Thể thao HOA KỲ HÔM NAY

Một trận đấu đầy sao với ba trong số những tài năng tấn công hàng đầu của NBA đã kết thúc bằng một tiếng thút thít vào tối thứ Năm, khi Denver Nuggets đánh bại Phoenix Suns trong chiến thắng 125-100 ở Ván 6 để lần đầu tiên tiến vào trận chung kết Western Conference kể từ đó. bong bóng vào năm 2020 và lần thứ ba kể từ năm 1985. Nuggets sẽ đối đầu với đội thắng trong loạt trận giữa Golden State Warriors và Los Angeles Lakers, mà LA dẫn trước 3-2.

Denver đã hoàn toàn đánh bại Suns vào thứ Năm, dẫn trước 30 điểm trong hiệp một. Thật thú vị, đó là năm thứ hai liên tiếp Suns bị dẫn trước 30 điểm sau thời gian nghỉ giữa hiệp của một trận đấu loại trực tiếp, sau trận thua ở Ván 7 trước Dallas Mavericks – đội cũng ở Phoenix.

Nuggets đã làm những gì họ đã làm trong tất cả các loạt trận, chiếm ưu thế với lối tấn công đẹp mắt, tự do được dẫn dắt bởi người được cho là giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh Nikola Jokic. Mặc dù Denver đã nhận được những đóng góp nhất quán từ những người như Jamal Murray, Michael Porter Jr. và Aaron Gordon trong suốt loạt phim, Suns đã phải vật lộn để có được sản lượng đáng kể từ bất kỳ người chơi nào khác ngoài Devin Booker và Kevin Durant. Có lẽ mệt mỏi vì phải mang vác nặng như vậy, cả Booker và Durant đều phải vật lộn trong Ván 6 khi đội cuối cùng bị loại.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong loạt trận thắng của Denver, khi họ chờ đợi đối thủ của mình trong trận chung kết đại hội.

Jokic trở nên… khá hơn?

Ngay khi điều đó dường như là không thể, Jokic đã đưa trận đấu của anh ấy lên một tầm cao mới trong loạt trận này, đăng một số dòng thống kê lố bịch nhất trong lịch sử vòng loại trực tiếp. Anh ấy đã ghi được 53 điểm khi bắn 20 ăn 30 trong Ván 4, đồng thời thực hiện 11 pha kiến ​​​​tạo. Trận đấu đó có thể không phải là ấn tượng nhất của anh ấy, vì anh ấy đã có 30 điểm, 17 rebound và 17 kiến ​​​​tạo trong Ván 3. Nhìn chung, Jokic cho thấy anh ấy không chỉ là cầu thủ tấn công tài năng nhất NBA mà còn là người có thể cảm nhận được điều gì. đội của anh ấy cần.

Lỗi do ì ạch? Đi cho 50 cái. Gấp đôi? Đọc lời bào chữa và tìm người mở. Đội cần một sự khởi đầu? Đẩy chủ sở hữu của đội đối phương (đùa thôi … sắp xếp).

Dường như có một câu chuyện rằng Jokic không xứng đáng với MVP mùa giải thông thường nếu đội của anh ấy không giành được chức vô địch. Logic có vẻ ngớ ngẩn, nhưng Jokic đã chứng minh rõ ràng rằng ngay cả khi Denver không mang về chiếc cúp Larry O’Brien, thì đó không phải là lỗi của anh ấy.

MPJ là A-OK

Nỗ lực và hiệu quả của Porter đã dao động trong suốt nhiệm kỳ của anh ấy với Nuggets, nhưng anh ấy đã cung cấp khả năng sản xuất ổn định ở cả hai đầu sàn đấu với Phoenix. Anh ấy đã ghi được gấp đôi con số trong mọi trận trừ một trận, hạ gục tổng cộng 11 quả 3 điểm trong các ván 3 và 5. Với việc Jokic và Murray đang thu hút rất nhiều sự chú ý, điều quan trọng là Porter không chỉ đánh 3 giây mà còn đưa ra những quyết định đúng đắn từ tấn công tầm gần

Cú hích lớn nhất đối với Porter cho đến nay trong sự nghiệp của anh ấy là ở hàng thủ, nơi anh ấy có lẽ sẽ không phải là một cầu thủ nổi bật. Tuy nhiên, anh ấy đã sử dụng thời lượng của mình đủ tốt trong loạt trận này để chống lại Booker và Durant mà không phải là một tiêu cực đáng kể, điều này có thể chấp nhận được do tầm quan trọng của anh ấy trong việc tấn công. Cho dù họ chơi Golden State hay Lakers, Denver sẽ cần Porter tiếp tục nỗ lực chất lượng.

Biết chính mình

Nếu có một lợi thế mà Nuggets sẽ có trước Warriors hoặc Lakers, thì đó là tính liên tục của họ. Michael Malone đã hoàn thành một hiệp đấu chặt chẽ, tám người không dao động cho đến thời gian rác. Điều đó trái ngược với Lakers – đội có rất ít thời gian kể từ khi thời hạn giao dịch chính thay đổi – và Warriors, những người đang tuyệt vọng tìm kiếm sự kết hợp phù hợp giữa các nhân vật hỗ trợ trong phần còn lại của mùa giải.

Ở cả hai đầu, Denver đang chơi như một đội hiểu rõ bản thân và điều đó có thể rất có lợi trong một loạt bảy trận đấu, khi một “trận đấu cảm thấy” có thể mang ý nghĩa khác biệt giữa chuyến đi đến Chung kết NBA và hướng đến Puerto Vallarta.