những hình ảnh đẹp

Novak Djokovic là một ứng cử viên nặng ký để giành chức vô địch Úc mở rộng 2023 nhờ lịch sử thành công tại Melbourne Park, nhưng chiến tích mới nhất của anh ấy đi kèm với những khó khăn gia tăng. Theo Craig Tiley, giám đốc giải Úc mở rộng, ngôi sao người Serbia đã giành được chiếc cúp vô địch năm nay với một chấn thương cơ khoảng 1 inch ở gân kheo bên trái.

“Anh ấy có một bản rap tệ, nhưng vào cuối ngày, tôi không nghĩ có ai có thể đặt câu hỏi về tinh thần thể thao của anh ấy,” Tiley nói hôm thứ Tư, theo ESPN. “Anh chàng này, tôi hiểu rồi, anh ta có một vết rách dài 3 cm trên chiếc võng của mình.

“Tất nhiên (tôi đã xem các bản quét), bác sĩ sẽ nói cho bạn biết sự thật. Tôi nghĩ có rất nhiều suy đoán liệu điều đó có đúng hay không. Thật khó để tin rằng ai đó có thể làm những gì họ đã làm với loại chấn thương đó. nhưng anh ấy thật phi thường.”

Không có gì bí mật khi Djokovic không hoàn toàn khỏe mạnh khi tham gia giải đấu. Gân kheo của anh ấy đã làm phiền anh ấy kể từ khi anh ấy bị chấn thương tại Giải Quốc tế Adelaide – giải đấu mà anh ấy cũng đã thắng – hồi đầu tháng Giêng.

Anh ấy đã có dấu hiệu vật lộn trong cuộc thi nhưng vẫn kiên trì với sự giúp đỡ của huấn luyện viên, thuốc giảm đau và sức mạnh tinh thần.

“Tôi để những người đó nghi ngờ – hãy để họ nghi ngờ,” Djokovic nói với truyền thông Serbia vào tháng Giêng. “Chỉ có chấn thương của tôi là đáng nghi ngờ. Khi một số cầu thủ khác bị chấn thương, họ là nạn nhân, nhưng khi là tôi, tôi giả vờ. Điều đó rất thú vị… Tôi không nghĩ mình phải chứng minh điều gì với bất kỳ ai.”

Chiến thắng của Djokovic trước Stefanos Tsitsipas trong trận chung kết hôm Chủ nhật đã mang lại cho anh chiếc cúp Úc mở rộng thứ 10 trong sự nghiệp, cũng như danh hiệu ATP thứ 93 của anh. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 của anh, đánh dấu kỷ lục của Rafael Nadal. Djokovic lên ngôi số 1 5 thế giới nhưng đã vươn lên No. 1 trong bảng xếp hạng ATP mới nhất, kéo dài chuỗi kỷ lục của anh ấy lên 374 tuần đứng đầu.

“Anh ấy rất chuyên nghiệp,” Tiley nói. “Anh ấy rất tập trung vào mọi việc anh ấy làm, vào từng phút trong ngày. Anh ấy ăn gì, uống gì, khi nào làm, cách anh ấy làm.

“Không có suy sụp hay suy sụp tinh thần trong bất cứ điều gì anh ấy đã làm. Anh ấy đã trải qua rất nhiều và để giành được 10 giải Úc mở rộng, tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra lần nữa cho đến khi anh ấy làm được…. Anh ấy sẽ giữ một vị trí quan trọng ở Úc Mở lịch sử.”