những hình ảnh đẹp

Ngôi sao quần vợt Novak Djokovic kết thúc mùa giải 2023 lịch sử của mình bằng chiến thắng set liên tiếp trước Jannik Sinner, giành danh hiệu ATP Finals thứ bảy kỷ lục. Djokovic bước vào giải đấu với sáu danh hiệu ATP Finals, sau đó hòa với Roger Federer.

Sinner được đánh giá cao hơn ở sân nhà vì trận đấu đang diễn ra ở Ý và anh ấy đã đánh bại Djokovic hồi đầu tuần ở vòng bảng. Djokovic muốn lội ngược dòng và lội ngược dòng mạnh mẽ, giành 20/22 điểm giao bóng ở set đầu tiên. Sau 1 giờ 43 phút, Djokovic nâng cao cúp vô địch với chiến thắng 6-3, 6-3.

Djokovic, 36 tuổi, kết thúc năm với vị trí số 1. Anh lập kỷ lục số 1 thế giới lần thứ 8 và cũng là tay vợt đầu tiên giữ vị trí số 1 thế giới. 1 trong tổng số 400 tuần. Anh thống trị suốt năm bằng chức vô địch Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng, nâng tổng số danh hiệu Grand Slam của mình lên kỷ lục 24 cho nam.

Chỉ Margaret Court, tay vợt thi đấu trong thập niên 1960 và 70, mới có nhiều danh hiệu Grand Slam như Djokovic. Djokovic cũng đã lọt vào trận tranh đai Wimbledon 2023, nghĩa là anh đã lọt vào trận chung kết của cả 4 giải chuyên ngành năm nay – điều mà chưa ai đạt được kể từ khi anh làm được vào năm 2015.

“Nó rất đặc biệt”, Djokovic nói sau trận đấu. “Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những mùa giải tuyệt vời nhất tôi từng có trong đời.

“Cách họ chơi, tôi phải nâng cao nó. Tôi phải thắng các trận đấu và không đợi họ trao cho tôi chiến thắng, và đó là những gì tôi đã làm.”