những hình ảnh đẹp

Novak Djokovic của Serbia đã xin phép đặc biệt để vào Hoa Kỳ thi đấu ở Indian Wells và Miami Open, anh trai của anh, Djordje tiết lộ, bất chấp các yêu cầu hiện có đối với du khách nước ngoài đến nước này phải tiêm vắc xin COVID. Theo Reuters, quy định về vắc-xin hiện tại dự kiến ​​sẽ không được dỡ bỏ trước khi hai giải đấu bắt đầu vào tháng Ba.

Djokovic, 35 tuổi, được cho là vận động viên nổi bật nhất thế giới chưa tiêm vắc-xin COVID, dù vẫn đứng trước quyết định của mình bị trục xuất khỏi Úc trước Giải quần vợt Úc Mở rộng 2022 do tình trạng tiêm chủng của anh ấy. Djokovic đã trở lại xuất sắc tại Úc mở rộng năm nay sau khi lệnh cấm vắc-xin nghiêm ngặt của đất nước được dỡ bỏ, thắng giải đấu cho danh hiệu Grand Slam thứ 22 của anh ấy.

“Novak cần phải có sự cho phép đặc biệt vì Hoa Kỳ vẫn từ chối nhập cảnh đối với những người chưa được tiêm chủng, điều này thực sự khó tin vì cả thế giới đều mở cửa và các sự kiện thể thao đều có các vận động viên đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng,” Djordje Djokovic nói với hãng tin Tanjug của Serbia. . “Novak đã gửi tất cả các tài liệu và yêu cầu cần thiết, và các giám đốc của các giải đấu Indian Wells và Miami đã tuyên bố công khai rằng giải đấu cần Novak và họ muốn anh ấy đến. Chỉ còn vài ngày nữa là quyết định đã được đưa ra được thực hiện và những gì còn lại để chúng tôi làm là mong đợi kết quả tích cực.”

Hiện tại, nhiệm vụ tiêm vắc-xin hiện có đối với khách du lịch hàng không nước ngoài đến Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ được dỡ bỏ vào giữa tháng Tư. Nhưng trong trường hợp của Djokovic, có hy vọng rằng một giải pháp có thể được thực hiện, một tình cảm đã được lặp lại với giám đốc giải đấu Indian Wells Tommy Haas.

Haas gần đây đã nói với các phóng viên: “Thật tuyệt nếu chúng tôi có thể đánh thức họ dậy sớm và mời anh ấy đến thi đấu ở Indian Wells và Miami. “Tôi nghĩ anh ấy muốn thi đấu, vì vậy chúng tôi phải cho anh ấy một cơ hội. Hy vọng chúng tôi có thể có anh ấy ở đó.

“Ý tôi là, sẽ là một sự xấu hổ trong mắt tôi nếu anh ấy không đến sự kiện này, hoặc không được phép đến.”