những hình ảnh đẹp

Sau chiến thắng 119-108 của Denver trước Los Angeles Lakers trong ván 3 của trận chung kết Western Conference vào tối thứ Bảy, huấn luyện viên Mike Malone của Nuggets tiết lộ rằng trung tâm ngôi sao Nikola Jokic đang gọi một số lượt chơi cho đội. Lối chơi của Jokic đã giúp Denver vượt qua LA 35-26 trong khung cuối cùng để giành chiến thắng.

“Nikola, bạn không thể giữ nó trong cả trận đấu,” Malone nói sau trận đấu, qua ESPN. “Vào cuối trò chơi, anh ấy và Jamal chơi trò chơi hai người. Tôi phải [give] tín dụng khi tín dụng đến hạn: Đó là cuộc gọi của Nikola. Anh ấy nói trên băng ghế dự bị, hãy đi xem vở kịch này. Hãy để tôi và Jamal chơi khắp sàn và chúng ta sẽ đọc đúng. Chúng tôi vắt sữa nó. Huấn luyện viên Jokic đã làm một công việc tuyệt vời tối nay.”

Bất chấp những phát triển này, có vẻ như Jokic không có tương lai trong công việc huấn luyện, vì người từng hai lần đoạt MVP đã nói rõ rằng trở thành huấn luyện viên không phải là điều anh ấy định theo đuổi sau khi những ngày thi đấu của mình kết thúc. “Tôi không muốn trở thành một huấn luyện viên,” Jokic nói. “Đó chắc chắn là công việc tồi tệ nhất trên hành tinh.”

Ít nhất một phần là nhờ vào những lời kêu gọi vào cuối trận của Jokic, Nuggets hiện chỉ còn cách bến đỗ NBA Finals đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại một trận thắng, nhưng họ nhận ra rằng sẽ khó khăn như thế nào để ngăn cản đội của LeBron James tiến lên.

“Thành thật mà nói, tôi sẽ không nói rằng tôi sợ hãi, nhưng tôi đã lo lắng,” Jokic nói về Ván 4. “Bởi vì họ có LeBron [James] mặt khác, và anh ấy có thể làm mọi thứ. Chúng tôi sẽ đến đây với cùng một suy nghĩ, cùng một sự tập trung và tôi nghĩ điều đó sẽ đặt chúng tôi vào một tình huống để giành chiến thắng trong các trận đấu.”

Ván 4 giữa Nuggets và Lakers sẽ diễn ra vào tối thứ Hai.