SỰ HÀI LÒNG

Novak Djokovic rút lui khỏi giải BNP Paribas Open ở Indian Wells vào tối Chủ nhật, các quan chức của giải đấu đã công bố chỉ vài giờ trước khi bốc thăm giải đấu.

“Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã rút lui khỏi BNP Paribas Open 2023. Với việc rút lui, Nikoloz Basilashvili sẽ chuyển sang thi đấu”, ban tổ chức giải đấu cho biết trong một tuyên bố.

Mặc dù lý do chính thức không được giải thích trong tuyên bố, Djokovic, người hiện không có vắc-xin COVID-19, gần đây đã nộp đơn xin phép đặc biệt từ chính phủ Hoa Kỳ để thi đấu trong các sự kiện ATP Masters sắp tới ở Indiana Wells và Miami. Quyết định rút lui khỏi Indian Wells của anh đồng nghĩa với việc đơn đăng ký bị chính phủ Mỹ bác bỏ, theo Associated Press.

Thượng nghị sĩ Rick Scott, R-Fla., Đã viết như vậy trên Twitter, tuyên bố rằng Bộ An ninh Nội địa đã bác bỏ COVID-19 của Djokovic.

Djokovic đã không thi đấu các sự kiện ATP ở Indian Wells và Miami kể từ năm 2019 do chưa tiêm phòng COVID-19. Vào ngày 11 tháng 5, Hoa Kỳ sẽ chấm dứt tuyên bố về tình trạng khẩn cấp COVID-19, vốn sẽ cho phép cư dân quốc tế vào nước này – ngay cả khi họ chưa được tiêm phòng vi rút.

Djokovic hiện có 22 danh hiệu Grand Slam và chuẩn bị vô địch Úc mở rộng 2023, nơi anh đánh bại Stefanos Tsitsipas trong trận chung kết.