những hình ảnh đẹp

Trận đấu tiếp theo của nhà vô địch hạng nặng thống nhất Oleksandr Usyk đã được ấn định, và đó sẽ không phải là cuộc chiến giành vị thế không thể tranh cãi trước nhà vô địch WBC Tyson Fury. Usyk sẽ đối đầu với Daniel Dubois trong trận đấu ngày 26 tháng 8 tại Wroclaw, Ba Lan.

Usyk (20-0, 13 KO), cựu vô địch hạng tuần dương hạm không thể tranh cãi và hiện là nhà vô địch hạng nặng WBA, IBF và WBO, sẽ đấu lần đầu tiên kể từ khi bảo vệ đai vào tháng 8 năm 2022 trước Anthony Joshua. Usyk đã giành đai từ Joshua trong lần gặp đầu tiên của họ vào tháng 9 năm 2021. Anh ấy chỉ đấu một lần mỗi năm kể từ năm 2019, năm anh ấy chuyển lên hạng nặng.

Trước khi nhảy lên hạng nặng, Usyk đã có một cuộc chạy đua đáng kinh ngạc ở hạng tuần dương hạm, thống nhất cả bốn danh hiệu thế giới thông qua World Boxing Super Series. Usyk tham gia giải đấu với tư cách là nhà vô địch WBO và đánh bại Marco Huck, Mairis Briedis và Murat Gassiev. Sau chiến thắng trong giải đấu, Usyk kết thúc thời gian của mình ở hạng tuần dương hạm bằng cách hạ gục Tony Bellew.

Một cuộc chiến với Fury là một lựa chọn rõ ràng cho Usyk và một nhóm của Usyk đã kiên quyết muốn làm điều đó. Trong khi đó, Fury đã nói về một cuộc chiến nhưng bị cáo buộc đàm phán thiếu thiện chí, áp đặt giới hạn thời gian hoặc chia tiền một bên.

Dubois (19-1, 18 KO) giữ danh hiệu WBA thứ hai, khiến anh trở thành một trong những đối thủ bắt buộc của Usyk. Sau khi thống trị đội hình, Dubois phải chịu trận thua đầu tiên trong sự nghiệp vào tháng 11 năm 2020 khi bị Joe Joyce chặn lại ở vòng thứ 10.

Sau một cặp chiến thắng để thúc đẩy sự nghiệp của mình một lần nữa, Dubois đã giành được danh hiệu WBA “thường xuyên” từ Trevor Bryan. Anh ấy đã có lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu trong trận đấu gần đây nhất, đánh bại Kevin Lerena bằng loại trực tiếp ở hiệp thứ ba.

Bất chấp chiến thắng ở phút bù giờ, cuộc chiến của Lerena đã làm dấy lên lo ngại. Dubois đã bị ngã ba lần trong hiệp mở màn, có vẻ như bị chấn thương ở chân trong quá trình này. Dubois đã có thể vượt qua chấn thương và ghi bàn ở phút bù giờ nhưng Usyk là bài kiểm tra lớn hơn so với Lerena bị đánh giá thấp hơn.