những hình ảnh đẹp

Phải mất một phút để bất cứ ai đưa bóng vào rổ ở Denver vào tối thứ Ba, nhưng Michael Porter Jr. cuối cùng đã phá vỡ kỷ lục khi anh ấy thực hiện một cú 3 điểm rộng trong quá trình chuyển đổi và không bắt được gì ngoài lưới. Đó chỉ là một cảnh quay, nhưng hóa ra, nó cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Trò chơi 5.

Porter đánh được 5 quả 3 điểm, có 19 điểm và 8 rebound trong một trong những màn trình diễn hay nhất của anh ấy sau mùa giải, và Denver Nuggets đã vượt qua Phoenix Suns, 118-102, để giữ vị trí hoàn hảo trên sân nhà ở vòng loại trực tiếp và đạt tỷ số 3- con trỏ. -2 dẫn đầu trong loạt trận thứ hai của họ.

Đây là một loạt thăng trầm và hậu mùa giải đối với Porter. Các con số tổng thể của anh ấy vào đêm thứ Ba – 14,4 điểm và 7,8 lần bật lại trên 39,7% từ vùng đất 3 điểm – là khá chắc chắn, nhưng anh ấy có nhiều trận ghi điểm một chữ số (hai) bằng màn trình diễn 20 điểm. Hơn nữa, anh ấy đang có màn trình diễn trong Ván 4, trong đó anh ấy ghi được 11 điểm sau 13 cú sút và là 2/9 từ sâu.

Nói cách khác, không biết phiên bản nào của Porter the Nuggets sẽ xuất hiện trong Ván 5, nhưng anh ấy đã nhanh chóng nói rõ rằng đó sẽ là một phiên bản hay. Sau khi ghi được rổ đầu tiên của trò chơi, anh ấy đã ghi được 14 điểm trong quý đầu tiên để giúp Nuggets sớm dẫn trước hai con số, điều mà họ sẽ giữ vững trong phần lớn thời gian của đêm.

“Hôm nay chúng tôi đã gặp nhau với tư cách là một nhân viên và chúng tôi đã nói về việc chúng tôi cần một người ngu ngốc như Lonnie Walker đã làm cho Lakers đêm qua, chúng tôi cần một người tiến lên như Landry Shamet đã làm cho Suns trong Ván 4,” huấn luyện viên trưởng Michael của Nuggets Malone nói với các phóng viên ở Denver sau trận đấu. “Michael Porter đã đưa chúng tôi đi tối nay. Tôi nghĩ quý đầu tiên của Michael Porter là một động lực lớn cho đội của chúng tôi và giúp chúng tôi có một khởi đầu tuyệt vời.”

Porter chắc chắn đã có lúc được trợ giúp bởi hàng thủ xốp của Suns, nhưng anh ấy đã bắt nhịp một cách đáng kinh ngạc đến mức những quả 3 của anh ấy không chạm vào vành đai. Cũng cần lưu ý rằng mặc dù dòng cuối cùng của anh ấy có thể không ấn tượng lắm, nhưng anh ấy đã rời cuộc chơi một cách tốt đẹp trong hiệp thứ ba khi Nuggets thắng một cách dễ dàng.

Điều đó sẽ không xảy ra trong mọi trận đấu, nhưng cơ hội sẽ tăng theo cấp số nhân khi Porter chơi như thế này. Trong cả mùa giải thông thường (18-6) và vòng loại trực tiếp (3-1) mùa này, Nuggets đã thắng 75% số trận của họ khi anh ấy thực hiện ít nhất bốn lần ném 3 điểm, như anh ấy đã làm trong Ván 5. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn nhìn vào mắt; khi Porter ghi nhiều hơn 15 điểm, Nuggets là 28-10 trong mùa giải thường và 4-1 trong trận loại trực tiếp cho đến nay.

Vị thế nhân tố X của Porter cho Nuggets đã rõ ràng từ vài năm nay, nhưng đây là mùa giải đầu tiên anh ấy thực sự quan trọng.

Anh ấy là một tân binh khi họ tham dự trận chung kết Hội nghị phương Tây trên bong bóng, và thật không công bằng khi đặt nhiều áp lực lên anh ấy dựa trên hoàn cảnh; đội chưa bao giờ có cơ hội tham dự vòng loại trực tiếp năm 2021 do chấn thương của Jamal Murray và họ đã bị Suns quét sạch ở vòng hai; mùa giải trước, bản thân Porter bị chấn thương và không thi đấu sau mùa giải.

Lần này, Nuggets cuối cùng cũng có cơ hội hợp pháp để giành danh hiệu. Họ có lợi thế sân nhà trong suốt vòng loại trực tiếp miền Tây (và có thể là cả chặng đường còn lại nếu Boston Celtics không thể lội ngược dòng trước Philadelphia 76ers), một đội hình hoàn toàn khỏe mạnh và không có kẻ ngáng đường nào cản đường họ.

Nếu nhóm này sẽ giành được một danh hiệu, đây là mùa giải để làm điều đó. Để hoàn thành nó, họ cần Porter chơi như anh ấy đã làm trong Ván 5 thường xuyên hơn.