SỰ HÀI LÒNG

Novak Djokovic sẽ bỏ lỡ giải Miami Open sắp tới sau khi không thể được miễn trừ chính sách hiện hành của chính phủ Hoa Kỳ cấm người nước ngoài chưa được tiêm phòng COVID-19 vào nước này. Đây sẽ là giải đấu thứ hai tại Mỹ trong năm nay mà Djokovic vắng mặt vì chính sách cùng với giải Masters đang diễn ra ở Indian Wells, Calif.

Theo Reuters, chính sách cấm người nước ngoài chưa tiêm chủng nhập cảnh vào Mỹ dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 11/5, thời điểm chính phủ chuẩn bị chấm dứt tuyên bố tình trạng khẩn cấp COVID-19.

“Chúng tôi đã cố gắng để Novak Djokovic được miễn trừ, nhưng điều đó không thể xảy ra,” Blake nói với Tennis Channel. “Rõ ràng, chúng tôi là một trong những giải đấu lớn trên thế giới. Chúng tôi muốn có những cầu thủ giỏi nhất có thể thi đấu. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể. Chúng tôi đang cố gắng nói chuyện với chính phủ, nhưng điều đó nằm ngoài khả năng của chúng tôi.”

Djokovic, người đã chọn bỏ qua Grand Slam thay vì tiêm vắc-xin COVID, đang dần có thể tham gia các giải đấu mà trước đây bị cấm do chính phủ và các giải đấu đã bỏ quy định về vắc-xin. Djokovic trở lại giải Úc mở rộng vào tháng 1, giải đấu mà anh ấy đã giành được kỷ lục lần thứ 10 một năm sau khi bị chính quyền Úc trục xuất vì tình trạng tiêm chủng.

Djokovic từ chối bình luận về việc không thể thi đấu ở Miami và thay vào đó cho biết anh sẽ tập trung cho giải đấu tiếp theo tại Monte Carlo Masters.