những hình ảnh đẹp

Ngôi sao quần vợt Novak Djokovic sẽ có thể tham dự US Open 2023 khi nhiệm vụ tiêm chủng COVID-19 của chính phủ liên bang đối với khách du lịch hàng không nước ngoài sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 5. Vận động viên người Serbia đã bỏ lỡ cuộc thi năm ngoái ở Queens, NY do tình trạng tiêm chủng của anh ấy.

Hôm thứ Hai, Nhà Trắng xác nhận họ sẽ chấm dứt yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19 cho nhân viên liên bang, nhà thầu liên bang và khách du lịch hàng không quốc tế được thiết lập vào năm 2021 do dịch bệnh bùng phát.

“Novak Djokovic là một nhà vô địch vĩ đại, được người hâm mộ yêu thích và giờ đây chính phủ liên bang đã dỡ bỏ yêu cầu tiêm vắc-xin đối với du khách quốc tế, chúng tôi mong được chào đón anh ấy trở lại New York để tham dự US Open 2023,” phát ngôn viên của Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ Chris Widmaier nói với Associated Press trong tuần này.

Djokovic, nhà vô địch US Open ba lần, đã xin giấy phép đặc biệt để vào Mỹ thi đấu ở BNP Paribas Open và Miami Open vào đầu năm nay, nhưng Việc miễn trừ vắc-xin COVID-19 của anh ấy đã bị từ chối.

Mỹ không phải là quốc gia duy nhất mà Djokovic gặp khó khăn. Djokovic đã bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi vào năm ngoái khi anh bị trục xuất khỏi Úc trước thềm Giải quần vợt Úc Mở rộng 2022. Tuy nhiên, anh ấy đã có thể thi đấu tại Công viên Melbourne năm nay sau khi các hạn chế của đất nước được nới lỏng.

Djokovic tiếp tục giành danh hiệu Úc mở rộng lần thứ 10 vào cuối tháng Giêng. Chiến thắng không chỉ to lớn vì anh ấy đã trở lại Australia, mà còn bởi vì anh ấy đã giành được — danh hiệu ATP thứ 93 và Grand Slam thứ 22 — trong khi đối phó với nước mắt cơ bắp khoảng một inch ở gân kheo bên trái của anh ấy. Anh hiện đang cùng với Rafael Nadal giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong lịch sử quần vợt.