SỰ HÀI LÒNG

Mặc dù Ván 4 giữa Denver Nuggets và Phoenix Suns Sunday đã kết thúc đầy thú vị, các tiêu đề của đêm là cuộc xung đột diễn ra giữa Nikola Jokic và chủ sở hữu của Suns, Mat Ishbia. Jokic đã xô ngã Ishbia trong khi cố gắng lấy bóng mà chủ nhà Suns đang giữ và bị đánh giá là phạm lỗi kỹ thuật vì tình huống này. Trong khi có một số suy đoán rằng Jokic có thể bị treo giò trong Ván 5, NBA đã thông báo vào thứ Hai rằng anh ta sẽ không bị treo cổ. Tuy nhiên, MVP hai lần sẽ bị phạt 25.000 đô la vì sự thay đổi.

Tình huống kỳ quặc xảy ra trong hiệp hai sau khi Josh Okogie của Suns lao lên hàng công cố gắng cứu bóng đi ra ngoài biên. Jokic đi bóng đến chỗ Okogie và bóng sẽ cố gắng tạo cơ hội ăn bàn nhanh 5 đấu 4 cho Denver, tuy nhiên, bóng đã nằm trong tay Ishbia. Chủ sở hữu của Suns không đưa bóng cho Jokic, và khi anh ấy cố gắng với lấy bóng, anh ấy đã đẩy Ishbia, và một cổ động viên đã đẩy Jokic trở lại. Siêu sao của Nuggets bị đánh giá là phạm lỗi kỹ thuật và Denver tiếp tục thua trận.

Đây là cách nó đã đi xuống:

Sau trận đấu, Nuggets không ngại bày tỏ sự không hài lòng với hành động của Ishbia. Aaron Gordon gọi tình hình là “siêu khập khiễng.” Huấn luyện viên Michael Malone của Nuggets nói rằng thật “điên rồ” khi Jokic được chỉ định kỹ thuật. Jokic đặt câu hỏi về việc liên đoàn không bảo vệ các cầu thủ khỏi sự quấy rối của người hâm mộ.

“Người hâm mộ đặt tay lên tôi trước,” Jokic nói. “Tôi nghĩ rằng giải đấu phải bảo vệ chúng tôi hoặc bất cứ điều gì, nhưng có lẽ tôi đã sai. Chúng ta sẽ thấy.” Khi được hỏi liệu anh ấy có biết những người hâm mộ được đề cập là ai không, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy có biết, nhưng điều đó không sao cả. “Tôi biết anh ấy là ai, nhưng anh ấy là một người hâm mộ, phải không? Nếu anh ấy ngồi trên sân thì anh ấy là một người hâm mộ, phải không? Điều đó không có nghĩa là, dù anh ấy là ai, anh ấy là một người hâm mộ, anh ấy không thể ảnh hưởng đến trận đấu bằng cách cầm quả bóng.” Jokic cuối cùng kết luận rằng Ishbia nên bị trừng phạt. “Anh ấy là một cổ động viên, anh ấy nên bị đuổi nếu anh ấy làm ảnh hưởng đến trận đấu.”

Với quyết định được đưa ra, giờ đây cả hai đội có thể để thời điểm này trôi qua và tập trung vào nhiệm vụ trước mắt: tiến vào vòng loại trực tiếp. Sau khi Nuggets dẫn trước 2-0, Suns đã bảo vệ phần sân nhà trong các thế trận đối đầu và kết thúc loạt trận. Giờ đây, Nuggets sẽ có cơ hội đáp trả vào thứ Ba với Ván 5 tại Denver. Và với thông báo Jokic sẽ không bị treo giò, Nuggets không phải lo lắng về việc không có cầu thủ tốt nhất của mình trong đội hình.