như thể Celtics đã và đang trong suốt loạt trận này tự đánh bại chính mình. Boston không có lỗi ở đây, nhưng để tôi nói cho bạn biết: Miami xứng đáng nhận phần lớn công lao cho sự thiếu sót này của Boston.

Lý do, hoặc ít nhất là lý do lớn nhất, khiến Celtics trông trì trệ như vậy là Miami cắt giảm mọi thứ trong phòng ngự. Boston đã không thể vượt qua hàng thủ sớm, và ngay cả khi sự xuất hiện của đòn bẩy cũng xuống dốc, Miami lao xuống từ cánh để che chắn làn đường lái xe và sau đó bay trở lại người bắn ngay lập tức. Đó là một lớp tổng thể phòng thủ.

Rất nhiều người đang lắc đầu với những gì Heat đang làm lúc này, như thể đó là một trò may rủi. Nếu bạn là một trong số họ, hãy tự hỏi mình, nếu bạn loại hạt giống trước đội này, bạn có còn nói đây là một trò may rủi không?

Quên những hạt giống. Đây không phải là phong cảnh playoff bình thường. Nó vẫn công bằng như đã từng diễn ra trong một thời gian và Heat được xây dựng để thành công trong trận playoff. Mọi người đều có thể bắn. Mọi người đều có thể bảo vệ. Họ có những siêu sao và những ông lớn đa năng. Họ có chiều sâu. Đoàn kết. Họ rất tuyệt vời với khả năng luân chuyển phòng thủ, luân chuyển bóng và tất cả những điều nhỏ nhặt đã được thêm vào trong năm nay. Họ có huấn luyện viên Hall of Fame.

Celtics sẽ xem điều này như thể họ đã thất bại, giống như tất cả các đội khác khi họ thua, và đó là sự thật. Boston đã trở thành một mớ hỗn độn trong suốt Ván 1 và 2, và nếu họ mắc phải bất kỳ ván nào trong số đó, thì đây vẫn là một loạt trận. Jaylen Brown đang bị Caleb Martin lấn át đáng kể. Joe Mazzulla trông giống như một huấn luyện viên trưởng mới về nhiều mặt.

Nhưng Miami xứng đáng được ghi nhận vì đã khiến Boston trở nên tương đối dễ đoán. Celtics đã cố gắng để bóng vào tay Tatum sớm ở Ván 3 vì anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất và vì Miami đã đóng cửa mọi thứ, nhưng với toàn bộ hàng thủ tập trung vào Tatum ở đầu chốt, và hàng thủ cánh sẵn sàng chìm nghỉm, cuối cùng anh ta chạy vào cửa kính, một cái cửa trượt cứ đóng lại mỗi khi anh ta cố gắng tiến về phía trước.

“Niềm tin là đúng,” Bam Adebayo nói. “Và chúng tôi có ý chí để giành chiến thắng.”

Tatum kết thúc với 14 điểm khi bắn 6/18, trong đó có 1/7 điểm từ sâu. Nếu bạn muốn nói rằng Heat thất thường và chỉ dựa vào những anh hùng của Jimmy Butler, thì, Butler đã không có một trận đấu lớn vào Chủ nhật. Anh kết thúc với 16 điểm sau 13 cú sút. Miami vẫn đang lăn bánh.

Sẽ đến lúc bạn ngừng cố gắng làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và thừa nhận những gì đang diễn ra. Nhiệt Miami là xảy ra. Chúng là thật. Mọi người, đặc biệt là Denver Nuggets, nên làm quen với ý tưởng đó.