những hình ảnh đẹp

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã để ngỏ khả năng các trận đấu quan trọng của Champions League sẽ đến Mỹ trong thời gian tới. Phát biểu riêng với Men in Blazers, người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá châu Âu từ chối loại trừ ý tưởng về các trận đấu UCL diễn ra ở Stateside trong những năm tới.

“Điều đó là có thể,” Ceferin của Champions League ở Mỹ nói. “Chúng tôi bắt đầu thảo luận về điều đó nhưng sau đó một năm là World Cup, 2024 là Euro, năm nay là Istanbul, 24 ở London, 25 ở Munich. Và sau đó hãy xem. Có thể, có thể.”

Champions League là giải bóng đá được theo dõi nhiều nhất trên thế giới và ý tưởng về các câu lạc bộ châu Âu thi đấu tại Mỹ lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2016.

“Bóng đá ngày nay rất phổ biến ở Mỹ,” Ceferin nói với Men in Blazers. “Người Mỹ sẵn sàng trả số tiền này (cử chỉ lớn) cho thứ tốt nhất và không hơn không kém. Vì vậy, họ sẽ theo dõi bóng đá châu Âu như những người yêu thích bóng rổ ở châu Âu theo dõi NBA.

“Đó là một thị trường đầy hứa hẹn và rất quan trọng cho tương lai. Vấn đề là chúng tôi bán bản quyền rất tốt. Tài trợ ở thời điểm hiện tại là tạm ổn từ Mỹ, nhưng ở đây quá trình thương mại hóa hoàn toàn khác so với ở châu Âu — họ đang tài năng hơn cho điều đó từ chúng tôi.”

Ceferin thừa nhận rằng Hoa Kỳ đại diện cho cơ hội phát triển lớn đối với bản quyền truyền hình trong tương lai và trước đó ông tuyên bố UEFA kiếm được nhiều tiền hơn FIFA với báo cáo năm 2023 cho thấy doanh thu hàng năm là 6,9 tỷ đô la.

“Điều khiến tôi thực sự ngạc nhiên là trận chung kết Euro của chúng tôi, trận chung kết của đội tuyển quốc gia châu Âu, được nhiều người ở Mỹ theo dõi hơn là trận chung kết NBA,” người Slovenia nói. “Điều khiến tôi ngạc nhiên là 30 trận đấu ở Euro, mọi khán giả của trận đấu đều là khán giả của Super Bowl. Vì vậy, tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt.

“Người hâm mộ vẫn sẽ nghĩ theo một chiều, lũ khốn ở Thụy Sĩ này, tất cả chỉ vì tiền, và tôi nhắc lại hàng nghìn lần, chúng tôi phân phối lại 97% số tiền,” anh nói. “Tất nhiên, thu nhập của chúng tôi rất lớn. Tôi thích chúng lớn hơn rất nhiều so với hiện tại.

“Vấn đề là sự khác biệt về múi giờ, bởi vì nếu bạn chơi vào Thứ Ba và Thứ Tư, 3 giờ chiều ET, buổi trưa ở phía LA của Thái Bình Dương, thì đó là một vấn đề. Chúng tôi sẽ có lượng khán giả lớn hơn nếu thời gian khác.”

“Đêm chung kết nên lớn hơn,” Chủ tịch và Giám đốc điều hành Paris Saint-Germain Nasser Al-Khelaifi cho biết năm ngoái về chủ đề này của trò chơi diễn ra ở Mỹ “Tôi không hiểu làm thế nào mà Super Bowl có thể cảm thấy lớn hơn trận chung kết Champions League. Super Bowl và Hoa Kỳ nói chung có tư duy này — sáng tạo và giải trí.

“Làm thế nào để chúng tôi làm cho vòng bảng trở nên thú vị?” lãnh đạo tối cao của Qatar đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) cho biết thêm. “Sự khác biệt về múi giờ là một vấn đề đối với Hoa Kỳ và Châu Á. Vì vậy, làm thế nào chúng tôi có thể giải quyết vấn đề đó đối với các quyền quốc tế có tiềm năng to lớn? Chúng tôi đang suy nghĩ về mọi thứ — địa điểm mới, thị trường mới, định dạng mới.”

UCL sẽ chuyển sang thể thức giải đấu duy nhất gồm 36 đội từ năm 2024 với mỗi câu lạc bộ thi đấu 10 trận ở vòng một với tám đội đứng đầu sẽ trực tiếp vào vòng loại trực tiếp với các trận play-off cho vòng 16 giữa những đội xếp thứ chín đến thứ 24.

Trận chung kết Champions League 2022 giữa đội vô địch Real Madrid và Liverpool tại Stade de France đã mang về kỷ lục 2,76 triệu người Anh xem tại Mỹ trong khi Giải vô địch bóng đá thế giới 2026 sẽ được tổ chức tại Mỹ với Mexico và Canada cũng tổ chức một số trận đấu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các câu lạc bộ đều đồng ý với kế hoạch của UEFA và việc phân phối tiền Champions League với Liên minh các câu lạc bộ châu Âu (UEC) được ra mắt tại Brussels vào thứ Hai với sự hỗ trợ của một số câu lạc bộ Premier League nổi tiếng là không hài lòng với ý nghĩa của từ này. “quyền” đã được tạo ra